Kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hoá các dân tộc VN

Ngày 19/9 tới sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội (19/9/2010-19/9/2020).

Hoạt động nhằm đánh giá chặng đường phát triển của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sau 10 năm đi vào hoạt động (19/9/2010-19/9/2020); khẳng định vai trò của việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc tại Ngôi nhà chung - 54 dân tộc anh em.

Lễ kỷ niệm sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban Dân tộc; Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyên Lãnh đạo Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ...

Sự kiện này do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tổ chức. Các hoạt động chính trong Lễ kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có: Khai trương Khu dịch vụ đón khách tại cổng A; tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bằng xe điện và giao lưu với đồng bào các dân tộc phía Bắc tại không gian làng dân tộc Thái với các hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực và thưởng thức dân ca dân vũ đặc sắc của đồng bào các dân tộc phía Bắc.

Tại không gian làng dân tộc Bana, các đại biểu và du khách sẽ thăm và giao lưu với đồng bào các dân tộc anh em vùng Trường Sơn -Tây Nguyên, thưởng thức các loại hình diễn xướng âm nhạc dân gian Tây Nguyên bằng âm nhạc từ diễn tấu chiêng đồng, nhạc cụ tre nứa, nhạc cụ truyền thống cuốn hút của vùng đất Tây Nguyên.

 

Lễ Sen Dolta diễn ra tại Chùa Khmer - Khu các làng dân tộc (từ 10h45 -11h00). Lễ Sen Dolta một trong ba lễ lớn trong năm của đồng bào dân tộc Khmer, với ý nghĩa là lễ báo hiếu, cúng ông bà tổ tiên khi dịp lễ diễn ra, con cháu dù bận rộn đến mấy cũng trở về sum họp với gia đình làm lễ báo hiếu, sau đó là đi chùa làm lễ cầu an cho ông bà, tưởng nhớ công ơn đấng sinh thành, cùng các thành viên trong dòng họ ôn lại những giá trị văn hoá truyền thống quý báu của dân tộc.

Song song với đó là triển lãm Ảnh hành trình phát triển 10 năm của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Không gian dịch vụ cổng A, trưng bày 40 bức ảnh giới thiệu chặng đường phát triển 10 năm của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 P.V

 
List comment
 
 
Ninh Thuận tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch địa phương
icon

Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận, ông Hồ Sĩ Sơn mong muốn Bộ Ngoại giao giúp Ninh Thuận có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của quốc tế trong thu hút đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng...

 
 
Phải phân vùng trọng điểm để triển khai kích cầu du lịch lần 2
icon

Mục tiêu lúc này là du lịch an toàn - an toàn để du lịch, sở du lịch các tỉnh, thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tiêu chí an toàn.

 
 
Làm sao để du lịch Việt Nam an toàn nhưng vẫn hấp dẫn?
icon

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tiếp tục phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa. Trong giai đoạn này, du lịch tập trung vào hai nội dung với chủ đề 'Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn'.

 
 
Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương
icon

Với những thành công bước đầu trong kiểm soát dịch Covid-19, chương trình kích cầu du lịch được hứa hẹn sẽ kéo theo hoạt động du lịch khởi sắc những tháng cuối năm 2020. 

 
 
Sự thật về những bông hoa đẹp mê hồn khiến ai cũng trầm trồ tán dương
icon

Những bông hoa tinh tế đẹp đến mê lòng này thực ra là sản phẩm sáng tạo từ đường ngọt của một nữ kỹ sư xây dựng Brazil.

 
 
Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch
icon

Lãnh đạo ngành du lịch thủ đô cho biết thời gian tới sẽ tận dụng cơ hội, có thể thay đổi chiến lược để chuẩn bị đầy đủ điều kiện sẵn sàng đón khách nước ngoài, khẳng định vị thế Hà Nội - điểm đến an toàn, hấp dẫn.

 
Mải lặn, khách du lịch bị cá sấu cắn vào đầu
icon

Một người đàn ông 33 tuổi bị cá sấu nước mặn cắn vào đầu và cổ khi đang lặn ở hòn đảo phía bắc Queensland, Australia.

 
Ninh Bình đưa công nghệ 4.0 thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa
icon

Từ năm 2018, Ninh Bình đã chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với việc nghiên cứu xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động.

 
10 địa điểm ngắm mùa thu vàng đẹp xiêu lòng ở Mỹ
icon

Nước Mỹ rộng lớn có nhiều điểm ngắm lá vàng nổi tiếng khi mùa thu đến.

 
Quảng Ninh ứng dụng CNTT phát triển du lịch
icon

 Là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước triển khai các giải pháp du lịch thông minh, tỉnh Quảng Ninh đã đang dần hoàn thiện dựa trên “bệ phóng” của đô thị thông minh.