Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện

Cư dân Wisconsin đã trả lại sách cho thư viện New York sau 63 năm quá hạn.
Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện
Cuốn sách lạ trả lại thư viện New York sau 63 năm quá hạn

Một phụ nữ đã trả lại cuốn sách mượn từ thư viện ở New York, Mỹ vào năm 1957. Cô gửi lại cuốn sách quá hạn qua đường bưu điện và cộng thêm số tiền quyên góp 500 USD.

Betty Diamond, 74 tuổi, ở Madison, Wisconsin cho biết cuốn sách 'Ol' Paul, the Mighty Logger', nằm trong bộ sưu tập các câu chuyện của Paul Bunyan, tác giả là Glen Rounds, từ một chi nhánh Thư viện công cộng Queens vào năm 1957.

Người phụ nữ 74 tuổi chia sẻ rằng cuốn sách bị thất lạc trong số những cuốn sách của chính bà. Betty Diamond đã từng đọc cuốn sách trong nhiều năm và biết cuốn sách đã quá hạn nhưng không biết phải làm gì với sách quá hạn hàng chục năm như vậy.

Diamond, từng là giảng viên văn học tại Đại học Wisconsin-Whitewater, cho biết gần đây bà đã quyết định gửi cuốn sách trở lại chi nhánh thư viện ở Auburndale và số tiền 500 USD coi như phí trễ hạn.

Nick Buron, thủ thư trưởng của Thư viện Công cộng Queens chia sẻ thư viện ngừng thu phí phạt nếu quá hạn sau 7 năm. Trong trường hợp của bà Betty Diamond, việc gửi lại tiền là không cần thiết nhưng được đánh giá cao.

Theo ông Nick Buron, có khoảng 11.000 tài liệu thư viện đang lưu hành đã quá hạn từ bảy năm trở lên nhưng cuốn sách quá hạn 63 năm là lần đầu tiên trong đời.

Ở Canada, một cuốn sách gần đây đã trả lại cho Thư viện Vùng Cape Breton ở Nova Scotia sau khoảng thời gian dài 82 năm.

 

Cuốn sách 'Những cuộc phiêu lưu của bác sĩ Dolittle', của tác giả Hugh Lofting mà Jordan Muscyscyn trả lại thư viện đã tìm thấy sách cất giấu trên gác mái khi đang sửa sang ngôi nhà mới mua của mình ở Sydney, Nova Scotia.

Ở Anh, một cuốn sách tuyển tập thơ đã mất tích khoảng 60 năm bỗng trở lại thư viện. Đại diện thư viện trung tâm Middlesbrough cho biết rằng một tuyển tập thơ quý của Geoffrey Faber đã trở lại sau gần 60 năm mất tích.

Lần cuối cùng cuốn sách xuất hiện trong sổ sách thư viện là tháng 12/1962. Trong suốt 59 năm qua, nhân viên thư viện không còn trông thấy cho đến thời gian gần đây, một người ẩn danh đã đưa cuốn sách đến thư viện.

David Harrington, nhân viên thư viện cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn người ẩn danh đã đem sách quay trở lại thư viện. Chúng tôi cũng kêu gọi bất cứ khách hàng nào trong quá khứ hay hiện tại trả lại sách quá hạn cho thư viện. Hiện tại chúng tôi không tính phí phạt".

Tuyển tập thơ của Geoffrey Faber nếu tính tiền phí trả chậm, số tiền phạt sẽ hơn 650 USD, tương đương khoảng hơn 15 triệu đồng.

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.

 
Đố vui tinh mắt: Thử tìm đồ giấu kín trong 10 bức tranh động vật
icon

Hãy thử xem bạn trả lời đúng bao nhiêu đáp án.  

 
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
icon

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.

 
Bí ẩn về những bóng đen trên dãy núi ở Mỹ
icon

Hơn 300 năm qua, những người đi bộ đường dài ở dãy núi Santa Lucia đã kể về việc nhìn thấy bóng đen bí ẩn.