Gần 26 tỷ đồng cho chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025 ở Khánh Hòa

Phấn đấu đến năm 2025 đưa Khánh Hòa trở thành một trong những trung tâm du lịch của cả nước; thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trở thành thương hiệu có uy tín trong nước và khu vực.

Gần 26 tỷ đồng cho chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025 ở Khánh Hòa
Gần 26 tỷ đồng cho chương trình phát triển du lịch 2021 – 2025 ở Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch để triển khai Chương trình hành động số 14 của Tỉnh ủy Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 – 2025 sẽ thực hiện chiến lược phát triển du lịch vừa theo chiều rộng, với mục tiêu đa dạng thị trường khách du lịch, chú trọng thu hút thị trường khách nội địa và đồng thời từng bước chuyển dịch theo chiều sâu, với mục tiêu nâng cao chất lượng khách du lịch, phát triển sản phẩm du lịch mang tính bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, theo hướng nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Các chỉ tiêu như tổng thu từ khách du lịch đạt 200 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho 160.000 lao động trực tiếp trong du lịch, phấn đấu đến năm 2025 thu hút được 11 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế. Duy trì trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân 22%/năm.

Để đạt được các mục tiêu trên, kế hoạch cũng đưa ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp như: Triển khai thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong ngành du lịch, vừa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách, lực lượng của ngành du lịch, vừa phục hồi và phát triển trong trạng thái bình thường mới. Thực hiện công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận chung tay của toàn xã hội trong thực hiện chiến lược phát triển bền vững du lịch Khánh Hòa.

 

Xây dựng chiến lược phát triển du lịch đưa Khánh Hòa trở thành Trung tâm du lịch, dịch vụ du lịch của cả nước. Nghiên cứu cơ chế tạo Quỹ phát triển du lịch của tỉnh, nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước đối với các vấn đề liên quan đến hoạt động du lịch, chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch. Triển khai hợp tác và liên kết với các địa phương trọng điểm du lịch và tăng cường hợp tác quốc tế trong phát triển du lịch. Đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, vận hành hệ thống truyền thông số cho hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch.

Xây dựng và triển khai thu hút đầu tư các dự án có quy mô phù hợp tại Khu kinh tế Vân Phong, phối hợp với các hãng hàng không để hợp tác và thiết lập một số đường bay mới nối Khánh Hòa với các điểm du lịch trên thế giới....

Tổng kinh phí dự kiến của Chương trình là 25,8 tỷ đồng.

Thảo Nguyên

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Thí điểm đón khách quốc tế có ‘hộ chiếu vaccine’ tại Khánh Hòa
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

 
 
Đề xuất đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10 tới
icon

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” đến đảo Phú Quốc từ tháng 10/2021, kéo dài 6 tháng.

 
 
7 tháng đầu năm, Hà Nội ước đón 2,92 triệu lượt khách
icon

Sở Du lịch Hà Nội vừa cho biết, trong tháng 7, Hà Nội ước đón khoảng 17 nghìn lượt khách, giảm 98,6% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 59 tỷ đồng, giảm 98,3% so với cùng kỳ năm trước.

 
 
Kiên Giang thu hút trên 359.000 tỷ đồng vào lĩnh vực du lịch
icon

Đến nay, toàn tỉnh Kiên Giang thu hút được 327 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tổng diện tích 10.162 ha và tổng vốn đầu tư hơn 359.480 tỷ đồng.

 
 
Sở Du lịch Hà Nội hướng dẫn hồ sơ thực hiện hỗ trợ hướng dẫn viên từ gói 26.000 tỷ đồng
icon

Sở Du lịch TP Hà Nội sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Mức hỗ trợ là 3,71 triệu đồng/người, phương thức chi trả 1 lần.

 
 
TP. Tuy Hòa (Phú Yên)  cho phép hoạt động tắm biển trở lại từ 17/6
icon

Ngày 16/6, UBND TP. Tuy Hòa đã có thông báo về việc cho phép hoạt động tắm biển trở lại trên địa bàn thành phố Tuy Hòa từ ngày 17/6/2021.

 
Nhiều địa phương đang từng bước mở lại hoạt động du lịch
icon

Từ đầu tháng 6/2021 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cơ bản kiểm soát được dịch, bệnh Covid-19 đã bắt đầu nới lỏng các dịch vụ, hoạt động, trong đó nhiều điểm du lịch đã bắt đầu mở đón khách nội tỉnh trở lại.

 
Lai Châu, xây dựng bản nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn
icon

Tính đến nay, toàn tỉnh Lai Châu đã có 11 điểm du lịch cộng đồng với 30 hộ kinh doanh dịch vụ homestay đáp ứng nhu cầu của du khách.

 
Các cơ sở du lịch, lữ hành Thái Nguyên chủ động phát triển du lịch an toàn, thích ứng với tình hình mới
icon

Thời điểm mùa hè là giai đoạn được ngành du lịch, các doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng ít nhiều vực dậy hoạt động sau giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thế nhưng làn sóng dịch thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp lao đao. 

 
Vị thế thăng hạng – “đòn bẩy” cho du lịch tăng tốc
icon

Du lịch Việt Nam đã chứng kiến một bước nhảy vọt ngoạn mục trong hơn một thập kỷ qua, từ một điểm đến vô danh, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu với hàng loạt danh xưng, giải thưởng quốc tế danh giá.