Đàn sư tử kéo nhau ra nằm ngủ giữa đường ở Nam Phi vì lý do bất ngờ

Cả đàn sư tử rủ nhau nằm ra giữa đường ngủ bên trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi vì vắng khách du lịch.

Đàn sư tử rủ nhau nằm ra giữa đường ngủ bên trong công viên quốc gia vì vắng khách du lịch.

Theo tờ Fox news, Richard Sowry, nhân viên kiểm lâm làm việc tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã ghi được hình ảnh hiếm hoi về đàn sư tử cùng ngủ say giữa đường lớn.

Trên tài khoản Twitter của Công viên quốc gia Kruger, người ta chia sẻ hình ảnh thú vị về đàn sư tử. Những con sư tử kiêu hãnh thường ẩn trú trong những khu vực ít người qua lại, khách tham quan khó có thể tới gần.

Hiếm hoi đàn sư tử xuất hiện ở khu vực đường nhựa lớn bên trong Công viên quốc gia Kruger

Nhưng mới đây, nhân viên kiểm lâm đã phát hiện cả đàn sư tử kéo nhau ra nằm ngủ trên đường nhựa.

Theo lệnh phong tỏa của Nam Phi để tránh sự lây lan của Covid-19, Vườn quốc gia Kruger đã đóng cửa từ 25/3.

 

Công viên quốc gia kruger, Nam Phi đóng cửa vì lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 nên vắng người qua lại và đàn sư tử tranh thủ thời gian này tận hưởng không gian thoáng đãng trên đường nhựa

Công viên quốc gia Kruger trải dài gần 2 triệu ha ở phía đông bắc Nam Phi. Đây là nơi sinh sống rộng lớn của một loạt động vật hoang dã, bao gồm cả những động vật nhóm 'Big Big Five' là trâu, voi, báo, sư tử và tê giác.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2005 và 2006 đã báo cáo rằng Công viên quốc gia Kruger là nơi sinh sống của khoảng 1.600 con sư tử.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương

 
Vùng đất ở New Zealand nổi tiếng sở hữu loạt cây nghiêng ngả hình thù lạ kỳ
icon

Slope Point được biết đến là mũi cực Nam trên Đảo Nam của New Zealand, đồng thời là nơi lưu trữ một số cây có ngoại hình kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.