Đã tìm ra dấu vết quái vật hồ Loch Ness huyền thoại?

Một nghiên cứu khoa học lớn về hồ Loch Ness đã phát hiện ra rằng, con quái vật nổi tiếng này có thể... có thật chứ không phải là sản phẩm của hư cấu văn chương, hay tưởng tượng của những người mê phim kinh dị.

Vị trí hồLoch Ness...

Theo tờ Mirror, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện phân tích các mẫu nước để tìm bằng chứng về quái vật hồ Loch Ness.

Giáo sư Neil Gemmell, một chuyên gia về sinh học tại Đại học Otago (New Zealand), đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu phân tích các mẫu nước hồ Loch Ness để tìm dấu vết DNA từ các sinh vật sống ở biển và quái vật huyền thoại.

Các nhà khoa học thu thập DNA từ da, vảy, lông của sinh vật có liên quan để phân tích. Sau đó các kết quả nghiên cứu được gửi đến các phòng thí nghiệm ở New Zealand, Úc, Đan Mạch và Pháp để tiến hành phân tích song song.

Giáo sư Neil Gemmell của Đại học Otago cho biết, kết quả nghiên cứu thật đáng kinh ngạc. Trong tháng 7/2019, toàn bộ kết quả sẽ được công bố nhưng Giáo sư Neil Gemmell hé lộ rằng, một trong bốn lý thuyết phổ biến về Nessie-quái vật hồ Loch Ness có thể là chính xác.

Cho đến nay, bằng chứng về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness chỉ giới hạn ở những bản ghi chép sơ sài, những bức ảnh mờ ảo, hoặc những câu chuyện truyền miệng đôi khi được hư cấu... quá đà.

Theo tờ iFlscience, một trong những lý thuyết đầu tiên tin rằng: Nessie thực tế là một con cá tầm hoặc cá trê khổng lồ. Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết cho rằng, đó là một loài Plesiosaur cổ dài có thể sống sót sau sự kiện tuyệt chủng trên trái đất (khủng long cũng tuyệt chủng trong khoảng thời gian này) và sống trong bí mật trong suốt 65 triệu năm qua.

Vị trí hồLoch Ness...

Loch Ness hay Hồ Ness vốn là một hồ lớn và sâu tại cao nguyên Scotland (57°18′N, 4°27′W), kéo dài đến 37 km (23 dặm) Tây Nam của thành phố Inverness. Hồ có độ cao hơn mực nước biển 15.8 m (52 feet). Hồ này nổi tiếng về huyền thoại của "quái vật hồ Loch Ness".

 

Tính theo bề mặt thì Loch Ness là hồ lớn thứ hai ở Scotland chỉ sau hồ Lomond với 56.4 km² (21.8 sq mi), do độ sâu của hồ Loch Ness là lớn nhất tính theo thể tích nên hồ này chứa nhiều nước sạch hơn tất cả nước ở Anh và xứ Wales cộng lại.

Điểm sâu nhất của hồ này là 230 m (754 feet), sâu hơn chiều cao của tháp đồng hồ London (189 m).

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: quái vật hồ Loch Ness khủng long tuyệt chủng hồ Loch Ness
 
List comment
 
 
Choáng với bé gái 11 tuổi vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubik
icon

Bé gái 11 tuổi lập kỷ lục Guiness thế giới ở hạng mục vừa lắc vòng vừa giải 30 khối rubic trong thời gian 50 phút 34 giây.  

 
 
Kinh ngạc với những bó hoa tuyệt đẹp làm từ sứ
icon

Nhìn những bó hoa mềm mại tuyệt đẹp dưới đây thật khó tin rằng chúng làm bằng sứ cứng, rơi là vỡ.

 
 
Hộp khoai tây chiên đắt nhất thế giới: 1,2 triệu đồng 5 miếng
icon

Một nhà máy ở Thụy Điển đã sản xuất ra những miếng khoai tây chiên đắt nhất thế giới có giá 11 USD (khoảng 250 nghìn đồng) một miếng.

 
 
Bác sĩ ‘phát hoảng’ kéo con rắn dài 1,2 m từ cổ họng bệnh nhân
icon

Nhiều người cảm thấy sốc khi xem đoạn video các nhân viên y tế kéo con rắn dài 1,2 m từ cổ họng của một nữ bệnh nhân.  

 
 
Những bức ảnh ấn tượng chứng minh sức mạnh vô tận của mẹ thiên nhiên
icon

Những bức ảnh cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của mẹ thiên nhiên khiến nhiều người ngỡ ngàng.

 
 
Robot bán hàng điều khiển từ xa xuất hiện ở Nhật Bản
icon

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm nhân viên robot điều khiển từ xa.

 
Xoáy nước lạ xuất hiện giữa biển ở Mỹ
icon

Xoáy nước xuất hiện giữa biển khơi sau khi cơn bão Laura quét qua thành phố Key West, Florida, Mỹ.

 
Từ kính vỡ tạo thành những bức chân dung đáng kinh ngạc
icon

Người đàn ông 44 tuổi đến từ Thụy Sĩ đã tạo ra những bức chân dung chân thực khó tin từ những tấm kính cũ nhiều vết nứt.

 
Cận cảnh chú cừu đắt nhất thế giới có giá 11,3 tỷ đồng
icon

Con cừu đực sáu tháng tuổi trở thành cừu đắt nhất thế giới khi được bán với giá kỷ lục 367.500 bảng Anh, tương đương khoảng 11,3 tỷ đồng.

 
Nuôi sử tử làm thú cưng, người đàn ông nhận cái kết đắng
icon

Hai con sư tử trắng là thú cưng của người đàn ông 68 tuổi đã tấn công giết chết chủ ở Nam Phi.