Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?

Bé gái Ấn Độ dũng cảm để 100.000 con ong vây kín quanh người nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống.
Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?
Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng.

Khoảng hơn 100.000 con ong đã vây kín quanh người một bé gái Ấn Độ, Reema ,12 tuổi ở khu vực Palani, Tamil Nadu. Hành động được coi là dũng cảm của cô bé nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống con người.

Cha của bé gái, ông Ishaq sở hữu một khu nuôi ong để sản xuất mật ong thương mại gần Palani.

 Ishaq giải thích: "Chúng tôi nuôi khoảng 20 triệu con ong trong trang trại của mình. Trong đó tôi hiện nuôi khoảng ba loài ong khác nhau trong trang trại của mình. Chúng tôi có ong Ý, ong Ấn Độ và ong muỗi".

Reema nói: "Những con ong ở trên người tôi là ong mật Ý. Những con ong mật Ấn Độ vẫn ở trong đó. Nếu bị ong mật Ấn Độ đốt dù chỉ một lần, mùi hương sẽ lưu trên cơ thể bạn và những con ong khác từ tổ sẽ lao tới đốt bạn".

Ngoài mục đích sản xuất mật ong, ong là loài thụ phấn quan trọng, ước tính khoảng 1/3 nguồn cung cấp thực phẩm của nhân loại phụ thuộc vào sự thụ phấn của động vật và côn trùng,  trong đó ong là loài đóng góp lớn nhất.

 

Bé gái Reema cho biết: "Con người cần sự giúp đỡ của ong, và cũng cầu mong  mọi người trồng nhiều cây để cứu ong. Ong là thú cưng của tôi, ong là cuộc sống của tôi. Tham vọng của tôi là làm được điều này".

Các quần thể ong đang suy giảm trên toàn thế giới, cùng với nhiều loài côn trùng thụ phấn khác. Việc sử dụng thuốc trừ sâu, sản xuất cây trồng độc canh, phá hủy môi trường sống tự nhiên, cũng như sự nóng lên toàn cầu, đều là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Ishaq, Cha của Reema nói: "Trong xã hội loài ong, ong chúa rất quan trọng, là nguồn gốc của tất cả các loài ong khác. Những con ong như ong thợ, ong bay ong thuốc tập hợp với nhau thành nhóm. Trong đàn, có ong làm nhiệm vụ đi lấy mật mang về tổ, có con làm nhiệm vụ bảo vệ ong chúa, chăm sóc khi nó đẻ trứng".

Theo ông Isha, có một mối đe doạ lớn đối với sự tồn tại của loài ong trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu loài ong biến mất khỏi thế giới thì sự tồn tại của con người cũng không được đảm bảo, nhanh nhất là 4 năm sau sẽ diệt vong.

Do đó, điều quan trọng là phải tiếp tục nuôi ong, để chúng bảo vệ ngành nông nghiệp. Hơn nữa, mật ong có giá trị y học cao, nhiều bác sĩ Ayurvedic đang sử dụng mật ong để chữa bệnh. Theo ông Isha, mật ong là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, không có thực phẩm  nào có nhiều lợi ích như mật ong.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Cụ bà 100 tuổi lập kỷ lục trở thành VĐV nâng tạ lớn tuổi nhất thế giới, bí quyết khiến nhiều người bất ngờ
icon

Edith Murway-Traina, đến từ Tampa, Florida đã được vinh danh trở thành vận động viên nữ nâng tạ lớn tuổi nhất thế giới, tiết lộ một trong những bí quyết tăng cường sức khoẻ là uống rượu Martinis mỗi tối.

 
 
Gặp gỡ mèo vương giả, ngôi sao mạng xã hội với cuộc sống sang chảnh
icon

Con mèo có tên Honey Belle, một ngôi sao mạng xã hội có cuộc sống sang chảnh, xa hoa ở Melbourne.

 
 
Khoảnh khắc thú vị gấu mẹ dạy con chơi cầu trượt
icon

Các giáo viên tiểu học đã nhìn thấy hai con gấu đang chơi cầu trượt trong khu vui chơi gần trường ở North Carolina.  

 
 
Chú chó nuốt phải 11 viên đá khi đi dạo và cái kết
icon

Chú chó 1 tuổi nuốt trúng những viên đá khi đang đi dạo hàng ngày nhưng may mắn thoát chết vì được cứu chữa kịp thời.

 
 
Cây nho lớn lâu đời nhất nhất thế giới bên trong Cung điện Hampton Court
icon

Cây nho lớn của Cung điện Hampton Court là cây nho lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

 
 
Những tòa nhà kết hợp hoàn hảo với thiên nhiên, phải tinh mắt mới nhìn thấy được
icon

Những công trình kiến ​​trúc độc đáo hòa mình vào vẻ đẹp thiên nhiên xung quanh, nếu nhìn không kỹ bạn chưa chắc đã nhận ra.

 
Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét
icon

Một cấu trúc có hình cầu, giống hệt Mặt trăng cao 224 mét sẽ xây dựng tại khu nghỉ mát ở Las Vegas, Mỹ.

 
Nuôi cá sấu làm thú cưng, ăn ngủ ngay trong nhà
icon

Người đàn ông nuôi một con cá sấu hai tuổi làm thú cưng ăn ngủ ngay trong nhà.

 
Độc đáo những cây ngập mặn 'nhảy múa' trên đảo Sumba
icon

Rất nhiều cây xanh trên đảo Sumba ở Indonesia có thân hình uốn lượn khác thường mà người dân địa phương gọi chúng là 'cây nhảy múa'.

 
Dê núi húc chết gấu xám trong cuộc chiến đấu hiếm hoi ở Canada
icon

Khám nghiệm tử thi pháp y cho thấy con dê Bắc Mỹ đã giết chết con gấu xám nặng 70 kg sau khi đâm xuyên nách và cổ của con gấu.