Đông lạnh xác chết chờ ngày hồi sinh trong tương lai

Một công ty của Nga cung cấp dịch vụ đóng băng xác chết với hi vọng có thể hồi sinh nhờ công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai.

Hình ảnh bên trong khu vực đông lạnh thi thể

Công ty KrioRus của Nga khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định cung cấp dịch vụ đóng băng não hoặc cơ thể người chết chờ công nghệ tương lai giúp họ sống lại.

Khi người mẹ 70 tuổi của người đàn ông tên Alexei Voronenkov đến từ Nga qua đời, ông đã trả một khoản tiền lớn để đóng băng não bộ của bà với hi vọng người mẹ sẽ được hồi sinh trong tương lai nhờ những đột phá mới trong khoa học.

Đây là một trong 71 bộ não và thi thể của con người mà một công ty ở Nga đang bảo quản cất giữ trong khu vực kín chưa nito lỏng.

Với trình độ khoa học hiện tại con người chưa thể hồi sinh người đã chết, nhưng những xác chết được lưu trữ ở nhiệt độ thấp khoảng âm 196 độ C với mục đích chống lại sự hư hại và hi vọng sẽ có công nghệ giúp hồi sinh trong tương lai.

Alexei Voronenkov chia sẻ: "Tôi làm điều này bởi mẹ con tôi rất gắn bó và tôi cho rằng đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi gặp lại nhau trong tương lai".

Ông cũng dự định đông lạnh thi thể của mình sau khi qua đời. Voronenkov cho biết ông đặt nhiều hy vọng vào khoa học và tin rằng một ngày nào đó, con người đạt đến trình độ có thể tạo ra cơ thể và nội tạng nhân tạo để kết hợp được với não người.

Theo ông Evgeny Alexandrov, Giám đốc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đông lạnh xác là hoạt động thương mại chưa có cơ sở khoa học. Ông cho rằng đây là điều ảo tưởng bắt nguồn từ hy vọng hồi sinh sau khi chết và mơ ước sống bất tử của con người.

 

Valeriya Udalova, Giám đốc KrioRus cho biết nhân loại sẽ phát triển công nghệ giúp hồi sinh người chết trong tương lai nhưng hiện vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn về công nghệ đó.

Hiện tại đã có hàng trăm khách hàng tiềm năng từ khoảng 20 quốc gia khác nhau đã ký hợp đồng đăng ký dịch vụ sau khi chết với chi phí 15.000 USD (khoảng 348 triệu đồng) để bảo quản não và 36.000 USD (khoảng 835 triệu đồng) để bảo quản toàn bộ cơ thể đối với công dân Nga. Chi phí sẽ cao hơn chút nếu khách hàng là người nước ngoài.

 Ngoài ra, còn có hai cơ sở cũng cung cấp dịch vụ đóng băng người chết ở Mỹ là Alcor tại Arizona và Viện Cryonics tại Michigan.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Xác chết hồi sinh công nghệ khoa học
Chủ đề :

xác chết

 
List comment
 
 
Tình bạn thân thiết hiếm có giữa chó nhà và cá heo suốt gần 1 thập kỷ
icon

Một con chó kết bạn cùng con cá heo ở Florida đã 8 năm qua và ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

 
 
Thú vị câu chuyện chú mèo cùng anh thợ hàn đạp xe vòng quanh thế giới
icon

Người đàn ông Dean Nicholson đã tìm thấy và nhận nuôi chú mèo Nala đi lạc rồi cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe đạp.

 
 
Loài vật 'bất tử' sống ở nơi cả trăm độ C nhưng... không chết
icon

Kiến ở sa mạc Sahara hay bọ gấu nước là hai trong số những loài động vật chịu nóng giỏi nhất quả đất, có thể sống ở điều kiện khô hạn và nhiệt độ cao lên tới 100 độ C.

 
 
Thợ mỏ trở thành triệu phú sau khi tìm được đá quý lớn nhất lịch sử
icon

Một thợ mỏ ở Tanzania đã trở thành triệu phú đô la sau khi bán 2 viên đá quý Tanzanite lớn nhất từng được tìm thấy cho chính phủ với giá 3,35 triệu USD.

 
 
Quả cầu lửa xanh kỳ lạ thắp sáng bầu trời Australia
icon

Một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ, rực sáng trên bầu trời ở vùng Pilbara, Tây Australia khiến nhiều người kinh ngạc.

 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa
icon

Sáng ngày 25/6, Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.