Ninh Thuận tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch địa phương

Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận, ông Hồ Sĩ Sơn mong muốn Bộ Ngoại giao giúp Ninh Thuận có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của quốc tế trong thu hút đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng...

Sáng ngày 8/9, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Thuận về hoạt động đối ngoại tại địa phương trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, VHTTDL Ninh Thuận đã trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội, lợi thế, tiềm năng phát triển của tỉnh, sản phẩm đặc thù, thực tế công tác triển khai thu hút du lịch các nước vùng Vịnh vào Ninh Thuận, công tác triển khai ngoại giao văn hóa và UNESCO của Ninh Thuận cũng như định hướng công tác triển khai trong thời gian tới.

Đoàn Bộ Ngoại giao đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Ninh Thuận với bờ biển dài 105km có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng như Bình Sơn - Ninh Chữ, Cà Ná, Mũi Dinh, Bình Tiên, Vĩnh Hy,…

Đây là những tiền đề thuận lợi cho việc hình thành các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp có tính cạnh tranh cao tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế. Ninh Thuận là tỉnh có lợi thế về tài nguyên tự nhiên với các cồn cát di động, VQG Núi Chúa, VQG Phước Bình và đặc biệt là nền văn hóa Chăm với nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, hệ thống các tháp Chăm, lễ hội Katê,… có thể khai thác phát triển thành sản phẩm du lịch có tính khác biệt. Các nước vùng Vịnh là một thị trường du lịch tiềm năng với khoảng 55 triệu dân, hàng năm chi khoảng 80 tỷ USD đi du lịch trong và ngoài khu vực.

Trong lĩnh vực du lịch, tính đến tháng 6/2020, Ninh Thuận đã thu hút 58 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký 27.566,2 tỷ đồng.

 

Trong đó đã có 19 dự án đi vào hoạt động, 15 dự án đang triển khai thi công, 24 dự án đang hoàn tất thủ tục, 05 dự án đã được UBND tỉnh đồng ý về chủ trương địa điểm. 6 tháng đầu năm 2020, UBND tỉnh đã cấp quyết định chủ trương 1 dự án với vốn đăng ký là 18 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận Hồ Sĩ Sơn mong muốn trong thời gian tới Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm làm cầu nối, giúp Ninh Thuận có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của quốc tế trong thu hút đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cao, tăng cường công tác hỗ trợ quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Ninh Thuận đến thị trường Cô-oét và các nước vùng Vịnh; hỗ trợ hoàn tất hồ sơ, các quy trình, thủ tục trình UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc của người Chăm vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; đề cử VQG Núi Chúa là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó vùng lõi thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Ông Hồ Sĩ Sơn đề nghị Bộ Ngoại giao thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Ninh Thuận với Cô-oét; phối hợp đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng du lịch Ninh Thuận đến với các nước khu vực vùng Vịnh, đưa Ninh Thuận trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách Cô-oét nói riêng và vùng Vịnh nói chung trong thời gian tới.

P. V

 
List comment
 
 
Phải phân vùng trọng điểm để triển khai kích cầu du lịch lần 2
icon

Mục tiêu lúc này là du lịch an toàn - an toàn để du lịch, sở du lịch các tỉnh, thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tiêu chí an toàn.

 
 
Làm sao để du lịch Việt Nam an toàn nhưng vẫn hấp dẫn?
icon

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tiếp tục phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa. Trong giai đoạn này, du lịch tập trung vào hai nội dung với chủ đề 'Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn'.

 
 
Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương
icon

Với những thành công bước đầu trong kiểm soát dịch Covid-19, chương trình kích cầu du lịch được hứa hẹn sẽ kéo theo hoạt động du lịch khởi sắc những tháng cuối năm 2020. 

 
 
Sự thật về những bông hoa đẹp mê hồn khiến ai cũng trầm trồ tán dương
icon

Những bông hoa tinh tế đẹp đến mê lòng này thực ra là sản phẩm sáng tạo từ đường ngọt của một nữ kỹ sư xây dựng Brazil.

 
 
Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch
icon

Lãnh đạo ngành du lịch thủ đô cho biết thời gian tới sẽ tận dụng cơ hội, có thể thay đổi chiến lược để chuẩn bị đầy đủ điều kiện sẵn sàng đón khách nước ngoài, khẳng định vị thế Hà Nội - điểm đến an toàn, hấp dẫn.

 
 
Mải lặn, khách du lịch bị cá sấu cắn vào đầu
icon

Một người đàn ông 33 tuổi bị cá sấu nước mặn cắn vào đầu và cổ khi đang lặn ở hòn đảo phía bắc Queensland, Australia.

 
Ninh Bình đưa công nghệ 4.0 thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa
icon

Từ năm 2018, Ninh Bình đã chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với việc nghiên cứu xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động.

 
10 địa điểm ngắm mùa thu vàng đẹp xiêu lòng ở Mỹ
icon

Nước Mỹ rộng lớn có nhiều điểm ngắm lá vàng nổi tiếng khi mùa thu đến.

 
Quảng Ninh ứng dụng CNTT phát triển du lịch
icon

 Là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước triển khai các giải pháp du lịch thông minh, tỉnh Quảng Ninh đã đang dần hoàn thiện dựa trên “bệ phóng” của đô thị thông minh.

 
Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu
icon

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.