Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch

Lãnh đạo ngành du lịch thủ đô cho biết thời gian tới sẽ tận dụng cơ hội, có thể thay đổi chiến lược để chuẩn bị đầy đủ điều kiện sẵn sàng đón khách nước ngoài, khẳng định vị thế Hà Nội - điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 8 tháng năm 2020, lượng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 6,29 triệu lượt, giảm 67,3% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 8-2020, Hà Nội đón khoảng 310 nghìn lượt khách du lịch, giảm 70,3% so với tháng 7-2020.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho rằng, sự sụt giảm lượng khách đến từ yếu tố khách quan - do dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều nước trong khi Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng cũng xảy ra nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, khi dịch được kiểm soát, ngành Du lịch Thủ đô đang từng bước thực hiện phương án phục hồi.

Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch
Hà Nội: Thay đổi chiến lược kích cầu du lịch (ảnh minh họa)

Liên quan đến chiến lược kích cầu du lịch, ông Trần Trung Hiếu Phó - Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thời gian tới, lượng khách đến Hà Nội sẽ đông hơn, trong đó có cả người nhập cảnh. Điều này tạo ra thách thức trong phòng, chống dịch Covid-19, nhưng cũng là cơ hội để phát triển du lịch. Vì thế, kế hoạch kích cầu du lịch sẽ có sự điều chỉnh. Ngành Du lịch Hà Nội không chỉ hướng tới khách nội địa, mà còn sẵn sàng đón khách nước ngoài.

Đề cập đến chiến lược kích cầu sắp tới, Chủ tịch Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội Trương Quốc Hùng cho rằng, các doanh nghiệp lữ hành cần khảo sát thị trường, xây dựng sản phẩm mang tính liên kết giữa Hà Nội với các địa phương, chuẩn bị điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón khách.

 

Hiện tại, nhiệm vụ đặt ra cho tất cả các ngành là vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội. Để tiếp sức cho du lịch Hà Nội, thành phố cho phép mở rộng diện phủ sóng wifi công cộng miễn phí tại các điểm di tích, danh lam thắng cảnh.

Thành phố cũng nghiên cứu mở rộng mô hình xe điện vận chuyển khách tại Vườn quốc gia Ba Vì, Làng cổ Đường Lâm, Làng nghề gốm sứ Bát Tràng...cũng như thay đổi chiến lược…

Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, sắp tới khi thành phố tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, ngành Du lịch sẽ tận dụng cơ hội “vàng” này để đẩy mạnh quảng bá du lịch Thủ đô, giới thiệu chương trình kích cầu. Chiến dịch quảng bá này phải làm nổi bật được vị thế của Hà Nội - điểm đến hấp dẫn và an toàn.

Hy vọng rằng, ngành Du lịch Hà Nội vượt khó thành công, sớm trở lại trạng thái khởi sắc, khẳng định vị thế như trước khi xuất hiện dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Mải lặn, khách du lịch bị cá sấu cắn vào đầu
icon

Một người đàn ông 33 tuổi bị cá sấu nước mặn cắn vào đầu và cổ khi đang lặn ở hòn đảo phía bắc Queensland, Australia.

 
 
Ninh Bình đưa công nghệ 4.0 thúc đẩy du lịch phát triển hơn nữa
icon

Từ năm 2018, Ninh Bình đã chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với việc nghiên cứu xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động.

 
 
10 địa điểm ngắm mùa thu vàng đẹp xiêu lòng ở Mỹ
icon

Nước Mỹ rộng lớn có nhiều điểm ngắm lá vàng nổi tiếng khi mùa thu đến.

 
 
Quảng Ninh ứng dụng CNTT phát triển du lịch
icon

 Là một trong những địa phương tiên phong trên cả nước triển khai các giải pháp du lịch thông minh, tỉnh Quảng Ninh đã đang dần hoàn thiện dựa trên “bệ phóng” của đô thị thông minh.

 
 
Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu
icon

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

 
 
Quảng Ninh: đủ điều kiện triển khai du lịch thông minh
icon

Xếp thứ 3 trong Bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT và Truyền thông Việt Nam (Viet Nam ICT Index) năm 2019, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ điều kiện để có thể triển khai du lịch thông minh một cách hiệu quả.

 
Quảng Ninh: lần đầu tiên tổ chức Hội Mùa vàng Bình Liêu
icon

“Hội mùa vàng Bình Liêu” được huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh dự kiến tổ chức từ ngày 16 -18/10/2020. Địa điểm tổ chức lễ hội là thôn Ngàn Pạt, xã Lục Hồn – nơi có những thửa ruộng bậc thang cao, đẹp, lúa chín đều nhất.

 
Đã có thêm đường bay nội địa kết nối thành phố Vinh với Phú Quốc
icon

Đường bay kết nối giữa thành phố Vinh (Nghệ An) và Phú Quốc (Kiên Giang) với tuần suất 4 chuyến/tuần, chính thức đưa vào hoạt động kể từ ngày 12/06/2020.

 
Hà Nội: đề xuất thêm 8 địa điểm có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh
icon

Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất 8 địa điểm có thể triển khai dịch vụ xe chở khách 4 bánh sử dụng động cơ điện với một số yêu cầu cụ thể.

 
Đến Huế ghé thăm thảo nguyên xanh mát bên hồ Sơn Thọ
icon

Nếu bạn say đắm phong cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng của cây ngô đồng trong bộ phim Mắt Biếc thì cũng không thể bỏ qua cảnh sắc dịu dàng, xanh ngát bên hồ Sơn Thọ.