Lạ lùng thành phố nuôi cá Koi dưới đường ống nước

Nguồn nước ở một thành phố của Nhật Bản trong sạch đến mức hàng trăm con cá Koi sinh sống dưới cống thoát nước.

Bạn có thể tưởng tượng một thành phố có dân cư sinh sống, mà nước ở các kênh cống rất tinh khiết đến mức loài cá Koi có thể bơi lội trong đó? Khó tin nhưng đó là sự thật ở thành phố Shimabara, trên đảo Kyushu, Nhật Bản.

Lạ lùng thành phố nuôi cá Koi dưới đường ống nước
Lạ lùng thành phố nuôi cá Koi dưới đường ống nước

Năm 1792,  khu vực xung quanh Shimabara bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên - trận động đất và sóng thần khiến 15.000 người thiệt mạng. Không ai tưởng tượng được rằng một ngày nào đó hàng chục suối nước ngọt bắt đầu phun lên từ mặt đất, đưa thành phố vào bản đồ du lịch Nhật Bản, hút khách du lịch, nổi tiếng với biệt danh 'thành phố của nước'.

Khắp Shimabara, ít nhất có 60 con suối, trở thành một trong những nguồn tài nguyên nước sạch dồi dào. Đáng chú ý, nguồn nước len lỏi chảy dọc theo kênh, rạch khắp thành phố. Nguồn nước sạch tinh khiết đến độ chính quyền quyết định thả những con cá Koi để nuôi trong đó.

Được biết, cá Koi  yêu cầu về môi trường sinh sống rất khắt khe, nước phải đảm bảo tinh khiết, không lẫn tạp chất thì chúng mới có thể sống khỏe mạnh. Điều này càng chứng minh nguồn nước ngọt ở đây nguyên sơ và an toàn như những dòng suối chảy giữa các con phố. Do vậy, rất nhanh chóng, Shimabara nổi tiếng trở thành thành phố của cá Koi.

Lạ lùng thành phố nuôi cá Koi dưới đường ống nước
 

Tại đất nước mặt trời mọc, Shimabara, cùng với một số thành phố khác như Hida Furukawa, Gujo Hachiman và Thị trấn Tsuwano là những nơi hiếm hoi bạn có thể chứng kiến ​​cảnh đẹp tuyệt vời như vậy.

Thành phố Shimabara quyết định đưa cá Koi vào các kênh nước sạch của mình năm 1978. Trên một tuyến đường thủy dài  khoảng100 mét, người ta thả vài chục con cá Koi. Khu vực sớm trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng rồi sau đó chính quyền tiếp tục bổ sung thêm nhiều cá Koi trên khắp thành phố.

Đến nay, có khoảng hàng trăm con cá Koi bơi lội dưới dòng nước, chờ đợi du khách đến chiêm ngưỡng và cho chúng ăn. Tuy nhiên, để bảo vệ nguồn nước, chính quyền ở đây đăng biển cảnh báo không cho cá ăn.

Những con cá Koi bơi trong các kênh thoát nước của Shimabara  khá lớn, có con dài tới 70 cm và có nhiều loại khác nhau. Người dân địa phương rất tự hào về cá Koi nổi tiếng của họ cũng như cố gắng duy trì 'ngôi nhà' ngập nước sạch sẽ nhất có thể.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Khánh Hòa nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng để kích cầu du lịch
icon

Nhằm kích cầu du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng do các đơn vị nhà nước quản lý.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh kích cầu du lịch và quảng bá ẩm thực
icon

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

 
 
Đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch Hà Nội trên các nền tảng số
icon

Sáng 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Sở Du lịch Hà Nội ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô.

 
 
Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan
icon

Du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

 
 
Sơn La: Tổ chức cuộc thi sáng tác tiêu đề, biểu tượng du lịch Mộc Châu năm 2021
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, huyện này vừa ban hành kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Sáng tác tiêu đề - biểu tượng du lịch Mộc Châu” năm 2021.

 
 
Ngành Du lịch Đà Lạt luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong hai tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch tới Đà Lạt giảm mạnh đặc biệt là trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, ngành Du lịch Đà Lạt vẫn luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

 
Hà Giang phát triển du lịch và dược liệu ở Tả Phìn Hồ
icon

Hà Giang đưa ra chính sách và các giải pháp để phát triển dược liệu gắn với xóa đói, giảm nghèo và phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

 
Hà Giang: Phát triển du lịch Hoàng Su Phì
icon

Hà Giang không chỉ có cao nguyên đá Đồng Văn mà còn một Hà Giang với Hoàng Su Phì nổi tiếng nhất với danh thắng ruộng bậc thang, một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

 
Đà Nẵng thảo luận tìm kế sách cho du lịch phục hồi
icon

Ngày 01/4, tại Hội trường khách sạn Danang Golden Bay (Sơn Trà, Đà Nẵng), Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch (XTPTDL) thành phố cùng Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp khôi phục & phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng 2021.

 
Nam Phú Quốc và 12 mùa lễ hội cuồng say
icon

Phiêu du trong những show diễn thời trang hàng đầu, lãng mạn thưởng lãm bầu trời rực sáng pháo hoa, cuồng nhiệt cùng đoàn vũ công Châu Âu, Châu Mỹ,...là một trong vô vàn trải nghiệm mà hàng triệu du khách có được khi đến với Nam Phú Quốc.