Cuộc rượt đuổi kịch tính như phim hành động giữa bạch tuộc đỏ và cua biển

Tại Monterey, California, hai thợ lặn phát hiện một con bạch tuộc đỏ đang quyết đấu cùng với một con cua. Họ nhanh chóng ghi lại đoạn video về cuộc chiến xem ai giành chiến thắng, nhưng kết quả cuối cùng không thể ngờ.
Cuộc rượt đuổi kịch tính như phim hành động giữa bạch tuộc đỏ và cua biển - ảnh 1

Theo tờ Live Science, hai thợ lặn quay được cảnh đấu tranh sinh tồn ở Vịnh Monterey, California, Mỹ. Cái kết bất ngờ khiến họ quyết định đặt tên video là "Kẻ râu ria".

Bạch tuộc và cua đang trong cuộc chiến ác liệt dưới ánh đèn máy quay của hai thợ lặn Connor Gallagher và Patrick Webster.

Cua nhỏ len lỏi mọi nơi tìm cách trốn thoát. Bạch tuộc tinh ranh kiên trì theo đuổi.

Bất ngờ một con hải cầu xuất hiện ngoạm lấy con bạch tuộc, tạo ra đám mây máu và cát dưới đáy biển. Cua thoát chết. Các thợ lặn vô tình đã mang đến cho hải cẩu một bữa ăn đầy hứa hẹn.

Gallagher cho biết bạch tuộc đỏ trong video đã mất mạng, song loài này không phải không có khả năng tự vệ, vết cắn của nó chứa độc tố gây đau đớn. Cua may mắn thoát nạn.

Hải cẩu là loài vật thường ăn bạch tuộc, mực, cá và cả các loài giáp xác hay thậm chí là chim biển.

 

Thợ lặn Gallagher sau đó đã đưa video này lên trang Facebook cá nhân và nhanh chóng thu hút sự thích thú của cư dân mạng.

Theo Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) vịnh Monterey là nơi sinh sống của 34 loài động vật biển có vú và 535 loài cá.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.

 
Sao chổi sáng nhất 23 năm thống trị màn đêm thế giới
icon

Sáng nhất 1/4 thế kỷ và mãi 6.800 năm sau mới quan sát được, sao chổi NEOWISE đang tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khắp thế giới.