Còn khoảng 200 du khách Trung Quốc ở Bình Thuận

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận, tính đến chiều ngày 31/01, tổng lượng khách đang lưu trú tại tỉnh Bình Thuận khoảng 19.000 người.

Trong đó khách quốc tế cụ thể như sau: Nga 6.598, Hàn Quốc 583, Đức 446, Mỹ 314, Pháp 242, Ucraina 227, Anh 209, Thụy Điển 198, Hà Lan 184, Phần Lan 169, Australia 144 và Trung Quốc 200.

Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lạicác cơ sở lưu trú

Thông tin từ các doanh nghiệp du lịch thì số lượng khách Trung Quốc tại các cơ sở lưu trú trả phòng khá nhiều (nhất là ngày 30, 31/1). Đa số các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch đều thực hiện nghiêm túc việc không đưa đón khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV.

Phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú, đặc biệt cơ sở lớn đã chủ động phòng ngừa dịch bệnh như trang bị khẩu trang, bao tay miễn phí tại quầy lễ tân và xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt… Nhanh chóng giải quyết cho các trường hợp hủy phòng, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách hoàn tiền lại hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Các công ty lữ hành đưa khách từ vùng dịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đặt trước đó. Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lại các cơ sở lưu trú.

Theo đánh giá sơ bộ, dịch bệnh do virus Corona đã ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh du lịch của các doanh nghiệp, khiến các đơn vị sụt giảm doanh số, có thể kể từ tháng 2/2020 trở đi.

 

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú đều chủ động trong việc phòng ngừa dịch như: khẩu trang, bao tay phát miễn phí tại lễ tân, xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho việc hủy phòng nhanh chóng, dễ dàng và có nhiều giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng như: hoàn trả tiền hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Đối với các công ty lữ hành có đưa khách đến từ vùng dịch (đặc biêt là Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đã đặt trước.

Minh Nghĩa
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.

 
Chân dung người đàn ông nắm giữ hơn 150 kỷ lục kỳ lạ thế giới
icon

David Rush là người đàn ông hiếm hoi trên hành tinh nắm giữ hơn 150 kỷ lục Guinness thế giới và anh ấy chưa có kế hoạch dừng lại.

 
10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...