Du lịch nội địa cứu cánh ngành du lịch trong dịch bệnh

Ngày 15/4, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021 với chủ đề 'Du lịch nội địa - Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới'.

 Trong điều kiện phát triển du lịch Việt Nam chưa mở cửa cho khách quốc tế vào Việt Nam khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp thì du lịch nội địa được xác định là chìa khóa cứu cánh ngành du lịch.

Tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020-2025), Ninh Bình xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm giai đoạn 2021-2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh đến năm 2030 đã đặt ra mục tiêu phát triển Ninh Bình trở thành một trung tâm, một trọng điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam, với các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa vùng đất Cố đô Hoa Lư; đến năm 2025, số khách du lịch đạt 8-9 triệu lượt, doanh thu đạt 8.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 32.000 người, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP đạt 8-9% và Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Du lịch nội địa cứu cánh ngành du lịch trong dịch bệnh
Điểm đến ở Ninh Bình được giới trẻ yêu thích. 

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung huy động các nguồn lực, khuyến khích đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Đồng thời, có những cơ chế, chính sách phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Tại diễn đàn các chuyên gia, đại biểu, người làm du lịch cùng nhau chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong phát triển du lịch nội địa, lựa chọn giải pháp có tính khả thi cao, để tìm được sự đồng thuận từ cấp quản lý Nhà nước, đến cộng đồng doanh nghiệp từ đó tạo sự đoàn kết và nhân lên "khát vọng"nhanh chóng phục hồi ngành du lịch Việt Nam.  

 Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy ngành kinh tế du lịch nhanh chóng phục hồi, phát triển. 

K.Chi

Chủ đề :

du lịch

ninh bình

 
List comment
 
 
Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?
icon

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

 
 
Đặc sắc du lịch cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc
icon

Thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng của huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Tất cả các công trình xây dựng theo kiểu mẫu văn hóa dân tộc người Mông để phục vụ khách hàng.

 
 
Hà Giang xúc tiến du lịch với chủ dề Tinh hoa cực Bắc – Sắc màu Hà Giang
icon

Từ ngày 14 – 18/4/2021, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình khảo sát, xúc tiến du lịch.

 
 
Hà Giang: tổ chức lễ hội khèn người Mông lần thứ VII vào dịp 30/4
icon

UBND huyện Đồng Văn, Hà Giang vừa ban hành kế hoạch Tổ chức lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2021 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phòng miền Nam thống nhất đất nước trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5.

 
 
Bất an vì dịch, khách du lịch ồ ạt hủy tour, chấp nhận mất hàng chục triệu đồng
icon

An toàn phòng dịch là trên hết nên nhiều người dù đã bỏ ra vài chục triệu đồng đặt các chuyến du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng đành gác lại; hàng trăm người đã hủy tour sát giờ xuất hành...

 
 
Hòa Bình khách du lịch tăng hơn cùng kỳ năm trước
icon

Trong Quý I năm 2021, toàn tỉnh Hòa Bình đã đón gần 500 ngàn lượt khách du lịch, đạt 13,7% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế là trên 33.000 lượt, so với cùng kỳ năm trước bằng 49,5%, đạt 16,7% kế hoạch năm.

 
Phú Quốc dịp 30/4 này, ăn gì, chơi đâu, nghỉ resort nào?
icon

Phú Quốc với biển xanh, cát trắng, nắng vàng là địa điểm lý tưởng để cả gia đình hay nhóm bạn có chuyến nghỉ lễ tuyệt vời với những kỷ niệm: “Ăn thật đã, chơi thật vui, ngủ thật xịn, an toàn là trên hết”.

 
Hòa Bình thúc đẩy phát triển du lịch vùng hồ
icon

Ngày 22/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hòa Bình tổ chức hội thảo Hợp tác phát triển kinh tế vùng hồ Hòa Bình gắn với du lịch cộng đồng và nuôi trồng thủy sản (NTTS)

 
Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2021
icon

Tối 24-4, tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai hội du lịch năm 2021.

 
Ăn gì, chơi gì khi “không ngủ” tại Phú Quốc United Center
icon

Phú Quốc United Center chắc chắn sẽ là điểm phải đến cho dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 cuối tuần này.