Điều gì sẽ xảy ra nếu con người có khả năng siêu nhiên điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng ý nghĩ của mình để điều khiển mọi đồ vật từ bẻ cong thìa cho đến nâng xe, và thậm chí ngăn chặn viên đạn dừng ngay trước mặt bạn?Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất

Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

Telekinesis là một thuật ngữ để nói về khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ của con người. Ý tưởng về việc dịch chuyển vật thể thông qua sức mạnh tâm trí từ lâu đã hấp dẫn con người trong nhiều thế kỷ.

Ai đã từng xem bộ phim truyền hình Mỹ - bộ phim Phép thuật (Charmed) của đạo diễn Aaron Spelling sẽ nhớ hình ảnh cô chị Prue có năng lượng siêu nhiên với khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Đó là chuyện trong phim ảnh, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu con người có khả năng kỳ diệu này?

Theo tờ Insh, năm 1926, nhà ảo thuật gia nổi tiếng Harry Houdini tuyên bố sẽ trao thưởng 10.000 USD cho ai có thể trình diễn khả năng đặc biệt mà anh không thể bắt chước trên sân khấu. Kết quả là không ai rời khỏi buổi biểu diễn mà có được giải thưởng lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu con người có khả năng siêu nhiên điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ?

Vào những năm 1970, telekinesis đã thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ và Liên Xô. Họ đã dành hàng thập kỷ để chạy thử nghiệm, nhưng điều duy nhất có thể chứng minh là telekinesis không gì khác một trò giải trí.

Nhưng hãy tưởng tượng chúng ta có thể làm gì nếu có được sức mạnh siêu nhiên như thế và sử dụng nó như thế nào?

Có lẽ bạn sẽ pha cho mình một cốc cà phê mà không cần phải di chuyển hoặc làm một số việc vặt trong gia đình như dọn dẹp, cất quần áo gọn gàng không phải đụng tay chân ...

 

Khi đã thành thạo với những việc nhỏ, bạn có thể sẽ bắt đầu luyện tập với những thứ lớn hơn như di chuyển ô tô trong bãi đậu xe ... Tất nhiên, điều này có thể làm bạn mệt mỏi khá nhanh, tốn sức.

Đến một lúc nào đó, khả năng di chuyển đồ bằng suy nghĩ đủ mạnh có thể đẩy những đám mây đi xa, cứu khu vực bạn sống khỏi một cơn bão, lốc xoáy ...

Khả năng này có đem lại nhiều lợi ích cho con người hay không chắn chắn tùy thuộc vào cách sử dụng. Bên cạnh đó, năng lực telekinetic hoàn toàn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và trở nên nguy hiểm với mọi người xung quanh.

Với những thủ thuật đơn giản nhất, telekinesis sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và ý chí để thực hiện. Có lẽ, sẽ an toàn và tốt cho tất cả con người nếu không ai có thể thực hiện được trong thế giới thực.

Trên thực tế, các định luật vật lý cho rằng sóng não không thể vượt ra ngoài giới hạn của hộp sọ của bạn. Như vậy, bạn không thể uốn cong kim loại bằng tâm trí của mình hay khiến cho mọi thứ bay lên hay chính bạn tự bay lơ lửng giữa không trung vậy.

Nhưng nếu có một cách để cung cấp cho bạn ít nhất một chút siêu năng lực này thì sao? Điều này chỉ xảy ra khi các chuyên gia cấy những sợi dây nhỏ vào não người. Công nghệ mới cho phép đọc được ý nghĩ của bạn bằng cách sử dụng bộ dây cấy chuyển hoạt động não thành lời nói.

Giờ đây, các công ty như Paradromics và Neuralink của tỷ phú Elon Musk đang tiến hành nghiên cứu thủ nghiệm giúp con người có thể di chuyển vật bằng suy nghĩ.

Ứng dụng của nghiên cứu có ích với những bệnh nhân bị liệt, mù hoặc hội chứng khóa trong (locked-in syndrome) và nó có thể thay đổi cuộc sống con người mãi mãi.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.