Cần Thơ: Giải bài toán duy trì doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ người lao động

Từ tháng 6/2021, các điểm du lịch tại Cần Thơ gần như đã dừng hoạt động một số chỉ hoạt động bảo trì, hoặc chỉ tiếp khách nội bộ. Tuy nhiên, con số này rất ít và hạn chế về số người.

Cần Thơ: Giải bài toán duy trì doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ người lao động
Cần Thơ: Giải bài toán duy trì doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ người lao động (ảnh minh hoạ) 

Ða phần các doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động trong giai đoạn này từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng và tạo mọi điều kiện để người lao động có thể tiếp cận các chính sách từ Bảo hiểm xã hội, Nghị quyết 68/NQ-CP 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, hiện nay, dịch Covis- 19 đang diễn biến rất phức tạp. Sở cũng đã làm việc với nhiều đơn vị doanh nghiệp trong ngành để động viên và nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị đề xuất, kịp thời báo cáo về lãnh đạo thành phố, từ đó tìm giải pháp sẽ phối hợp với các ngành chức năng tháo gỡ những khó khăn.

Bước đầu, Sở cũng đã phối hợp với Sở Công Thương, Ðiện lực thành phố để có những chính sách hỗ trợ về thuế, giảm giá điện.

 

Ðồng thời, ngành Du lịch thành phố tổng hợp danh sách các hướng dẫn viên du lịch để làm thủ tục hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP 2021. Công tác đang được tập trung là tập hợp các nhu cầu về nguồn vốn, vaccine của các doanh nghiệp để có những báo cáo, đề xuất phù hợp.

Về nguồn nhân lực cho du lịch cần sự chung tay từ nhiều phía. Trong giai đoạn hiện nay, đa số các đơn vị đã tạm ngưng, hoặc một số hoạt động cầm chừng, nhiều nhân sự làm việc ở nhà, do đó, Sở cũng đã động viên và làm việc với các doanh nghiệp cố gắng giữ lại các lực lượng lao động cơ hữu để khi dịch tạm ổn có thể nhanh chóng đi vào hoạt động. Sở cũng có nhiều kế hoạch phối hợp với các doanh nghiệp để mở các lớp đào tạo bồi dưỡng nhân sự ngay khi dịch Covid-19 được khống chế, du lịch được phép hoạt động trở lại.

H. Anh 

Chủ đề :

du lịch

cần thơ

 
List comment
 
 
Cần Thơ triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
icon

Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ vừa ban hành văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp du lịch, Chi hội Hướng dẫn viên du lịch TP Cần Thơ về việc triển khai hỗ trợ HDV bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 
 
Bên Tre: Phát động cuộc thi Ảnh đẹp du lịch online năm 2021 'Vẻ đẹp du lịch Xứ Dừa'
icon

Các tổ chức, cá nhân tham dự gửi ảnh cho BTC trước 23 giờ 59 phút ngày 15/11/2021 căn cứ thời gian trong hộp thư điện tử.

 
 
Đề xuất mở rộng đường bay Côn Đảo với mục tiêu đón 2 triệu khách du lịch
icon

Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030. 

 
 
6 tháng đầu năm tổng thu từ du lịch Quảng Ninh đạt trên 5.200 tỷ đồng
icon

Theo thống kê từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh thì 6 tháng đầu năm, du lịch Quảng Ninh đón 2,5 triệu lượt khách, bằng 60% cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Quảng Ninh: Tích cực xây dựng các chiến lược quảng bá du lịch
icon

Hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch được coi là một nhân tố quan trọng, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch mỗi địa phương.

 
 
Du lịch Quảng Ninh vẫn rất hấp dẫn du khách
icon

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, trong 2 ngày cuối tuần 17-18/7, các điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đón gần 14.000 lượt du khách.

 
Vị Xuyên ra chiến lược thu hút trên 1.000.000 lượt khách thăm quan, du lịch
icon

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII về phấn đấu xây dựng tỉnh Hà Giang, huyện ủy huyện Vị Xuyên đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/HU về phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021-2025.

 
Ninh Bình hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Sở Du lịch Ninh Bình ban hành văn bản về việc triển khai hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

 
Hà Giang: Mèo Vạc thu hút du lịch từ điểm nhấn văn hoá người Mông
icon

Mèo Vạc nơi sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: “Đệ nhất hùng quan” Mã Pì Lèng, dòng Nho Quế trong xanh thơ mộng, tuyến đi bộ Vách đá thần mạo hiểm, thiên nhiên núi đá kỳ vĩ, hoang sơ…

 
Khánh Hòa: Phê duyệt đề án quảng bá du lịch gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường
icon

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch trọng điểm”.