Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?

Bé gái Ấn Độ dũng cảm để 100.000 con ong vây kín quanh người nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống.
Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn gửi thông điệp gì?
Để 100.000 con ong vây kín người, bé gái Ấn Độ muốn giúp mọi người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng.

Khoảng hơn 100.000 con ong đã vây kín quanh người một bé gái Ấn Độ, Reema ,12 tuổi ở khu vực Palani, Tamil Nadu. Hành động được coi là dũng cảm của cô bé nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của côn trùng đối với cuộc sống con người.

Cha của bé gái, ông Ishaq sở hữu một khu nuôi ong để sản xuất mật ong thương mại gần Palani.

 Ishaq giải thích: "Chúng tôi nuôi khoảng 20 triệu con ong trong trang trại của mình. Trong đó tôi hiện nuôi khoảng ba loài ong khác nhau trong trang trại của mình. Chúng tôi có ong Ý, ong Ấn Độ và ong muỗi".

Reema nói: "Những con ong ở trên người tôi là ong mật Ý. Những con ong mật Ấn Độ vẫn ở trong đó. Nếu bị ong mật Ấn Độ đốt dù chỉ một lần, mùi hương sẽ lưu trên cơ thể bạn và những con ong khác từ tổ sẽ lao tới đốt bạn".

Ngoài mục đích sản xuất mật ong, ong là loài thụ phấn quan trọng, ước tính khoảng 1/3 nguồn cung cấp thực phẩm của nhân loại phụ thuộc vào sự thụ phấn của động vật và côn trùng,  trong đó ong là loài đóng góp lớn nhất.

 

Bé gái Reema cho biết: "Con người cần sự giúp đỡ của ong, và cũng cầu mong  mọi người trồng nhiều cây để cứu ong. Ong là thú cưng của tôi, ong là cuộc sống của tôi. Tham vọng của tôi là làm được điều này".

Các quần thể ong đang suy giảm trên toàn thế giới, cùng với nhiều loài côn trùng thụ phấn khác. Việc sử dụng thuốc trừ sâu, sản xuất cây trồng độc canh, phá hủy môi trường sống tự nhiên, cũng như sự nóng lên toàn cầu, đều là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này.

Ishaq, Cha của Reema nói: "Trong xã hội loài ong, ong chúa rất quan trọng, là nguồn gốc của tất cả các loài ong khác. Những con ong như ong thợ, ong bay ong thuốc tập hợp với nhau thành nhóm. Trong đàn, có ong làm nhiệm vụ đi lấy mật mang về tổ, có con làm nhiệm vụ bảo vệ ong chúa, chăm sóc khi nó đẻ trứng".

Theo ông Isha, có một mối đe doạ lớn đối với sự tồn tại của loài ong trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu loài ong biến mất khỏi thế giới thì sự tồn tại của con người cũng không được đảm bảo, nhanh nhất là 4 năm sau sẽ diệt vong.

Do đó, điều quan trọng là phải tiếp tục nuôi ong, để chúng bảo vệ ngành nông nghiệp. Hơn nữa, mật ong có giá trị y học cao, nhiều bác sĩ Ayurvedic đang sử dụng mật ong để chữa bệnh. Theo ông Isha, mật ong là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, không có thực phẩm  nào có nhiều lợi ích như mật ong.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Hình ảnh rõ nét về hành tinh hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây chia sẻ hình ảnh về một hành tinh trong Hệ Proxima Centauri hứa hẹn có sự sống bên ngoài Trái Đất

 
 
Cầu vồng phẳng hiếm có xuất hiện ngang mặt biển
icon

Một cầu vồng phẳng hiếm gặp xuất hiện ngoài khơi bờ biển Devon, Anh sau khi cơn bão vừa quét qua khu vực.

 
 
Điều đặc biệt bên trong tòa nhà lộng lẫy như cung điện ở Đức
icon

Tòa nhà to rộng, bài trí đẹp mắt lộng lẫy sa hoa như cung điện ở Đức không phải là nơi ở của những nhà tài phiệt lắm tiền mà đơn giản chỉ là một cửa hàng bán sữa.

 
 
Két sắt bí ẩn bị khóa chặt nằm chình ình giữa nông trại ở Mỹ
icon

Người dân địa phương phát hiện két sắt bị khóa chặt nằm chình ình giữa một nông trại ở New York, Mỹ.

 
 
Cây cầu bậc thang cheo leo giữa hai hẻm núi Na Uy
icon

Thiết kế độc đáo của cây cầu mới bắc qua hẻm núi bên dưới là dòng nước chảy xiết tạo cảm giác như đang lơ lửng trên không 'có một không hai' ở Na Uy.

 
 
Hi hữu: Bé gái sinh ra có nội tạng bên ngoài cơ thể
icon

Bé Laurel Phizaclea sinh ra đã có một khối nội tạng lồi ra ngoài cơ thể.

 
Kỷ lục Guiness thú vị: Xe bán kem chạy điện nhanh nhất thế giới
icon

Một huyền thoại về phá kỷ lục Guiness mới đây đã ghi danh chiếc xe kem chạy điện nhanh nhất thế giới.

 
Vụ trộm 'dở khóc dở cười' trong bữa tiệc cưới ngoài trời ở Mỹ
icon

Cặp đôi ở Michigan, Mỹ đã tổ chức đám cưới ở ngoài trời và trong lúc sơ hở, kẻ trộm lẻn vào đánh cắp tất cả quà cưới của họ.

 
Video cận cảnh quá trình cá voi trắng sinh con trong thủy cung gây bão
icon

Video ghi lại quá trính sinh nở của cá voi beluga sinh con tại Thủy cung Shedd ở Chicago, Mỹ gây sốt mạng xã hội.

 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.