Du lịch nội địa cứu cánh ngành du lịch trong dịch bệnh

Ngày 15/4, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 với chủ đề 'Du lịch nội địa - Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới'.

 Trong điều kiện phát triển du lịch Việt Nam chưa mở cửa cho khách quốc tế vào Việt Nam khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì du lịch nội địa được xác định là chìa khóa cứu cánh ngành du lịch.

Tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), Ninh Bình xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2030 đã đặt ra mục tiêu phát triển Ninh Bình trở thành một trung tâm, một trọng điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam, với các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư; đến năm 2025, số khách du lịch đạt 8-9 triệu lượt, doanh thu đạt 8.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 32.000 người, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP đạt 8-9% và Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Du lịch nội địa cứu cánh ngành du lịch trong dịch bệnh
Điểm đến ở Ninh Bình được giới trẻ yêu thích. 

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung huy động các nguồn lực, khuyến khích đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Đồng thời, có những cơ chế, chính sách phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Tại diễn đàn các chuyên gia, đại biểu, người làm du lịch cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong phát triển du lịch nội địa, lựa chọn giải pháp có tính khả thi cao, để tìm được sự đồng thuận từ cấp quản lý Nhà nước, đến cộng đồng doanh nghiệp từ đó tạo sự đoàn kết và nhân lên "khát vọng"nhanh chóng phục hồi ngành du lịch Việt Nam.  

 Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy ngành kinh tế du lịch nhanh chóng phục hồi, phát triển. 

K.Chi

Chủ đề :

du lịch

ninh bình

 
List comment
 
 
FLC Hạ Long: Rực rỡ sắc màu lễ hội trên đỉnh kỳ quan
icon

Lễ hội “Hạ Long – Kỳ quan hội tụ” với hàng loạt sự kiện văn hóa, giải trí đặc sắc sẽ chính thức khai mạc tại khuôn viên quần thể du lịch FLC Hạ Long (Quảng Ninh) trong dịp 30/4 - 1/5 tới đây.

 
 
Ăn gì, chơi gì khi “không ngủ” tại Phú Quốc United Center
icon

Phú Quốc United Center chắc chắn sẽ là điểm phải đến cho dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 cuối tuần này. 

 
 
Nam Bộ: 30/4 ăn gì, chơi gì, ở đâu?
icon

Kỳ nghỉ lễ 30/4 kéo dài 3-4 ngày tới, Tây Ninh sẽ là gợi ý lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến đi với đủ combo 'ăn thật đã, chơi thật vui, đi lễ cầu may, an toàn là trên hết'.

 
 
Kích cầu du lịch nội địa, khôi phục du lịch Việt
icon

Tổng cục Du lịch đang tham mưu trình Bộ VHTTDL báo cáo Thủ tướng phương án đón khách quốc tế theo lộ trình, trước mắt thí điểm một số loại hình sản phẩm, thị trường khách...

 
 
Hạ Long: Rộn rã mùa lễ hội giữa lòng kỳ quan
icon

Quảng Ninh đang nghiên cứu và đề xuất bắn pháo hoa tại ba điểm là khu du lịch quốc tế Tuần Châu (tối 30/4), quảng trường 30/10 và quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (tối 1/5). 

 
 
Sầm Sơn sẽ bùng nổ hè này với chuỗi sự kiện trong “Lễ hội du lịch biển 2021” đồng hành bởi Sun Group
icon

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) sẽ là điểm đến hấp dẫn, sôi động dịp hè này với một chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật quy mô, đẳng cấp do tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức, trong khuôn khổ “Lễ hội du lịch biển 2021”.

 
Khách rầm rập đặt tour đi nghỉ lễ 30/4-1/5, nhiều khách sạn 'cháy' phòng
icon

Nửa tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dài 4 ngày, với ai nhanh tay đặt tour du lịch từ sớm thì nhiều lựa chọn, bây giờ mới đặt thì hầu hết khách sạn 4 sao ở Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn... đã “cháy” phòng.

 
Bánh Cooc Mò: đặc trưng ẩm thực của người Tày
icon

Nhớ lại thời thơ dại, có biết bao nhiêu lần mong ngóng bà, mẹ đi chợ về. Cái tuổi dễ khóc khi ấy cũng thật kỳ lạ, chỉ cần nghe tiếng xe đạp đi chợ về và thấy chùm bánh Cooc Mò của bà của mẹ là đã cười được ngay. 

 
Hang Múa: Điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đô
icon

Ninh Bình tiếp tục được lựa chọn là điểm đến của năm du lịch quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô nghìn năm” với nhiều điểm du lịch hấp dẫn du khách.

 
Khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng 'Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ'
icon

Tối 12/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tiến hành tổ chức khai trương tour du lịch đêm Đền Hùng 'Trở về cội nguồn - Linh thiêng đất Tổ'