Cú nhảy dù ngoạn mục của cụ ông 103 tuổi

Al Blaschke, cụ ông 103 tuổi vừa lập kỷ lục Guiness thế giới là người cao tuổi nhất nhảy dù.
Cú nhảy dù ngoạn mục của cụ ông 103 tuổi
Cú nhảy dù ngoạn mục của Cụ ông 103 tuổi tự tin giữa bầu trời

Mới đây, ông Al Blaschke, 103 tuổi sinh sống ở Georgetown, trở thành người già nhất thế giới thực hiện cú nhảy dù từ máy bay.

Cụ ông đã ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới sau khi hoàn thành cú nhảy từ độ cao hơn 4.200 mét và tiếp đất an toàn.

Ông thực hiện cú nhảy cùng cháu trai của mình Kevin Blaschke. Người đàn ông trẻ tuổi Kevin Blaschke cho biết: "Thật tuyệt vời khi nhảy ra khỏi máy bay cùng với ông mình. Ông đã phá kỷ lục Guiness thế giới".

Cú nhảy dù ngoạn mục của cụ ông 103 tuổi
Cụ ông Al Blaschke 103 tuổi thực hiện cú nhảy ra khỏi máy bay từ độ cao hơn 4.200 mét

Al Blaschke từng là một người thợ lành nghề đã nghỉ hưu, ông từng là người chế tạo một số bộ phận máy bay trong Thế chiến II. Lần sinh nhật thứ 100 của ông, Al Blaschke cũng đánh dấu ngày đặc biệt bằng cách thực hiện một cú nhảy dù ngoạn mục độ cao hơn 4.000 mét.

Wendy Faulkner, người hướng dẫn nhảy dù ở Saledo, Texas cho biết: "Khi ông đến với chúng tôi, thật đáng kinh ngạc, không thể hình dung một người hơn 100 tuổi vẫn giữ được sức khỏe, hình dáng như vậy".

 
Cú nhảy dù ngoạn mục của cụ ông 103 tuổi
Cụ ông 103 tuổi  Al Blaschke tiếp đất thành công sau khi nhảy dù từ độ cao hơn 4.200 mét

Sau khi hoàn thành cú nhảy ấn tượng ông Al Blaschke chia sẻ với niềm phấn khích rằng: "Tôi rất vui khi thấy các cháu của mình đều có mặt. Đó là điều làm tôi rất phấn khích. Đây là giấc mơ của tôi. Và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống đến tuổi này".

Cú nhảy dù ngoạn mục của cụ ông 103 tuổi
Cụ ông 103 tuổi bay giữa bầu trời trước khi tiếp đất thành công 

Al Blaschke lần đầu lập kỷ lục năm 2017 nhưng sau đó cựu chiến binh người Mỹ Verdun Hayes đã thực hiện một cú nhảy dù khác ở tuổi 101 xô đổ thành tích của ông.

Sau vài năm, Al Blaschke đã quay trở lại vô cùng khỏe mạnh và thực hiện cú nhảy với mục đích chúc mừng hai cháu trai Jason Blaschke, Kevin Blaschke tốt nghiệp đại học Texas danh tiếng ở Mỹ.

Trước đó, cụ bà Kathryn "Kitty" Hodges sinh sống thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi nhảy dù ở độ tuổi 103 từ độ cao hơn 3.000 mét. Cụ bà thực hiện cú nhảy để đánh dấu kỷ niệm sinh nhật tuổi 103 với hy vọng vượt qua chính mình.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục guiness

 
List comment
 
 
Đổ xô lên núi vì 'tiếng rồng khóc', ngàn người té ngửa khi thấy một con chim
icon

Hàng ngàn người dân sống gần ngọn núi Xiushui (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã đổ xô đi tìm kiếm “một loài sinh vật bí ẩn” sau khi nghe thấy những âm thanh vang rền như tiếng rồng khóc.

 
 
Khỉ nghiện rượu giết chết 1 người, làm 250 người khác bị thương
icon

Con khỉ nghiện rượu nặng đã khủng bố một ngôi làng ở Ấn Độ khi tấn công, cắn hơn 250 người và giết chết 1 người khác.

 
 
41 năm trước nhân loại từng bất an về một thảm họa không gian
icon

Cách đây 41 năm, nỗi lo về vụ tai nạn của trạm vũ trụ Skylab đã đem lại mùa hè bất an cho phần lớn người dân ở bán cầu Nam.

 
 
Trăm nghìn tấn nước bốc hơi, tạo thành hiện tượng 'sông trời' gây mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc
icon

Theo các chuyên gia, nguyên nhân mưa lũ cực đoan ở Trung Quốc năm nay xuất phát từ hiện tượng được gọi là sông trời ở Ấn Độ Dương.

 
 
Các nhà khoa học tái tạo thành công giọng nói của xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi
icon

Các nhà khoa học tại trường Đại học Royal Holloway tin rằng họ đang đặt nền móng cho một công nghệ khoa học hoàn toàn mới.

 
 
‘Sóng thần’ bụi cao 100m đỏ quạch trời, bủa vây thị trấn nhỏ Australia
icon

Đoạn video cho thấy một trận bão bụi đỏ đã bủa vây thị trấn Dubbo ở bang New South Wales, Australia vào đúng ngày cuối cùng của năm 2018, trông hệt như cảnh tượng ngày tận thế.

 
Sóng thần bất ngờ xuất hiện tại công viên nước, 44 người bị thương
icon

Người bơi tại bãi biển nhân tạo không kịp phản ứng trước con sóng với sức mạnh khủng khiếp không khác gì sóng thần. Sự cố đã khiến 44 người bị thương, thậm chí có nhiều người gãy xương.

 
Hi hữu: Bốn mèo con dính liền sống sót khỏe mạnh sau phẫu thuật chia tách
icon

Lần đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện mèo mẹ sinh bốn con dính đuôi và tất cả sống khỏe mạnh sau khi trải qua cuộc phẫu thuật phân tách.

 
Công bố bản đồ 3D về vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay
icon

Các nhà khoa học ngày 20/7 đã công bố bản đồ 3D vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay sau khi phân tích hơn 4 triệu thiên hà và chuẩn tinh siêu sáng.

 
Chú ngựa hoang nước Anh trở về 'từ cõi chết'
icon

Những người chứng kiến cảnh tượng vô cùng kinh ngạc khi con ngựa được cho là đã chết nằm bất động trên sàn nhưng bất ngờ tỉnh lại và trải qua quá trình phục hồi thần kỳ.