Cuộc chiến thâm thù đại hận của hai gia đình rái cá ở Singapore

Cuộc chiến tranh giành địa bàn của hai gia đình rái cá ở Singapore đã diễn ra trong nhiều năm nhưng chưa có hồi kết.

Hai gia đình rái cá đối đầu với nhau chuẩn bị bước vào trận chiến

Hai đàn rái cáthuộc gia đình Marina và gia đình Bishan có lịch sử xích mích, đánh nhau vì tranh chấp địa bàn trong nhiều năm trời

Theo tờ Mothership, mới đây, trong khi loài người đang ở nhà cách ly chống dịch thì cuộc chiến lại nổ ra giữa hai gia đình rái cá. Khoảng 11 rái cá thuộc gia đình Marina (sống ở vịnh Marina) và 15 rái cá thuộc gia đình Bishan (sống ở phố Bishan) lao vào cuộc xung đột.

Cuộc chiến tranh giành lãnh thổ của hai gia đình rái cá tại Singapore đã kéo dài 5 năm

Rái cá là một loài vật có ngoại hình dễ thương, lại thông minh lanh lợi. Nhưng bạn có biết đằng sau bề ngoài ấy là bản năng chiến đấu mãnh liệt và khả năng làm việc nhóm ấn tượng.

Video: Cuộc chiến thâm thù đại hận của hai gia đình rái cá ở Singapore
Videoghi lại bên trong Công viên Bishan, Singaporecho thấy cả hai phe phát ra những tiếng rít lớn, hung hăng, dàn trận tấn công nhau.

Trận chiến kéo dài khoảng vài phút. Không có trường hợp nào tử vong nhưng một số rái cá đã bị thương và phải đi khập khiễng sau đó.

Một số rái cá bị thương sau cuộc giao tranh nhưng may mắn không thành viên nào phải bỏ mạng

Mồi thù của rái cá đã kéo dài nhiều năm kể từ 2015. Gia đình rái cá Bishan lớn hơn gồm 15 cá thể bắt đầu ở công viên Bishan chỉ với 3 thành viên.

 

Năm 2015 một sự thay đổi lớn xảy ra. Rái cá Bishan đã di chuyển về phía nam đến lãnh thổ vịnh Marina với mục đích chiếm chỗ của gia đình Marina.

Trong khi đó, gia đình rái cá Marina di chuyển từ phía đông đến bờ sông Singapore trước khi cư trú tại chỗ mới bên trong công viên  Bishan-Ang Mo Kio.

Sơ đồ chiến thuật trong cuộc chiến của hai gia đình rái cá do người dân địa phương tổng hợp

Trên thực tế, hai gia đình rái cá đã hoán đổi vị trí của nhau. Cuộc giao tranh mới nhất đã diễn ra trên sân nhà của rái cá Bishan, chúng trở về Công viên Bishan sau quãng thời gian ở vịnh Marina. 

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương

 
Vùng đất ở New Zealand nổi tiếng sở hữu loạt cây nghiêng ngả hình thù lạ kỳ
icon

Slope Point được biết đến là mũi cực Nam trên Đảo Nam của New Zealand, đồng thời là nơi lưu trữ một số cây có ngoại hình kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.