Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

Tại Hội thảo, đã có 11 tham luận, trao đổi về các vấn đề: Quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và định hướng phát triển du lịch vùng hồ; quy hoạch phát triển thủy sản hồ Hòa Bình; quản lý xả nước và tác động đến NTTS, du lịch; quản lý tài nguyên hồ Hòa Bình; quản lý, phát triển nguồn lợi hồ Hòa Bình - thực tế từ huyện Đà Bắc, Tân Lạc và một số cơ sở.

Các ý kiến đã tập trung thảo luận làm rõ vai trò quan trọng và tiềm năng của hồ Hòa Bình, đặc biệt là phát triển du lịch và NTTS. Thời gian qua, du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng tại khu du lịch hồ Hòa Bình đã được quan tâm và đầu tư phát triển mạnh. Một số điểm du lịch cộng đồng như Đá Bia, Ké (Đà Bắc), Ngòi (Tân Lạc), Trụ ( TP Hòa Bình)… đã trở thành điểm đến và có thương hiệu trên bản đồ du lịch. NTTS trên hồ cũng phát triển, nhiều doanh nghiệp, HTX và người dân đầu tư với trên 4.200 lồng cá trên vùng hồ Hòa Bình.

Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
Du lịch hồ Hòa Bình được ưu tiên phát triển.
 

Hội thảo cũng nêu ra những khó khăn, thách thức trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Phát triển du lịch và NTTS chưa tương xứng với tiềm năng. Một số điều kiện còn thiếu để đạt được tiêu chí trở thành khu du lịch quốc gia. Vấn đề bảo vệ môi trường, cơ sở hạ tầng, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương…

Theo đó kiến nghị một số giải pháp, cơ chế, chính sách để tăng cường hiệu quả sự hợp tác trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Đầu tư, phát triển hạ tầng gắn kết đường bộ với đường thủy; thành lập các tua, tuyến du lịch; hỗ trợ xây dựng mô hình du lịch cộng đồng; hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân; tăng cường hoạt động tiếp thị, quảng bá du lịch, sản phẩm đặc sản địa phương; đào tạo nguồn nhân lực.

K.Chi 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Mở cửa du lịch nội tỉnh song song với phòng chống dịch bệnh
icon

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát, ngày 29/6 UBND tỉnh đã cho phép mở lại có kiểm soát các hoạt động dịch vụ, du lịch nhưng vẫn phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu.

 
 
Không đi nước ngoài vẫn thỏa sức giải trí đỉnh cao theo cách này
icon

Chỉ trong vòng hơn 10 năm, bằng việc bắt tay với những 'người khổng lồ', Sun Group đã đưa những 'thiên đường vui chơi giải trí' khắp năm châu về Việt Nam, góp phần đưa dải đất hình chữ S thành điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

 
 
Nam Định: Dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại khu du lịch
icon

Nam Định thực hiện cấm biển từ 12 giờ ngày 12/6/2021; dừng các hoạt động vui chơi giải trí tại các khu du lịch ven biển trước 15 giờ ngày 12/6/2021.

 
 
Tìm cách 'gỡ khó' cho các chủ tàu du lịch tại Hạ Long
icon

Ngày 15/6, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ninh phối hợp cùng Chi hội tàu du lịch Hạ Long tổ chức đối thoại cùng các chủ tàu để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp làm du lịch trên vịnh Hạ Long.

 
 
Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Phát triển du lịch bền vững
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.       

 
 
Không làm đứt gãy các chuỗi kinh doanh của cơ sở dịch vụ du lịch
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao thời gian qua.

 
Bảo tồn, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt Cảng Quân sự Đông Hà
icon

Di tích Cảng quân sự Đông Hà nằm ở bờ nam sông Hiếu, ngay bên cạnh quốc lộ 1A và cầu Ðông Hà, thuộc địa bàn phường 2, thành phố Đông Hà và cách cảng biển Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) khoảng 13 km.

 
Độc đáo làng đá cổ Phú Hạnh
icon

Nhắc tới Phú Yên du khách không chỉ nhắc tới Gành Đá Đĩa, tới Gành Đèn mà còn nhớ tới ngôi làng độc đáo được bao phủ bằng đá ở khắp nơi, đó là làng đá Phú Hạnh, Tuy An, Phú Yên.

 
Quảng Bình: Nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại
icon

Tỉnh Quảng Bình cho phép hoạt động trở lại một số khu du lịch, vui chơi trên địa bàn nhằm phục vụ khách nội tỉnh.

 
Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ chi cho hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam
icon

Bộ Tài chính đang xây dựng, xin ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp cho Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch để thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch.