Hà Giang phát triển du lịch và dược liệu ở Tả Phìn Hồ

Hà Giang đưa ra chính sách và các giải pháp để phát triển dược liệu gắn với xóa đói, giảm nghèo và phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

 Những năm qua, Hà Giang đã ban hành nhiều đề án, kế hoạch cụ thể hóa nghị quyết và đưa ra các giải pháp, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển 2 chương trình này như Nghị quyết 209, 86, 35, 29 của HĐND tỉnh. Đồng thời tăng cường quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư về du lịch và dược liệu trong và ngoài nước đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và nâng cao đời sống của người dân. 

Theo đó, Hà Giang quyết định xây dựng bản bản đồ du lịch liên kết bản đồ dược liệu; lựa chọn nguồn giống dược liệu chất lượng, sản xuất mới hiệu quả; dựa vào cộng đồng dân cư tạo sinh kế cho người dân; nghiên cứu kỹ và có cơ sở khoa học trước khi tập trung đầu tư sản xuất dược liệu quy mô lớn; phát triển du lịch và dược liệu nên đi theo hướng bảo tồn, đi đôi với phát triển bền vững, tạo ra chuỗi giá trị; tiếp tục có thêm các chương trình xúc tiến quảng bá.

Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam đã tận dụng được lợi thế của du lịch Hoàng Su Phì, xây dựng nên khu du lịch nghỉ dưỡng Tả Phìn Hồ để du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh hùng vĩ của núi rằng Hà Giang mà tận dụng nguồn dược liệu địa phương trong chữa bệnh.

Bác sĩ Sầm cho biết khi du khách lên với Tả Phìn Hồ được trải nghiệm những nghi thức hết sức kỳ bí và độc đáo của cộng đồng người dân nơi đây như Lễ hội nhảy bói của dân tộc Dao, lễ nhảy lửa dân tộc Dao, liếm lưỡi cày nung đỏ người Dao, được giao lưu nhảy sạp cùng các cô gái, chàng trai, người Dao, Mông. 

Hà Giang phát triển du lịch và dược liệu ở Tả Phìn Hồ
Một phòng khám tại Tả Phìn Hồ dành cho khách du lịch.

Du khách đến Tả Phìn Hồ sẽ được ngâm mình trong chậu nước ấm đun cùng cây thuốc của người dân tộc Dao đỏ và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đây còn là điểm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho những ai trị bệnh lâu dài cùng với đó là đội ngũ y bác sỹ tận tình chăm sóc.

 

Đến với Tả Phìn Hồ được trải nghiệm leo núi lên “Đỉnh Bành Bọ” đi săn mây trên đỉnh tuyệt đẹp, tưởng tượng như đang lơ lửng giữa đám mây nhìn toàn cảnh.

Đặc biệt sau khi du khách được leo núi sẽ được trải nghiệm tiếp theo với cái tên khác biệt Thác Năng Lượng, bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ vì xung quanh chủ yếu là rừng nguyên sinh tạo cho bản thân cảm giác nhẹ nhõm, xua tan mệt mỏi bởi không khí trong lành.

Ngoài ra du khách còn được thưởng thức hơn 50 món ăn ngon hấp dẫn, lạ mắt được chính bàn tay người dân bản địa tự chế biến khi đến đây  như món thịt chua, khẩu nhục, rau rớn nộm bi chuối, thịt trâu treo gác bếp, thắng cố Dê, Nậm Pịa… đặc biệt là món thịt lợn Mán nướng món này mà nhâm nhi cùng rượu thuốc nướng bằng ống vầu thì miễn chê.

Khánh Chi

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Ngành Du lịch Đà Lạt luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong hai tháng đầu năm 2021, lượng khách du lịch tới Đà Lạt giảm mạnh đặc biệt là trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, ngành Du lịch Đà Lạt vẫn luôn chủ động đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

 
 
Sơn La: Tổ chức cuộc thi sáng tác tiêu đề, biểu tượng du lịch Mộc Châu năm 2021
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, huyện này vừa ban hành kế hoạch Tổ chức cuộc thi “Sáng tác tiêu đề - biểu tượng du lịch Mộc Châu” năm 2021.

 
 
Kích cầu du lịch nội địa bằng hành trình du lịch VGreen Caravan
icon

Du lịch bằng xe tự lái được tổ chức với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp lữ hành, lấy tiêu chí chính là phát huy giá trị lịch sử, văn hóa, xã hội; bảo vệ môi trường và hiệu quả kinh tế bền vững.

 
 
Đẩy mạnh hợp tác, quảng bá du lịch Hà Nội trên các nền tảng số
icon

Sáng 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cùng Sở Du lịch Hà Nội ký kết Chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Thủ đô.

 
 
Hà Nội đẩy mạnh kích cầu du lịch và quảng bá ẩm thực
icon

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô “An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn”.

 
 
Khánh Hòa nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng để kích cầu du lịch
icon

Nhằm kích cầu du lịch, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu giảm phí tham quan các di tích, danh thắng do các đơn vị nhà nước quản lý.

 
Quảng Ninh: Sẽ hướng đến phát triển khu du lịch tại huyện Bình Liêu
icon

Nhắc tới ruộng bậc thang, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay tới những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, trải dài như những dải lụa vàng óng, vắt ngang sườn núi, lưng chừng đồi khắp các thôn, bản vùng cao Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh).

 
Quảng Ninh: Để du lịch tâm linh phát triển bền vững
icon

Quảng Ninh hiện còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng đặc sắc. Đây là lợi thế để địa phương phát triển loại hình du lịch tâm linh.

 
Quảng Ninh: Tiếp tục bồi đắp thương hiệu du lịch vịnh Hạ Long
icon

Sau hơn 20 năm được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long (VHL) đã trở thành thương hiệu của du lịch Quảng Ninh.

 
Quảng Ninh: Tiếp tục khơi dậy tiềm năng du lịch ở Bình Liêu
icon

Huyện Bình Liêu là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế du lịch với phong cảnh miền núi biên giới tươi đẹp, với những rừng hồi, rừng quế, sở thơm ngát, với những thửa ruộng bậc thang, những thảo nguyên trùng điệp...