Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, từ tối 2 đến tối 4/10, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ diễn ra tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do nhiều đơn vị tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10
Nhiều hoạt động văn hóa thể thao diễn ra dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội 

Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Liên hoan múa rồng Hà Nội 2020 sẽ diễn ra vào sáng 3/10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ.

Cụ thể, trong các buổi tối từ ngày 2 đến 4/10, tại khu vực đền Bà Kiệu sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các nhà hát: Ca múa nhạc Thăng Long, Cải lương Hà Nội, Chèo Hà Nội, Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Múa rối Thăng Long...

Quyền Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long Chu Lượng cho biết, để thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của Thủ đô, nhà hát đã dàn dựng một chương trình đặc biệt kéo dài 60 phút, biểu diễn trước cửa nhà hát vào các buổi tối cuối tuần. Chương trình gồm biểu diễn nhạc cụ dân tộc, trình diễn rối người, rối dây.

 

Trong khi đó, theo Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội Thu Huyền, đơn vị sẽ có các buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân, trong đó có các tiết mục ca nhạc với những bài hát ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước và những ca khúc về Hà Nội. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu.

Sáng 3/10, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ diễn ra Liên hoan múa rồng gồm 13 đội tham gia. Cùng thời điểm là triển lãm ảnh "Thăng Long - Hà Nội truyền thống, hiện đại và khát vọng vươn cao" tại phố Đinh Tiên Hoàng, giới thiệu những hình ảnh Hà Nội xưa và nay.

Ngoài các chương trình nghệ thuật, nhiều hoạt động thể thao cũng diễn ra vào cuối tuần này. Trong đó có Chương trình "Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020" do Hội Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức chương từ ngày 2 đến 4/10. Chương trình dự kiến sẽ có khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế, trong đó có hơn 260 người nước ngoài đến từ 30 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Trong chương trình, Ban tổ chức sẽ giới thiệu bức tranh xe đạp khổng lồ do các học viên nhí của Xưởng nghệ thuật Art Tree vẽ trên vải toan, được trưng bày vào ngày 3/10. Sáng 4/10, các đại biểu sẽ tham gia hoạt động chính là đạp xe qua các tuyến phố cổ của Hà Nội.

H. Anh 

Chủ đề :

văn hóa

du lịch

 
List comment
 
 
Tổng cục Du lịch ra mắt ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn
icon

Ứng dụng 'Du lịch Việt Nam an toàn' sẽ được chính thức ra mắt vào lúc 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 10/10/2020, người dùng có thể truy cập đường dẫn http://vietnamtourism.gov.vn/live để xem trực tiếp.

 
 
Hà Nội đặt mục tiêu du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2030
icon

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn với tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng từ 270-300 nghìn tỷ đồng.  

 
 
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 5 tỉnh, TP miền Trung tìm cách thúc đẩy phát triển du lịch
icon

“Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” nhằm phát triển du lịch theo chiều sâu, nhanh chóng phục hồi du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19.

 
 
Quận Ba Đình (Hà Nội) đưa Sổ tay du lịch điện tử vào hoạt động
icon

Sáng 8/10, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình tổ chức khánh thành công trình ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch quận Ba Đình.

 
 
Quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN
icon

Ngày 15/10, video clip quảng bá du lịch Việt Nam đã chính thức phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ CNN.

 
 
WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020
icon

Ngày 3/11, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là: “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á”.           

 
Tới Mù Cang Chải ngắm dải ngân hà
icon

Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ được biết tới với mùa vàng rực rỡ mà còn là một trong những điểm chụp ảnh dải ngân hà đẹp nhất Việt Nam.

 
Hơn 21,5 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong 9 tháng đầu năm
icon

Từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch Hà Nội phấn đấu đạt 28,945 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với năm 2018, trong đó khách du lịch quốc tế đạt hơn 7 triệu lượt.

 
Kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hoá các dân tộc VN
icon

Ngày 19/9 tới sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội (19/9/2010-19/9/2020).

 
Ninh Thuận tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch địa phương
icon

Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận, ông Hồ Sĩ Sơn mong muốn Bộ Ngoại giao giúp Ninh Thuận có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của quốc tế trong thu hút đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng...