Ninh Thuận: Kích cầu du lịch 2021

Sáng 9/4/2021, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch cộng đồng gắn với triển khai chương trình kích cầu du lịch 2021.
Ninh Thuận: Kích cầu du lịch 2021
Vườn Nho ở Ninh Thuận 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ông Nguyễn Long Biên; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch ông Hà Văn Siêu; Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận ông Nguyễn Văn Hòa đã chủ trì hội thảo với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lữ hành cùng các chuyên gia…

Theo Ban tổ chức, hội thảo nhằm thu hút các ý kiến đóng góp về các giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng nói riêng và du lịch Ninh Thuận nói chung trong bối cảnh bình thường mới sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, thực hiện mục tiêu vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao sự chủ động, tích cực, sáng tạo của Ninh Thuận trong việc tổ chức Hội thảo phát triển loại hình du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch trên địa bàn.

Ông Siêu nhấn mạnh, du lịch cộng đồng là loại hình du lịch quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Khu vực nông thôn còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống gắn với làng nghề, các hoạt động canh tác nông nghiệp cùng với cảnh quan hoang sơ của vùng biển, vùng núi, đồng bằng… nên có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình này.

Khai thác các điểm du lịch cộng đồng trở thành các điểm đến vệ tinh bên cạnh các trung tâm du lịch đô thị, ven biển góp phần mở rộng không gian, tuyến, điểm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú và trải nghiệm của du khách là nhu cầu tất yếu hiện nay.

Bên cạnh đó, du lịch cộng đồng còn đóng góp vào sự phát triển bền vững, đem lại lợi ích nhiều mặt về kinh tế-xã hội cho khu vực nông thôn như góp phần đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, tạo việc làm, thu nhập cho người dân, bên cạnh các hoạt động sản xuất nông nghiệp truyền thống vừa góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương.

 

Đánh giá Ninh Thuận có điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch cộng đồng, Phó Tổng cục trưởng đề nghị tỉnh cần xác định phát triển các sản phẩm du lịch mang tính tính đặc thù, sáng tạo và tạo sự khác biệt so với các địa phương khác. Trong đó cần chú ý định hướng phát triển bền vững; đảm bảo chia sẻ lợi ích hài hòa giữa các bên liên quan, nhất là lợi ích của cộng đồng địa phương; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của địa phương.

Bên cạnh đó, cần có chương trình hỗ trợ tập huấn, đào tạo kỹ năng cho người dân địa phương làm du lịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến quảng bá cho du lịch cộng đồng tại Ninh Thuận. Tập trung đầu tư, hoàn thiện các sản phẩm để du lịch Ninh Thuận từng bước bứt phá, tạo được dấu ấn riêng, định vị rõ thương hiệu trên bản đồ du lịch của cả nước.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã giới thiệu, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch Ninh Thuận trong đó có du lịch cộng đồng; đồng thời, công bố các chương trình kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn tỉnh, góp phần thu hút khách và khôi phục đà tăng trưởng khách du lịch của tỉnh trong năm 2021.

Nằm trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu cũng đã tiến hành khảo sát các điểm đến du lịch cộng đồng, du lịch gắn với khai thác giá trị nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc địa phận vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, danh lam thắng cảnh và những vườn cây ăn quả thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Ninh Thuận cũng là nơi có những cánh đồng muối trắng rộng thênh thang và những bãi biển hút hồn, Ninh Thuận mang đến cho du khách những cảm giác khác nhau vào mỗi thời điểm du lịch. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho không ít vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" bậc nhất Việt Nam cùng nền văn hóa Chăm đậm đà bản sắc.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
 
Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
icon

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 
 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.

 
Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
icon

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

 
Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021
icon

Tối 24-4, tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai hội du lịch năm 2021.

 
Ăn gì, chơi gì khi “không ngủ” tại Phú Quốc United Center
icon

Phú Quốc United Center chắc chắn sẽ là điểm phải đến cho dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 cuối tuần này.