Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.
Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh
Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

Nhân viên lâm nghiệp đã phát hiện ra khoảng 10 con hải cẩu đen quý hiếm trong đàn hải cầu xám lớn nhất nước Anh.

Trong khi hầu hết những con hải cẩu đều có màu trắng xám, Hải cẩu xám sinh ra thường rụng lông sau khoảng hai đến ba tuần tuổi để lộ ra lớp lông màu xám bên dưới. Tỉ lệ xuất hiện hải cẩu đen trong đàn là một trên 400 con. Chúng được gọi là hải cẩu hắc tố, những con có sự gia tăng của hắc sắc tố melanin.

Do vậy, khi phát hiện những con hải cẩu đen trong đàn, những nhân viên làm việc ở khu bảo tồn vô cùng kinh ngạc.

Chuyên gia giải thích rằng: "Thông thường, hải cẩu xám sinh ra có màu trắng nhưng bộ lông của chúng sẽ đổi màu khi rụng lông. Giống như tên gọi, nhưng con hải cẩu đen lộ ra bộ lông mượt mà màu đen".

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Blakeney ở Norfolk dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​số lượng kỷ lục 4.000 con hải cẩu mới trong mùa này.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh
 

Trong những năm gần đây, số lượng hải cẩu đã phát triển đến mức các nhân viên kiểm lâm đã phải tính toán suy nghĩ lại về cách đếm nhưng con hải cẩu mới sinh. Thay vì đếm tất cả cá thể riêng lẻ, họ sẽ đếm số hải cẩu trong một khu vực để có thể biết về những gì đang xảy ra trên toàn bộ khu vực.

Con hải cẩu xám đầu tiên phát hiện tại khu bảo tồn vào năm 1988. Kể từ đó nơi này trở thành khu vực lớn nhất nước Anh có các loài động vật biển có vú sinh sống, với số lượng tăng từ 25 con năm 2001 đến 3.399 con năm 2019.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu vô tình bắt gặp hải cẩu thì nên giữ khoảng cách. Họ cho biết: "Nếu từng bắt gặp hải cẩu, vui lòng giữ khoảng cách và không đến gần hay tác động làm phiền loài động vật hoang dã này vì điều đó có thể gây ra căng thẳng không cần thiết".

Động vật mang hắc tố đối lập với bệnh bạch tạng, là kết quả của một gen gây ra sự dư thừa sắc tố trong da, lông của động vật khiến chúng có màu đen. Động vật mang hắc tố đen cũng xuất hiện ở một số loài khác như hổ, báo, ngựa vằn, cáo ...

Sự thật về cách nhìn thế giới của thú cưng trong nhà

Sự thật về cách nhìn thế giới của thú cưng trong nhà

Bạn có bao giờ thắc mắc loài mèo hay chim vẹt, cá vàng, tắc kè hoa ... những vật nuôi trong nhà nhìn thế giới như thế nào không?

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

anh

hải cẩu

 
List comment
 
 
Giả thuyết bất ngờ về loạt ánh sáng kỳ quặc trên bầu trời Mỹ
icon

Những ánh sáng 'kỳ quặc' mà người dân địa phương phát hiện trên bầu trời Bắc Carolina dẫn đến một số giả thuyết đặc biệt.

 
 
Kỳ lạ những món đồ trang sức giống hệt dây điện thoại bàn cố định
icon

Những chiếc vòng cổ, khuyên đeo tai, trông giống hệt dây điện thoại có giá hàng nghìn USD.

 
 
'Dị nhân' để hàng nghìn con ong bám khắp cánh tay
icon

Một người nuôi ong tại Dominica tin tưởng những 'người bạn' côn trùng của mình đến mức can đảm để hàng nghìn con ong bám kín cánh tay.

 
 
Giải mã bí ẩn về 'ngọn núi chết chóc' ở Nga
icon

Bí ẩn 'Dyatlov Pass' về cái chết của 9 nhà thám hiểm trẻ tuổi trong chuyến tìm hiểu đèo ở Nga cuối cùng cũng có lời giải hợp lý.

 
 
Loài bò sát nhỏ nhất thế giới nằm gọn trong đầu ngón tay
icon

Tắc kè hoa Madagascar Brookesia nana dài khoảng 13,5 milimet có thể nằm gọn trên đầu ngón tay người.

 
 
Giọng hát trầm nhất thế giới chạm tới nốt nhạc tai người khó phát hiện
icon

Ca sĩ người Mỹ sở hữu giọng hát trầm nhất thế giới có thể chạm tới những nốt nhạc mà tai người không thể phát hiện ra.

 
Món đá bào như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao ai nhìn cũng phát thèm
icon

Món đá bào bình dân được nâng cấp lên tầm cao mới khi các đầu bếp sáng tạo biến đá báo có ngoại hình như món mì hảo hạng trong nhà hàng 5 sao.

 
Ngôi làng Nhật Bản sở hữu nghệ thuật trên cánh đồng lúa công phu nhất thế giới
icon

Inakadate, ngôi làng với khoảng 7.000 dân, nằm ở tỉnh Aomori, Nhật Bản được coi là quê hương của loại hình nghệ thuật trên cánh đồng lúa vô cùng công phu.

 
'Pháo đài ma' biến mất 100 năm bất ngờ hiện hình trong ảnh radar
icon

Pháo đài ma quái mang tên Shís gi Noow là một di tích quan trọng được xây dựng bởi người Tlingit bản địa của Alaska, bất ngờ hiện lên với hình thang độc đáo trong ảnh quét radar Công viên Lịch sử Quốc gia Sitka.

 
Lạ lùng chuyện làm đám ma giả để sống tốt hơn ở Thái Lan
icon

Nhiều người Thái đã tìm đến những ngôi chùa để tổ chức đám tang giả với hi vọng có thể lấy được may mắn.