Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

Tại Hội thảo, đã có 11 tham luận, trao đổi về các vấn đề: Quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình và định hướng phát triển du lịch vùng hồ; quy hoạch phát triển thủy sản hồ Hòa Bình; quản lý xả nước và tác động đến NTTS, du lịch; quản lý tài nguyên hồ Hòa Bình; quản lý, phát triển nguồn lợi hồ Hòa Bình - thực tế từ huyện Đà Bắc, Tân Lạc và một số cơ sở.

Các ý kiến đã tập trung thảo luận làm rõ vai trò quan trọng và tiềm năng của hồ Hòa Bình, đặc biệt là phát triển du lịch và NTTS. Thời gian qua, du lịch nói chung và du lịch cộng đồng nói riêng tại khu du lịch hồ Hòa Bình đã được quan tâm và đầu tư phát triển mạnh. Một số điểm du lịch cộng đồng như Đá Bia, Ké (Đà Bắc), Ngòi (Tân Lạc), Trụ ( TP Hòa Bình)… đã trở thành điểm đến và có thương hiệu trên bản đồ du lịch. NTTS trên hồ cũng phát triển, nhiều doanh nghiệp, HTX và người dân đầu tư với trên 4.200 lồng cá trên vùng hồ Hòa Bình.

Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
Du lịch hồ Hòa Bình được ưu tiên phát triển.
 

Hội thảo cũng nêu ra những khó khăn, thách thức trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Phát triển du lịch và NTTS chưa tương xứng với tiềm năng. Một số điều kiện còn thiếu để đạt được tiêu chí trở thành khu du lịch quốc gia. Vấn đề bảo vệ môi trường, cơ sở hạ tầng, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương…

Theo đó kiến nghị một số giải pháp, cơ chế, chính sách để tăng cường hiệu quả sự hợp tác trong quá trình khai thác, phát triển các nguồn lực hồ Hòa Bình như: Đầu tư, phát triển hạ tầng gắn kết đường bộ với đường thủy; thành lập các tua, tuyến du lịch; hỗ trợ xây dựng mô hình du lịch cộng đồng; hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân; tăng cường hoạt động tiếp thị, quảng bá du lịch, sản phẩm đặc sản địa phương; đào tạo nguồn nhân lực.

K.Chi 

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Sầm Sơn - Viên ngọc quý của du lịch trước thời cơ tỏa sáng
icon

Sở hữu vị thế độc đáo với bờ biển dài quyến rũ cùng cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”. 

 
 
Thanh Hoá chủ động phòng dịch, sẵn sàng đón khách cho kỳ nghỉ 30/4- 1/5 an toàn
icon

Ngày 29/4, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
 
Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
icon

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.

 
Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021
icon

Tối 24-4, tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai hội du lịch năm 2021.