Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện

Cư dân Wisconsin đã trả lại sách cho thư viện New York sau 63 năm quá hạn.
Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện
Cuốn sách lạ trả lại thư viện New York sau 63 năm quá hạn

Một phụ nữ đã trả lại cuốn sách mượn từ thư viện ở New York, Mỹ vào năm 1957. Cô gửi lại cuốn sách quá hạn qua đường bưu điện và cộng thêm số tiền quyên góp 500 USD.

Betty Diamond, 74 tuổi, ở Madison, Wisconsin cho biết cuốn sách 'Ol' Paul, the Mighty Logger', nằm trong bộ sưu tập các câu chuyện của Paul Bunyan, tác giả là Glen Rounds, từ một chi nhánh Thư viện công cộng Queens vào năm 1957.

Người phụ nữ 74 tuổi chia sẻ rằng cuốn sách bị thất lạc trong số những cuốn sách của chính bà. Betty Diamond đã từng đọc cuốn sách trong nhiều năm và biết cuốn sách đã quá hạn nhưng không biết phải làm gì với sách quá hạn hàng chục năm như vậy.

Diamond, từng là giảng viên văn học tại Đại học Wisconsin-Whitewater, cho biết gần đây bà đã quyết định gửi cuốn sách trở lại chi nhánh thư viện ở Auburndale và số tiền 500 USD coi như phí trễ hạn.

Nick Buron, thủ thư trưởng của Thư viện Công cộng Queens chia sẻ thư viện ngừng thu phí phạt nếu quá hạn sau 7 năm. Trong trường hợp của bà Betty Diamond, việc gửi lại tiền là không cần thiết nhưng được đánh giá cao.

Theo ông Nick Buron, có khoảng 11.000 tài liệu thư viện đang lưu hành đã quá hạn từ bảy năm trở lên nhưng cuốn sách quá hạn 63 năm là lần đầu tiên trong đời.

Ở Canada, một cuốn sách gần đây đã trả lại cho Thư viện Vùng Cape Breton ở Nova Scotia sau khoảng thời gian dài 82 năm.

 

Cuốn sách 'Những cuộc phiêu lưu của bác sĩ Dolittle', của tác giả Hugh Lofting mà Jordan Muscyscyn trả lại thư viện đã tìm thấy sách cất giấu trên gác mái khi đang sửa sang ngôi nhà mới mua của mình ở Sydney, Nova Scotia.

Ở Anh, một cuốn sách tuyển tập thơ đã mất tích khoảng 60 năm bỗng trở lại thư viện. Đại diện thư viện trung tâm Middlesbrough cho biết rằng một tuyển tập thơ quý của Geoffrey Faber đã trở lại sau gần 60 năm mất tích.

Lần cuối cùng cuốn sách xuất hiện trong sổ sách thư viện là tháng 12/1962. Trong suốt 59 năm qua, nhân viên thư viện không còn trông thấy cho đến thời gian gần đây, một người ẩn danh đã đưa cuốn sách đến thư viện.

David Harrington, nhân viên thư viện cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn người ẩn danh đã đem sách quay trở lại thư viện. Chúng tôi cũng kêu gọi bất cứ khách hàng nào trong quá khứ hay hiện tại trả lại sách quá hạn cho thư viện. Hiện tại chúng tôi không tính phí phạt".

Tuyển tập thơ của Geoffrey Faber nếu tính tiền phí trả chậm, số tiền phạt sẽ hơn 650 USD, tương đương khoảng hơn 15 triệu đồng.

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Toà nhà lơ lửng giữa vách núi cao 774 mét ở Italia
icon

Santuario Madonna della Corona được xây dựng chênh vênh giữa vách núi Baldo cao khoảng 774 mét ở Italia.  

 
 
Voi mẹ sinh đôi, 80 năm mới có một lần ở Sri Lanka
icon

Một con voi mẹ 25 tuổi đã sinh đôi trong điều kiện nuôi nhốt, đây là trường hợp đầu tiên sau 80 năm được ghi nhận ở Sri Lanka.

 
 
Biến bìa cứng thành ô tô, xe máy giống như thật, tỉ mỉ đến từng chi tiết
icon

Người phụ nữ đến từ Nhật Bản đã khéo léo tận dụng những hộp giấy bỏ đi để sáng tạo nên các tác phẩm điêu khắc.

 
 
Choáng với quả chanh khổng lồ nặng 2,6 kg
icon

Những người làm vườn ở Australia đã thu hoạch được một quả chanh lớn nặng 2,6kg trong vườn nhà mình.

 
 
Ấn tượng những bức ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã
icon

Những con báo bơi trong dòng sông cuồng nộ hay con linh miêu Iberia ở ngưỡng cửa của một đống cỏ khô bỏ hoang ở Sierra Morena là hai trong số các bức ảnh tham dự cuộc thi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ấn tượng nhất 2021.

 
 
Sinh nhật đặc biệt trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS
icon

Phi hành gia NASA đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 với món kem do con tàu chở hàng SpaceX Dragon vừa chuyển đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

 
Thăm quan sở thú, cô bé 5 tuổi bất ngờ bị rắn cắn vào mặt
icon

Bé gái 5 tuổi sợ hãi khi bị rắn cắn vào mặt tại sở thú cho phép khách thăm quan tiếp xúc với những động vật được cho là không có hại.

 
Bí ẩn vật thể hình con sứa phát sáng trên bầu trời
icon

Cư dân địa phương sốc khi phát hiện vật thể bí ẩn hình giống con sứa xuất hiện trên bầu trời vùng Amur Oblast, Nga.

 
Phản ứng lạ của bạch tuộc cái khi bị con đực quấy rối
icon

Bạch tuộc cái chống đỡ những con đực quấy rối chúng bằng cách ném vỏ sò, đất cát và các mảnh vụn khác.

 
Đám cưới kỳ lạ trên đỉnh núi cao hơn 6.400 mét ở Bolivia
icon

Cặp đôi người Bolivia đã quyết định đưa nhau lên đỉnh núi cao 6.439 mét so với mực nước biển để làm đám cưới.