Kỳ tích của cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng cháu gái 23 tuổi

Sau nhiều năm dừng việc học để mưu sinh, cụ ông 88 tuổi trở lại trường đại học, theo đuổi tấm bằng cử nhân và tốt nghiệp cùng với cháu gái 23 tuổi.

Câu chuyện đặc biệt hiếm gặp của cặp ông cháu đến từ Mỹ là bằng chứng cho việc không bao giờ là quá muộn để học tập.

Cụ ông Rene Neira 88 tuổi ở San Antonio, Texas, Mỹ đã tốt nghiệp Đại học Texas, nhận bằng cử nhân cùng với cô cháu gái 23 tuổi của mình. Ông nhận bằng cử nhân kinh tế, trong khi cháu gái của ông Melanie Salazar nhận bằng cử nhân về truyền thông.

Kỳ tích của cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng cháu gái 23 tuổi
Cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng cháu gái 23 tuổi

Hai ông cháu Rene Neira và Melanie Salazar đăng ký học tại Đại học Texas vào năm 2017. Từ đó, cả hai vẫn đều đặn đi chung xe đến trường và học cùng nhau.

Melanie Salazar chia sẻ rằng có được tấm bằng tốt nghiệp đại học là một trong những mục tiêu và ước mơ của cuộc đời của ông Rene Neira, mọi chuyện bắt đầu kể từ những năm 1950.

Lần đầu tiên ông ghi tên học đại học là vào những năm 1950 nhưng sau đó phải dừng việc học để tập trung đi làm kiếm tiền nuôi gia đình.

Trong nhiều năm, ông Rene đã tham gia một vài lớp học ở chỗ này chỗ kia, nhưng thật khó để có thể tập trung vào việc học trong khi ông vẫn phải cân bằng giữa việc làm chồng, làm cha của 5 đứa trẻ và làm việc tại một ngân hàng địa phương. Cuộc sống bận rộn khiến ông phải tạm dừng ước mơ lấy bằng đại học.

Biết được ước nguyện của ông, cô cháu gái Melanie Salazar đã động viện, truyền cảm hứng để ông Rene Neira bắt đầu lại việc học đại học sau gần 70 năm. Cháu gái đã rủ ông cùng đăng ký vào trường Đại học Texas, cùng cô tiếp tục hành trình học tập. Họ đã cùng nhau trong 4 năm học, trải qua nhiều khó khăn, thách thức.

Kỳ tích của cụ ông 88 tuổi tốt nghiệp đại học cùng cháu gái 23 tuổi
Cụ ông Rene Neira đi học cùng cháu gái Melanie Salazar
 

Trong suốt thời gian đi học, Melanie và Rene chưa bao giờ học chung lớp, tuy nhiên, họ đã đi chung xe, học và ăn trưa cùng nhau.

Bản thân Melanie Salazar cũng là một sinh viên xuất sắc, cô là một nhân vật nổi tiếng trong trường, truyền cảm hứng và động lực cho các sinh viên khác.

Melanie Salazar kể lại rằng: "Tôi là chủ tịch của một câu lạc bộ ở trường và có nhiều lần ông ấy đến dự các buổi họp của câu lạc bộ. Điều này thực sự đặc biệt vì khi đó tôi có thể tự hào khoe với mọi người rằng đó chính là ông của tôi"

Ngay trước đại dịch, Rene bị một cơn đột quỵ nhẹ khiến ông phải tạm nghỉ học để chữa bệnh. Quá trình này ảnh hưởng đến sức khỏe của ông rất nhiều, ông phải ngồi xe lăn và khó đi lại bình thường. Việc tốt nghiệp trở nên quan trọng về mặt tinh thần hơn bao giờ hết.

Gần đến ngày tốt nghiệp, Melanie và gia đình cô lo lắng nên đã đến trường xin cho người đàn ông 88 tuổi được đặc cách. Xét về trường hợp của ông Rene và quá trình phấn đấu học tập của ông, nhà trường đã đồng ý. "Sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng, gia đình tôi mong muốn ông hoàn thành ước mơ của mình trước khi qua đời nên đã thuyết phục nhà trường", Melanie nói.

