Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương

Với những thành công bước đầu trong kiểm soát dịch Covid-19, chương trình kích cầu du lịch được hứa hẹn sẽ kéo theo hoạt động du lịch khởi sắc những tháng cuối năm 2020. 

Tại Tọa đàm “Kích cầu Du lịch nội địa: Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, đợt kích cầu du lịch lần 2 với sự vào cuộc nỗ lực của các bên, kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả “ngoạn mục” như lần kích cầu đợt 1 vào tháng 5 vừa qua.

“Chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 5 đến tháng 7 trong chiến dịch kích cầu đợt 1, ngành du lịch nội địa đã phục hồi, đạt những thành tựu đáng kể và nhận được sự hưởng ứng của du khách.

Tuy nhiên, đến tháng 7 dịch bệnh lại bùng phát trở lại, ngành du lịch lại vấp phải khó khăn, nhiều doanh nghiệp dừng hoạt động. Trong bối cảnh đó, các bên đều trăn trở, suy nghĩ để tìm ra giải pháp đưa ngành du lịch phục hồi lại”, ông Siêu nói.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Võ Thị Ngọc Thuý cho rằng, ngành du lịch đã chịu thiệt hại nặng nề từ hai lần dịch bùng phát. Tuy nhiên, nhờ sự chung tay, chủ động của các địa phương, thị trường du lịch trong nước đã có nhiều dấu hiệu phục hồi. Từ đợt kích cầu đầu tiên, Sở Du lịch TP.HCM đã mở website để đăng tải các gói kích cầu của thành phố và nhiều địa phương mà thành phố liên kết.

Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương
Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương (ảnh minh họa)
 

“Chúng tôi thực hiện kích cầu theo hai hướng giá cả và nhu cầu của du khách. Với tâm lý hạn chế tập trung đông người, các gói sản phẩm sẽ được xây dựng để phù hợp với nhóm nhỏ. Ngoài ra, TP.HCM khuyến khích người dân địa phương đi du lịch ngay trong thành phố và truyền thông rộng rãi để thu hút du khách ở những địa phương khác, đặc biệt là các tỉnh lân cận.

Kích cầu du lịch phải có sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương để tạo sức sống cho du lịch cả nước, chứ không phải chỉ nhắm đến một địa phương nào”, bà Thuý bày tỏ. Đồng quan điểm với bà Võ Thị Ngọc Thuý, ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho hay dự kiến cuối tháng 10 tới, du lịch Quảng Ninh, TP.HCM và 9 tỉnh phía Bắc sẽ có sự kết nối với nhau. Sự liên kết này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch ở nhiều địa phương cùng một thời điểm. Ở lần kích cầu này, liên kết giữa các địa phương là yếu tố tiên quyết để tạo đà đột phá cho ngành.

Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết thời gian tới TP sẽ phát động cuộc thi "Nhớ Đà Nẵng" với mong muốn các du khách tới điểm du lịch biển này trước khi có dịch hay trong thời gian bị mắc kẹt có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ.

Đà Nẵng cũng sẽ tập trung tạo sản phẩm mới, chiến dịch phát triển sản phẩm về dài hạn. "Chúng ta phải suy nghĩ về tương lai, song song với biện pháp phòng chống dịch kiên quyết và hiệu quả. Với thị trường nội địa, chúng tôi tập trung cho dòng sản phẩm như du lịch thể thao, đính hôn, chương trình liên quan đến sinh thái, hướng về tự nhiên... với đối tượng là nhóm gia đình nhỏ", ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Sự thật về những bông hoa đẹp mê hồn khiến ai cũng trầm trồ tán dương
icon

Những bông hoa tinh tế đẹp đến mê lòng này thực ra là sản phẩm sáng tạo từ đường ngọt của một nữ kỹ sư xây dựng Brazil.

 
 
Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch
icon

Lãnh đạo ngành du lịch thủ đô cho biết thời gian tới sẽ tận dụng cơ hội, có thể thay đổi chiến lược để chuẩn bị đầy đủ điều kiện sẵn sàng đón khách nước ngoài, khẳng định vị thế Hà Nội - điểm đến an toàn, hấp dẫn.

 
 
Mải lặn, khách du lịch bị cá sấu cắn vào đầu
icon

Một người đàn ông 33 tuổi bị cá sấu nước mặn cắn vào đầu và cổ khi đang lặn ở hòn đảo phía bắc Queensland, Australia.

 
 
Ninh Bình đưa công nghệ 4.0 thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa
icon

Từ năm 2018, Ninh Bình đã chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với việc nghiên cứu xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động.

 
 
10 địa điểm ngắm mùa thu vàng đẹp xiêu lòng ở Mỹ
icon

Nước Mỹ rộng lớn có nhiều điểm ngắm lá vàng nổi tiếng khi mùa thu đến.

 
 
Quảng Ninh ứng dụng CNTT phát triển du lịch
icon

 Là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước triển khai các giải pháp du lịch thông minh, tỉnh Quảng Ninh đã đang dần hoàn thiện dựa trên “bệ phóng” của đô thị thông minh.

 
Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu
icon

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

 
Quảng Ninh: đủ điều kiện triển khai du lịch thông minh
icon

Xếp thứ 3 trong Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và Truyền thông Việt Nam (Viet Nam ICT Index) năm 2019, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ điều kiện để có thể triển khai du lịch thông minh một cách hiệu quả.

 
Quảng Ninh: lần đầu tiên tổ chức Hội Mùa vàng Bình Liêu
icon

“Hội mùa vàng Bình Liêu” được huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức từ ngày 16 -18/10/2020. Địa điểm tổ chức lễ hội là thôn Ngàn Pạt, xã Lục Hồn – nơi có những thửa ruộng bậc thang cao, đẹp, lúa chín đều nhất.

 
Đã có thêm đường bay nội địa kết nối thành phố Vinh với Phú Quốc
icon

Đường bay kết nối giữa thành phố Vinh (Nghệ An) và Phú Quốc (Kiên Giang) với tuần suất 4 chuyến/tuần, chính thức đưa vào hoạt động kể từ ngày 12/06/2020.