Ba Vì mở dịch vụ bay kinh khí cầu ở lễ hội hoa dã quỳ

Thông tin từ Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cho hay, từ ngày 01- 15/11, Vườn quốc gia Ba Vì mở dịch vụ chụp hình và bay khinh khí cầu.
Ba Vì mở dịch vụ bay kinh khí cầu ở lễ hội hoa dã quỳ
Ba Vì mở dịch vụ bay kinh khí cầu ở lễ hội hoa dã quỳ


Năm nay hoa dã quỳ bắt đầu nở từ 1/11 dọc đoạn đường dài 12,5 km từ cao điểm 100 lên đỉnh núi Ba Vì; bãi hoa hoang dã cao điểm 400 m (dự kiến thời gian hoa nở hết tháng 11).

Lễ hội hoa dã quỳ tháng 11 có chủ đề "Mùa thu núi tổ Tản Viên Sơn", du khách sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu tại cao điểm 400 m, 900 m, ngắm toàn cảnh Ba Vì với các thảm hoa vàng rực từ 1 - 15/11.

Vé vào cổng Vườn quốc gia Ba Vì giữ nguyên từ 10.000 - 60.000 đồng/người (tùy độ tuổi). Để tham gia sự kiện khinh khí cầu, du khách cần mua vé giá 60.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/đối tượng ưu tiên (người trên 60 tuổi, khuyết tật, học sinh) và miễn phí với trẻ em cao dưới 1,2 m.

Vé này gồm chi phí chụp hình cùng khinh khí cầu đang bay, dự đêm nhạc. Nếu chỉ chụp hình bên trong khinh khí cầu, phí là 30.000 đồng/người. Còn vé bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ là 300.000 đồng/người.

 

Một chuyến đi Ba Vì cắm trại, ngắm hoa dã quỳ thường kéo dài 2 ngày 1 đêm, phù hợp cho kỳ nghỉ ngắn vào cuối tuần. Nếu điều kiện không cho phép, chuyến đi trong ngày cũng là một lựa chọn vì thời gian di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến Ba Vì chỉ tốn hơn 1 tiếng.

Bạn có thể mang theo lều trại hoặc thuê với giá 120.000 - 200.000 đồng/lều. Chi phí để nhóm lửa trại khoảng 1 triệu đồng/đêm. Bên cạnh đó, bạn cần đóng thêm phí quản lý môi trường (10.000 đồng/người). Chuyến đi trong ngày có thể không cần tới lều trại, bạn nên thuê bạt với giá chỉ 30.000 đồng để tổ chức dã ngoại, vừa sạch vừa tiện hơn cho việc thu dọn sau khi ăn uống.

Bạn không nên tiện tay hái hoa, bẻ cành, mức phạt ở Vườn quốc gia Ba Vì là 100.000 đồng/người cho những hành động làm tổn hại đến cảnh quan. Khách được khuyến cáo không săn bắn chim thú, côn trùng trong rừng; không tắt máy thả trôi xe; đội mũ bảo hiểm; sử dụng lửa có kiểm soát để tránh cháy rừng, giữ gìn vệ sinh chung...

 H. Anh 

Chủ đề :

Kinh khí cầu

ba vì

 
List comment
 
 
Du lịch Việt Nam: Sẵn sàng cho cú “chuyển mình” mạnh mẽ trong năm 2021
icon

Đã 11 năm kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009, ngành du lịch Việt Nam lại đứng trước thách thức đòi hỏi một “cú hích” quy mô lớn. 

 
 
Check-in mỏi tay, ‘khai xuân’ đầy máy với loạt điểm đến không bao giờ cũ tại Phú Yên
icon

“Đi Phú Yên có thể không có quà nhưng chắc chắn sẽ có ảnh đẹp”. Đó là câu nói mà các tín đồ du lịch truyền nhau mỗi lần ghé Phú Yên. 

 
 
Vẻ đẹp mùa thu Nhật Bản với đồi cỏ lau đẹp lịm tim
icon

Cỏ lau mùa thu là một trong những khung cảnh đẹp nhất nhưng thường bị khách du lịch 'vô tình' lãng quên ở Nhật Bản.

 
 
Hàng nghìn tour giảm giá 50% tại ngày hội du lịch Hà Nội 2020
icon

 Tại Ngày hội Khuyến mại Du lịch 2020, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không, vận chuyển… sẽ có ưu đãi từ 20 - 50% cho các sản phẩm tại ngày hội.  

 
 
Cây kơ nia lớn nhất Việt Nam gây ấn tượng đặc biệt trong khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Nai
icon

Cây kơ-nia nổi tiếng vì nó không những có gỗ rất cứng mà còn là hình ảnh tượng trưng cho sự bất khuất của người Việt Nam trong chống giặc ngoại xâm. Cây kơ-nia được cho là lớn nhất nước ta hiện ở Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Nai.

 
 
Sắp diễn ra hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020
icon

Theo kế hoạch, trong tháng 11 tới Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020. Sự kiện sẽ được diễn ra tại tỉnh Quảng Nam.

 
Sơn La giới thiệu tiềm năng du lịch tới người dân Thủ đô
icon

Chiều 23/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La”.

 
36 đơn vị tham gia Liên minh kích cầu du lịch Thu Đông miền Bắc
icon

Tham gia Liên minh kích cầu du lịch, các đơn vị đặt mục tiêu làm ấm lại thị trường du lịch trong nước, nhất là trong khoảng thời gian cuối năm – giai đoạn “thấp điểm” của ngành du lịch.  

 
Du lịch Lâm Đồng kích cầu trở lại
icon

 Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng tiếp tục triển khai gói kích cầu với chủ đề “Du lịch Đà Lạt an toàn và đảm bảo chất lượng” để thu hút du khách.

 
Lạ lùng thành phố nuôi cá Koi dưới đường ống nước
icon

Nguồn nước ở một thành phố của Nhật Bản trong sạch đến mức hàng trăm con cá Koi sinh sống dưới cống thoát nước.