Vào tháng 12/2021, cả hai ông cháu cùng tốt nghiệp. Cùng nhau đứng trên sân khấu là một khoảnh khắc đầy xúc động đối với cả hai. Melanie Salazar chia sẻ: "Khi chúng tôi ở trên sân khấu, tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Mọi thứ đều im lặng. Tôi không nghe thấy bất kỳ tiếng vỗ tay nào nhưng mọi người nói lại rằng cả hội trường đã nổ tung".

'Tôi rất tự hào về ông của mình và tôi rất biết ơn vì có thể phấn đấu để tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc này, kỷ niệm này, với ông", Melanie nói.

Kinh ngạc bộ sưu tập hơn 4.000 quả cầu tuyết lớn nhất thế giới

Kinh ngạc bộ sưu tập hơn 4.000 quả cầu tuyết lớn nhất thế giới

Người phụ nữ chi 124.000 bảng Anh, tương đương khoảng 3,7 tỷ đồng cho bộ sưu tập quả cầu tuyết lớn nhất thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Phát hiện cá trong suốt hiếm thấy dưới đáy biển sâu
icon

Các nhà khoa học tìm thấy cá trong suốt kỳ lạ cùng nhện biển khổng lồ trong chuyến thám hiểm biển sâu gần Alaska.

 
 
Trải nghiệm có một không hai trong căn phòng bằng kính đặt giữa khách sạn
icon

Du khách có cơ hội trải nghiệm lý thú khi ở trong căn phòng đầy đủ tiện nghi nội thất nhưng xung quanh là tường bằng kính và đặt ở giữa khách sạn ở Tây Ban Nha.

 
 
15 lần chiến thắng cuộc thi ăn, người đàn ông tiết lộ bí mật ít ai ngờ
icon

Joey Chestnut đã giành chiến thắng lần thứ 15 trong cuộc thi ăn diễn ra ở New York với thành tích 63 chiếc bánh mỳ kẹp xúc xích trong 10 phút. Bí quyết của anh là tuần nào cũng tham gia một cuộc thi ăn ở địa phương.

 
 
Gấu hung hăng tấn công người huấn luyện ngay tại rạp xiếc
icon

Con gấu bất ngờ thay đổi, nổi giận tấn công người huấn luyện ngay khi thực hiện màn biểu diễn trong rạp xiếc.

 
 
Người phụ nữ ở trong căn nhà suốt 104 năm, chưa một lần đổi chỗ ở
icon

Người phụ nữ đến từ Anh đã sống trong cùng ngôi nhà suốt 104 năm, không hề thay đổi nhà một lần nào.

 
 
Cận cảnh loài hoa súng khổng lồ, lá rộng 3 mét
icon

Các chuyên gia tại vườn bách thảo Kew, London, Anh phát hiện ra loài hoa súng khổng lồ mới, được ví như kỳ quan thực vật thế giới.

 
Ám ảnh những 'ngôi nhà ma' không một bóng người ở Nhật Bản
icon

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng về phong cảnh nông thôn với điểm nhấn là những ngôi nhà hoang.

 
Mèo được cưng chiều hết mực, đi du lịch khắp thế giới
icon

Chú mèo thích đi bộ đường dài, đạp xe trong các chuyến cắm trại, du lịch cùng chủ nhân, tạo nên cuộc phiêu lưu kỳ diệu.

 
Khoảnh khắc kinh hoàng tấm kính lớn rơi từ tầng 12 tòa nhà cao tầng
icon

Đoạn video gây sốc cho thấy khoảnh khắc tấm kính lớn rơi khỏi tòa nhà ở Colliers Wood, Anh.

 
Phát hiện hóa thạch cổ giải đáp bí ẩn về cách gấu trúc ăn chay
icon

Hóa thạch 6 triệu năm của gấu trúc giúp các nhà khoa học tìm ra lời giải cho câu hỏi bí ẩn liên quan đến chế độ ăn chay của loài động vật to lớn này.