Đà Nẵng: Người lao động ngành du lịch được vay ưu đãi 100 triệu đồng

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương nghiên cứu cho vay vốn đối với lao động trong ngành du lịch.  

Theo đó, ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, để hỗ trợ lao động ngành du lịch chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng có chủ trương hỗ trợ cho mỗi trường hợp vay tối đa 100 triệu đồng, trong khoảng thời gian từ 3-5 năm.

Tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố phối hợp Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề xuất giải pháp hỗ trợ lao động ngành du lịch như trên.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đồng ý đề xuất, giao cho các sở ngành nghiên cứu thực hiện chủ trương cho người lao động ngành du lịch vay vốn từ ngân hàng chính sách.

Đà Nẵng: Người lao động ngành du lịch được vay ưu đãi 100 triệu đồng
 Người lao động ngành du lịch được vay ưu đãi 100 triệu đồng

Mục đích khoản hỗ trợ cho vay này nhằm giúp người lao động duy trì cuộc sống trong thời gian mất việc làm, gặp nhiều khó khăn do ngành du lịch liên tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch .

 

Khoản thời gian vay từ 3-5 năm được tính toán dựa vào ước lượng thời gian ngành du lịch phục hồi, người lao động lại có việc làm và có thu nhập để hoàn trả khoản vay.

Các điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ này đang được các các sở ngành chức năng và Ngân hàng chính sách xem xét. Hiệp hội sẽ sớm thông tin đến người lao động.

 “Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cũng đề xuất với UBND tỉnh đối với doanh nghiệp, thực hiện giảm lãi suất, khoanh nợ, giãn nợ, tạo điều kiện cho vay mới; giảm thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp; giảm tiền điện nước, viễn thông, một số loại phí...

Đối mặt với COVID-19 thì khó khăn, thách thức sẽ kéo dài. Tuy vậy, tôi tin rằng một số doanh nghiệp về du lịch nhất là những có tiềm lực tài chính, có tầm nhìn dài hạn sẽ có thể “biến nguy thành cơ” bằng cách tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cấu trúc thị trường nguồn khách; nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số, đào tạo lực lượng lao động, rà soát hệ thống sản phẩm, thị trường, khách hàng... để nhanh chóng phục hồi khi điều kiện cho phép”, ông Dũng nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

du lịch

 
List comment
 
 
Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch sẽ chi cho hoạt động xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam
icon

Bộ Tài chính đang xây dựng, xin ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp cho Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch để thực hiện các nhiệm vụ xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch.

 
 
Phú Yên phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch
icon

Phú Yên đã có nhiều hoạt động bảo tồn, phát huy di sản văn hóa (DSVH) gắn với phát triển du lịch, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn
icon

Với tâm điểm là Hạ Long, Quảng Ninh đã trở thành một địa chỉ thu hút hàng trăm dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch nhờ vừa phát triển du lịch gắn với bảo tồn các di sản...

 
 
Quảng Ninh: Xây dựng làng văn hóa người Dao tạo sự đa dạng trong phát triển du lịch
icon

Không chỉ có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Quảng Ninh còn có truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa vô cùng phong phú. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để tỉnh đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng.

 
 
Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2021 tổ chức dù lượn, chợ phiên
icon

Với chủ đề 'Lai Châu – Kỳ vỹ và bản sắc', Tuần du lịch – văn hóa Lai Châu năm 2021 do UBND tỉnh tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021

 
 
Ninh Thuận: Tạm dừng đón khách du lịch
icon

Ninh Thuận cho biết sẽ tạm dừng đón khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp kể từ ngày 31/5.

 
Bình Thuận: Đoàn khách du lịch không quá 10 người
icon

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa ban hành các văn bản về kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa.

 
Đứng tim với cú nhảy tử thần từ vách núi cao ngất xuống biển
icon

Chứng kiến màn biển diễn mạo hiểm của người đàn ông nhảy từ vách đá cao thẳng đứng, nhiều khách du lịch la hét sợ hãi.

 
Những điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Hà
icon

Những ai muốn đi du lịch tránh nơi đô thị ồn ào và muốn khám phá, trải nghiệm bản sắc văn hóa vùng miền thì Bắc Hà là một địa chỉ lưu giữ được nhiều bản sắc văn hóa, cảnh quan nguyên sơ hơn nhiều điểm đến khác.

 
Giảm ngay 200.000 đồng khi mua vé Bamboo Airways bằng thẻ ACB
icon

Vào các ngày số đôi đặc biệt của tháng, khi mua vé máy bay của Bamboo Airways bằng thẻ ACB, khách hàng sẽ được nhận ngay ưu đãi giảm 200.000 đồng.