Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền về thương hiệu du lịch Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch trọng điểm”. 

Nói về đề án này, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết đề án đã xây dựng lộ trình phát triển thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, có 3 giai đoạn gắn liền với các nhiệm vụ cụ thể: Giai đoạn 2021 - 2022, ngành sẽ tập trung xây dựng thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa dựa trên những giá trị cốt lõi đã được xác định của du lịch địa phương. Thương hiệu du lịch sau khi xây dựng sẽ được công bố rộng rãi đến các công ty du lịch, cơ sở lưu trú và những bên liên quan để du khách nhận diện thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Giai đoạn 2022 - 2024, sẽ nâng cao nhận diện thương hiệu bằng việc tập trung quảng bá thương hiệu và tăng cường tương tác với khách hàng mục tiêu (khách hàng tiềm năng) dựa trên sở thích, nhu cầu của du khách. Giai đoạn 2024 - 2025, thúc đẩy du khách đến quyết định lựa chọn du lịch bằng việc tiếp tục quảng bá thương hiệu đến khách du lịch, đồng thời tập trung kích thích nhu cầu để đưa du khách đến với quyết định lựa chọn điểm đến du lịch.

Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền về thương hiệu du lịch Nha Trang
Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền về thương hiệu du lịch Nha Trang

Để thực hiện hiệu quả đề án theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cần có sự thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: Tuyên truyền để nâng cao ý thức xây dựng thương hiệu, ứng dụng công nghệ số trong việc quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng…

 

Thời gian tới, ngành Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương và sở, ngành liên quan tổ chức phổ biến, tuyên truyền về thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch sẽ phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu đề xuất xây dựng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển sản phẩm du lịch; chú trọng đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tăng cường hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch…

Để làm được điều này, cần chú trọng đào tạo nâng cao năng lực quản lý thương hiệu và ứng dụng công nghệ số cho cán bộ quản lý, doanh nghiệp và những người làm du lịch; từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp trong xây dựng và quản lý nội dung tiếp thị trực tuyến…

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nha Trang xây dựng phố đi bộ chờ đón du khách sau dịch Covid-19
icon

Sở Giao thông vận tải Nha Trang vừa có văn bản gửi UBND tỉnh thống nhất đề xuất cho phép thực hiện dự án Phố đi bộ - chợ đêm Bãi Tiên tại khu vực núi Hòn Một (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

 
 
Gần 26 tỷ đồng cho chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025 ở Khánh Hòa
icon

Phấn đấu đến năm 2025 đưa Khánh Hòa trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước; thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trở thành thương hiệu có uy tín trong nước và khu vực.

 
 
Thí điểm đón khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’ tại Khánh Hòa
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

 
 
Đề xuất đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 tới
icon

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến đảo Phú Quốc từ tháng 10/2021, kéo dài 6 tháng.

 
 
7 tháng đầu năm, Hà Nội ước đón 2,92 triệu lượt khách
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa cho biết, trong tháng 7, Hà Nội ước đón khoảng 17 nghìn lượt khách, giảm 98,6% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 59 tỷ đồng, giảm 98,3% so với cùng kỳ năm trước.

 
 
Kiên Giang thu hút trên 359.000 tỷ đồng vào lĩnh vực du lịch
icon

Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang thu hút được 327 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tổng diện tích 10.162 ha và tổng vốn đầu tư hơn 359.480 tỷ đồng.

 
Sở Du lịch Hà Nội hướng dẫn hồ sơ thực hiện hỗ trợ hướng dẫn viên từ gói 26.000 tỷ đồng
icon

Sở Du lịch TP Hà Nội sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Mức hỗ trợ là 3,71 triệu đồng/người, phương thức chi trả 1 lần.

 
TP. Tuy Hòa (Phú Yên)  cho phép hoạt động tắm biển trở lại từ 17/6
icon

Ngày 16/6, UBND TP. Tuy Hòa đã có thông báo về việc cho phép hoạt động tắm biển trở lại trên địa bàn thành phố Tuy Hòa từ ngày 17/6/2021.

 
Nhiều địa phương đang từng bước mở lại hoạt động du lịch
icon

Từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cơ bản kiểm soát được dịch, bệnh Covid-19 đã bắt đầu nới lỏng các dịch vụ, hoạt động, trong đó nhiều điểm du lịch đã bắt đầu mở đón khách nội tỉnh trở lại.

 
Lai Châu, xây dựng bản nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn
icon

Tính đến nay, toàn tỉnh Lai Châu đã có 11 điểm du lịch cộng đồng với 30 hộ kinh doanh dịch vụ homestay đáp ứng nhu cầu của du khách.