Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng

Cao Bằng không chỉ có thác Bản Giốc mà còn rất nhiều thác nước đẹp khác. Nếu có thời gian bạn hãy thử ghé qua những thác nước cũng có cảnh sắc vô cùng tuyệt vời tại Cao Bằng dưới đây nhé!

Thác Thoong Ma

Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng
Thác Thoong Ma

Thác Thoong Ma thuộc xóm Nà Ít, xã Đoài Dương, thị tứ Thông Huề, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Nếu đến thăm thác Bản Giốc còn thời gian, bạn cũng có thể đến đây.

Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng

Thác Thoong Ma có độ cao không lớn nhưng nước rất trong xanh và có bãi cỏ rộng, rất phù hợp để cắm trại, pic nic. Người dân trong vùng cũng rất hay ra đây để cắm trại cuối tuần.

Đường vào thác cũng rất đẹp. Đặc biệt nếu đi mùa này, bạn có thể có được cảm giác đi giữa đồng lúa xanh mướt mát, bên cạnh núi non trùng điệp, thác nước ôn hòa chảy, rất phong thủy hữu tình.

Thoong Ma đẹp nhất là vào mùa mưa, thời gian khoảng tháng 5 tới tháng 7 hàng năm. Do áp lực của dòng nước chảy từ trên cao xuống tạo thành những vũng nước trong xanh dưới chân thác len lỏi qua những ghềnh đá to, nhỏ do tự nhiên sắp đặt như một bức tường thành giữ cho nước đầy ắp quanh năm; những bậc thang đá liền khối tạo thành nhiều thác nhỏ.

Không gian ở thác Thoong Ma rất trong lành, nằm bên cạnh dòng thác là những bãi đất trống được phủ một lớp cỏ xanh non, mềm mại và sạch sẽ. Đây thực sự là điểm du lịch gia đình đáng để du khách lựa chọn.

Thác Nà Pheo

 
Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng

Thác Nà Pheo thuộc xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên, Cao Bằng. Đường đến thác rất đơn giản. Đi từ trung tâm thị trấn, bạn không rẽ sang đường Trùng Khánh mà đi thẳng khoảng 2km sẽ thấy thác nằm ngay bên cạnh đường.

Độ dốc của thác khá lớn, người dân cũng rất hay ra đây vào mùa hè để cùng nhau tắm thác, cùng nướng gà ăn. Bên dưới thác có một bãi cỏ lớn, phù hợp cho những nhóm bạn trẻ muốn tụ tập.

Thác Chó

Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng
Những thác nước không nên bỏ qua khi đến Cao Bằng
Ảnh: Thác Chó - Hòa An - Cao Bằng

Thác Chó nằm ở thượng nguồn sông Bằng, thuộc xóm Nà Rị, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, Cao Bằng. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất của huyện Hòa An. Nếu bạn đến hang Pác Bó còn thời gian, có thể tìm đến thác để giải nhiệt.

Diệu Thu

 
List comment
 
 
Nhiều hoạt động hút khách du lịch đến Sa Pa
icon

 Với mục tiêu đưa Sa Pa trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia mang tầm quốc tế, thời gian qua, thị xã Sa Pa đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch.  

 
 
Hà Nội tiếp tục lắp đặt wifi miễn phí tại nhiều điểm du lịch, khu vui chơi
icon

Các bảo tàng, Vườn thú Hà Nội, Công viên Thống Nhất sẽ được lắp đặt hệ thống wifi công cộng miễn phí nhằm phát triển du lịch Thủ đô.

 
 
Liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành vượt khó qua dịch Covid-19
icon

Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trong đàm phán hủy, hoãn tour giai đoạn dịch Covid-19.

 
 
Hà Nội đảm bảo môi trường du lịch an toàn trong dịp Quốc khánh 2-9
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa có công văn gửi các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch yêu cầu phải bảo đảm môi trường du lịch an toàn, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Quốc khánh 2-9.

 
 
Trải nghiệm ăn sáng cùng huơu cao cổ hút khách du lịch
icon

Một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới khi khách du lịch có thể dùng bữa cùng những động vật thân thiện như hươu cao cổ.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng
icon

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

 
Top 10 ngọn núi cao nhất thế giới đã được chinh phục vào thời gian nào
icon

Hầu hết các đỉnh núi trong danh sách này đều thuộc dãy Himalaya và dãy Karakoram, nằm ở vùng biên giới giữa các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Pakistan và Nêpal. Trên thực tế, các đỉnh núi cao hơn 7000 m của thế giới tập trung ở Trung Á,

 
Căn phòng bong bóng giữa đồi cây hút khách du lịch ở Puerto Rico
icon

Căn phòng bong bóng giữa những đồi cây tươi tốt bên ngoài thành phố Ponce, Puerto Rico đem lại cho du khách trải nghiệm mới mẻ.

 
Trải nghiệm ngủ trong thùng rượu trôi sông ở Canada
icon

Ở Canada có một khách sạn kỳ lạ nơi du khách có thể ngủ đêm trong những thùng rượu khổng lồ trôi trên sông.