Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

Tại Hội thảo, đã có 11 tham luận, trao đổi về các vấn đề: Quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và định hướng phát triển du lịch vùng hồ; quy hoạch phát triển thủy sản hồ Hòa Bình; quản lý xả nước và tác động đến NTTS, du lịch; quản lý tài nguyên hồ Hòa Bình; quản lý, phát triển nguồn lợi hồ Hòa Bình - thực tế từ huyện Đà Bắc, Tân Lạc và một số cơ sở.

Các ý kiến đã tập trung thảo luận làm rõ vai trò quan trọng và tiềm năng của hồ Hòa Bình, đặc biệt là phát triển du lịch và NTTS. Thời gian qua, du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng tại khu du lịch hồ Hòa Bình đã được quan tâm và đầu tư phát triển mạnh. Một số điểm du lịch cộng đồng như Đá Bia, Ké (Đà Bắc), Ngòi (Tân Lạc), Trụ ( TP Hòa Bình)… đã trở thành điểm đến và có thương hiệu trên bản đồ du lịch. NTTS trên hồ cũng phát triển, nhiều doanh nghiệp, HTX và người dân đầu tư với trên 4.200 lồng cá trên vùng hồ Hòa Bình.

Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
Du lịch hồ Hòa Bình được ưu tiên phát triển.
 

Hội thảo cũng nêu ra những khó khăn, thách thức trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Phát triển du lịch và NTTS chưa tương xứng với tiềm năng. Một số điều kiện còn thiếu để đạt được tiêu chí trở thành khu du lịch quốc gia. Vấn đề bảo vệ môi trường, cơ sở hạ tầng, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương…

Theo đó kiến nghị một số giải pháp, cơ chế, chính sách để tăng cường hiệu quả sự hợp tác trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Đầu tư, phát triển hạ tầng gắn kết đường bộ với đường thủy; thành lập các tua, tuyến du lịch; hỗ trợ xây dựng mô hình du lịch cộng đồng; hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân; tăng cường hoạt động tiếp thị, quảng bá du lịch, sản phẩm đặc sản địa phương; đào tạo nguồn nhân lực.

K.Chi 

 
List comment
 
 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
 
Chàng trai du lịch đảo Phú Quý với chi phí 'siêu rẻ', địa điểm check-in đẹp như thiên đường
icon

Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ tới 4 ngày, đây chính là thời điểm hết sức thuận lợi cho nhiều người lựa chọn đi du lịch, nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống.

 
 
Kích cầu du lịch, Quảng Nam giảm 50% phí tham quan Đô thị cổ Hội An
icon

Tỉnh Quảng Nam tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại Đô thị cổ Hội An, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Di tích lịch sử văn hóa Rừng dừa Bảy Mẫu.

 
 
Giỗ tổ Hùng Vương năm nay có gì mới?
icon

Theo Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ sẽ do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức.

 
 
Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ
icon

Theo Phó Thủ tướng Vú Đức Đam, để phát triển du lịch trong bối cảnh dịch bệnh khi chúng ta chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế thì việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 là động lực phục hồi ngành du lịch trong nước.

 
 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.

 
Giá trị du lịch Việt Nam ngày càng thăng hạng trên thế giới
icon

Nhờ sự tích lũy đầu tư bài bản cho du lịch trong nhiều năm, Việt Nam không chỉ có “lực” để có thể đứng vững qua cơn bão đại dịch, mà còn bắt đầu những tín hiệu gặt hái “trái ngọt” cho tương lai.

 
Quảng Ninh dự kiến tổ chức hàng loạt sự kiện thu hút khách du lịch
icon

Quảng Ninh đã đưa ra những giải pháp kích cầu du lịch quyết liệt thu hút khách du lịch trở lại.

 
Khám phá con đường đá cổ Pavi gần 100 tuổi
icon

Là con đường mòn nối liền hai huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu và huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, con đường đá cổ Pavi là điểm khám phá mới mẻ và có sự mê hoặc đối với du khách ham mê trekking.

 
VinID mở “cánh cửa thần kỳ” đến thế giới giải trí VinWonders ưu đãi tới 32%
icon

Từ 20/4/2021, người dùng ứng dụng điện thoại VinID có thể đặt vé mọi lúc, mọi nơi đến các khu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam: VinWonders Nha Trang, VinWonders Phú Quốc và Safari Phú Quốc, với mức chiết khấu đặc biệt lên tới 32%.