Những hình ảnh khó quên về Đà Nẵng đầu thập niên 1990

Cùng nhìn lại những hình ảnh do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện ở Đà Nẵng năm 1991-1992.
Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990

Đà Nẵng năm 1992 nhìn từ cửa sổ máy bay. Thời điểm này, toàn thành phố không có bóng dáng của bất kỳ một tòa nhà cao tầng nào. Ảnh: Hans-Peter Grumpe / Hpgrumpe.de.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-2

Góc Ông Ích Khiêm – Đỗ Quang nhìn từ trên cao, 1991. Dù mang dáng dấp của một độ thị "tỉnh lẻ" (Đà Nẵng là tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cho đến năm 1996), đường phố Đà Nẵng nời điểm này khá sạch sẽ và ngăn nắp, không thấy có rác thải trên đường.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-3

Trên đường Hùng Vương ở Đà Nẵng năm 1991. Các trạm xăng công cộng còn rất hiếm nên các quầy xăng lẻ xuất hiện phổ biến bên vỉa hè (phía trái). Trên đường phố, xe đạp nhiều hơn xe máy. Xe chở hàng siêu cồng kềnh ung dung đi qua ngữ tư.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-4

Động cơ đốt bằng củi của một xe khách ở Đà Nẵng năm 1992. Ngày nay loại xe không cần xăng dầu này đã "tuyệt chủng" trên toàn Việt Nam.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-5

Những chiếc xe đạp chất đống trên nóc xe khách ở Đà Nẵng. Cảnh tượng này chỉ có ở những năm 1990 trở về trước.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-6
 

Một người đàn ông hành nghề sửa xe đạp ngay trên đường tàu phía sau chợ tam giác Đà Nẵng.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-7

Khu vực Ngũ Hành Sơn năm 1991, nhà cửa vẫn còn rất thưa thớt. Vào năm này, việc khai thác đá ở Ngũ Hành Sơn bắt đầu bị cấm.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-8

Xác chiếc xe tăng từ thời chiến tranh Việt Nam trở thành chuồng gà tại khu dân cư ở Ngũ Hành Sơn. Người dân phơi thóc ngay trên mặt đường nhựa.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-9

Bãi biển Mỹ Khê năm 1991 còn khá hoang sơ, chủ yếu là dân địa phương đến tắm.

Nhung hinh anh kho quen ve Da Nang dau thap nien 1990-Hinh-10

Làng Nam Ô năm 1991 vẫn là làng nghề sản xuất pháo làm ăn phát đạt. Từ năm 1995, việc sản xuất pháo đã chấm dứt ở Việt Nam...

Theo Kiến thức

Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng
icon

Sở hữu vị thế độc đáo với bờ biển dài quyến rũ cùng cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”. 

 
 
Thanh Hoá chủ động phòng dịch, sẵn sàng đón khách cho kỳ nghỉ 30/4- 1/5 an toàn
icon

Ngày 29/4, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
 
Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
icon

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.

 
Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
icon

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)