Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 5 tỉnh, TP miền Trung tìm cách thúc đẩy phát triển du lịch

“Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” nhằm phát triển du lịch theo chiều sâu, nhanh chóng phục hồi du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 5 tỉnh, TP miền Trung tìm cách thúc đẩy phát triển du lịch
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng 5 tỉnh, TP miền Trung tìm cách thúc đẩy phát triển du lịch

Sáng 30/9, 5 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung cùng 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã họp trực tuyến để bàn về công tác chuẩn bị cho “Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”, dự kiến diễn ra vào ngày 27 và 28/11.

“Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa” nhằm tăng cường hơn nữa sự liên kết hợp tác giữa các vùng, miền nhằm phát triển du lịch theo chiều sâu, nhanh chóng phục hồi du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, diễn đàn là cơ hội tốt để các địa phương phát triển du lịch nội địa, từ đó, rút kinh nghiệm hoàn thiện sản phẩm để đón đầu cho dòng khách quốc tế cho đợt kích cầu tiếp theo. Tại diễn đàn này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ giữ vai trò chủ trì, các địa phương khác phối hợp thực hiện.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 5 tỉnh, thành phố: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế sẽ có sự liên kết du lịch với hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức các tour, tuyến du lịch mới với giá cả hợp lý. Các địa phương sẽ có những cuộc trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc cũng như liên kết đưa khách từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Trung và ngược lại.

Trong khi đó, tại điểm cầu Hà Nội, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, hiện nay, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị, Hiệp hội du lịch Hà Nội, CLB lữ hành UNESCO và các doanh nghiệp du lịch khác thực hiện các chuyến khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch mới.

 

Dự kiến, từ ngày 5 đến 8/11, Sở Du lịch Hà Nội sẽ có hai đoàn famtrip (khảo sát du lịch) tới các tỉnh miền Trung theo hai hình thức là đường hàng không và đường bộ (du lịch caravan) để xây dựng các sản phẩm du lịch có tính trải nghiệm khác nhau cho du khách.

Ông Hiếu cũng nhấn mạnh, trong khuôn khổ diễn đàn, Hà Nội sẽ tổ chức một hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch tại tỉnh Quảng Nam, dự kiến vào ngày 6/11.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội đề xuất, trong dịp tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020, từ ngày 18 đến 21/11, Hà Nội cũng sẽ tổ chức họp báo giới thiệu, quảng bá các nội dung của diễn đàn liên kết du lịch.

Tương tự, theo lãnh đạo Sở Du lịch các địa phương Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Định, Thừa Thiên – Huế và TP Hồ Chí Minh cũng cho biết đã sẵn sàng những sản phẩm kích cầu mới để giới thiệu dịp này, đồng thời cũng xây dựng kế hoạch truyền thông quảng bá sự kiện để tạo hiệu quả cho đợt kích cầu du lịch lần 2.

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Quận Ba Đình (Hà Nội) đưa Sổ tay du lịch điện tử vào hoạt động
icon

Sáng 8/10, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Quận ủy - HĐND - UBND quận Ba Đình tổ chức khánh thành công trình ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch quận Ba Đình.

 
 
Quảng bá du lịch Việt Nam trên kênh CNN
icon

Ngày 15/10, video clip quảng bá du lịch Việt Nam đã chính thức phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ CNN.

 
 
WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020
icon

Ngày 3/11, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là: “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á”.           

 
 
Tới Mù Cang Chải ngắm dải ngân hà
icon

Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ được biết tới với mùa vàng rực rỡ mà còn là một trong những điểm chụp ảnh dải ngân hà đẹp nhất Việt Nam.

 
 
Hơn 21,5 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong 9 tháng đầu năm
icon

Từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch Hà Nội phấn đấu đạt 28,945 triệu lượt khách, tăng 10,1% so với năm 2018, trong đó khách du lịch quốc tế đạt hơn 7 triệu lượt.

 
 
Kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hoá các dân tộc VN
icon

Ngày 19/9 tới sẽ diễn ra các hoạt động kỷ niệm 10 năm mở cổng Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội (19/9/2010-19/9/2020).

 
Ninh Thuận tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch địa phương
icon

Giám đốc Sở VHTTDL Ninh Thuận, ông Hồ Sĩ Sơn mong muốn Bộ Ngoại giao giúp Ninh Thuận có cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có uy tín của quốc tế trong thu hút đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng...

 
Phải phân vùng trọng điểm để triển khai kích cầu du lịch lần 2
icon

Mục tiêu lúc này là du lịch an toàn - an toàn để du lịch, sở du lịch các tỉnh, thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các tiêu chí an toàn.

 
Làm sao để du lịch Việt Nam an toàn nhưng vẫn hấp dẫn?
icon

Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch tiếp tục phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa. Trong giai đoạn này, du lịch tập trung vào hai nội dung với chủ đề 'Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn'.

 
Kích cầu du lịch lần 2 sẽ huy động sự liên kết mạnh mẽ giữa các địa phương
icon

Với những thành công bước đầu trong kiểm soát dịch Covid-19, chương trình kích cầu du lịch được hứa hẹn sẽ kéo theo hoạt động du lịch khởi sắc những tháng cuối năm 2020.