Đào được chai rượu 150 tuổi, mang ra uống choáng váng...

Theo kết quả giám định, chai rượu này có từ năm 1840, trong chai, ngoài rượu ra còn có nước tiểu của con người, có kim băng bằng đồng thau, một loại trùng ostracod và một nắm tóc.

Mặc dù việc phát hiện ra các vật phẩm có giá trị lịch sử là một bất ngờ thú vị, nhưng tốt hơn hết là không nên sử dụng bừa bãi, nếu không sẽ gặp phải hậu quả khó lường.

Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, chương trình truyền hình giám định bảo vật của hãng thông tấn BBC đã diễn ra ngoài trời, thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận.

Ngày hôm đó, một người đàn ông đã lấy rachai rượu 150 tuổi do anh đào được dưới hầm nhà mình, nhờ chuyên gia giám định Andy McConnell xem xét và định giá.

Tiếp nhận chai rượu, chuyên gia Andy McConnell liền chích xuất ra một chút rượu để nếm thử. Lúc lấy ra, chất lỏng trong chai có màu nâu cà phê, trong khá đáng sợ thế nhưng chuyên gia vẫn quyết định nếm thử.

Chẳng ngờ, sau khi nếm rượu, sắc mặt của Andy nhanh chóng thay đổi, co rúm lại vì khó chịu. Anh cho biết, hương vị của chai rượu này giống như có rỉ sắt lẫn vào, cực kỳ tanh và khó chịu.

 

Sau đó, tại hiện trường, các chuyên gia tiến hành giám định, phát hiện Andy nói cực kỳ chính xác. Trong chai rượu này thực sự có thêm một chiếc đinh sắt, hơn nữa rượu này vốn không dùng để uống, mà dùng để trừ tà.

Theo kết quả giám định, chai rượu này có từ năm 1840, trong chai, ngoài rượu ra còn có nước tiểu của con người, có kim băng bằng đồng thau, một loại trùng ostracod và một nắm tóc.

Người dẫn chương trình Fiona Bruce sau đó đã lên tiếng giải thích, chai rượu 150 tuổi này không phải là chai rượu vang đơn thuần dùng để uống, nó là một loại "bùa hộ mệnh" mà người xưa tin dùng để chống lại tà ma, ngoại đạo.

Kiều Dụ/Kiến thức
 
List comment
 
Những dấu chân hóa thạch lớn nhất châu Phi hé lộ cách người xưa đi kiếm ăn
icon

Các nhà khoa học phát hiện hàng trăm dấu chân hóa thạch của con người sống cách đây khoảng 5.760 đến 19.100 năm trước ở châu Phi

 
Điều đặc biệt về cây mạch môn cho hoa quả tuyệt đẹp ở Việt Nam
icon

Cây mạch môn là một loại cây thân thảo có nguồn gốc từ Nhật Bản. Quả của cây mạch môn có màu xanh lam rất đẹp và đặc biệt của của nó còn được sử dụng để làm thuốc.

 
Về nhà, cô gái dẫm trúng thứ lạ, cúi xuống nhìn... sợ tái mặt
icon

Cảm nhận rõ ràng chân đang dẫm lên thứ gì đó, cô vội cúi xuống để xem. Chẳng ngờ, trước mắt lại thấy một sinh vật lạ, hình thù cực kỳ quái dị, có râu dài, càng dài, nhiều xúc tu trơn bóng, phần bụng rất béo, có lông.

 
Thung lũng Chết và những nơi nóng nhất hành tinh
icon

2020 được các nhà khí tượng học dự báo có khả năng là năm nóng nhất lịch sử. Nhiều nơi có thời tiết khắc nghiệt, song vẫn là các điểm đến khiến du khách tò mò trải nghiệm.

 
Bí ẩn hòn đảo bị đồn giúp con người 'xuyên không'
icon

Hòn đảo Tenerife, Tây Ban Nha là nơi xuất hiện những tin đồn ly kỳ và huyền bí. Trong đó câu chuyện kể về hòn đảo là nơi giúp con người 'xuyên không'. Sau 20 năm mất tích, diện mạo người 'du hành thời gian' không có sự thay đổi.

 
Xem chú chó nghiệp vụ K9 học chống đẩy cùng cảnh sát
icon

Chú chó nghiệp vụ K9 dường như còn bỡ ngỡ với bài tập nâng cao sức khỏe mới dù được 2 đồng nghiệp nhiệt tình minh họa.

Sử dụng chó huấn luyện bảo vệ đàn tê giác trong tự nhiên
icon

Trường Cao đẳng động vật hoang dã Nam Phi huấn luyện một đàn chó săn để làm nhiệm vụ bảo vệ tê giác trong môi trường tự nhiên.

Sinh vật biển kỳ lạ mang tên đôla cát
icon

Đôla cát, thoạt nghe tên giống như loại phương thức mua bán từ xa xưa nhưng thực tế đó là tên gọi của một loài sinh vật biển với nhiều sự thật thú vị.

Mỹ: cảnh báo nguy cơ sâu bướm gypsy, thằn lằn khổng lồ ngoại lai xâm hại nguy hiểm
icon

Thằn lằn đen trắng Argentine và sâu bướm Gypsy Moth xuất hiện ở nhiều khu vực nước Mỹ khiến nhiều người hoang mang.

NASA sắp tạo ra mưa sao băng nhân tạo?
icon

Mưa sao băng nhân tạo đầu tiên trên hành tinh có thể xảy ra trong thời gian tới khi NASA lên kế hoạch thực hiện biện pháp bảo vệ Trái Đất khỏi sự tấn công của một tiểu hành tinh.