Còn khoảng 200 du khách Trung Quốc ở Bình Thuận

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận, tính đến chiều ngày 31/01, tổng lượng khách đang lưu trú tại tỉnh Bình Thuận khoảng 19.000 người.

Trong đó khách quốc tế cụ thể như sau: Nga 6.598, Hàn Quốc 583, Đức 446, Mỹ 314, Pháp 242, Ucraina 227, Anh 209, Thụy Điển 198, Hà Lan 184, Phần Lan 169, Australia 144 và Trung Quốc 200.

Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lạicác cơ sở lưu trú

Thông tin từ các doanh nghiệp du lịch thì số lượng khách Trung Quốc tại các cơ sở lưu trú trả phòng khá nhiều (nhất là ngày 30, 31/1). Đa số các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch đều thực hiện nghiêm túc việc không đưa đón khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV.

Phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú, đặc biệt cơ sở lớn đã chủ động phòng ngừa dịch bệnh như trang bị khẩu trang, bao tay miễn phí tại quầy lễ tân và xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt… Nhanh chóng giải quyết cho các trường hợp hủy phòng, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách hoàn tiền lại hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Các công ty lữ hành đưa khách từ vùng dịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đặt trước đó. Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lại các cơ sở lưu trú.

Theo đánh giá sơ bộ, dịch bệnh do virus Corona đã ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh du lịch của các doanh nghiệp, khiến các đơn vị sụt giảm doanh số, có thể kể từ tháng 2/2020 trở đi.

 

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú đều chủ động trong việc phòng ngừa dịch như: khẩu trang, bao tay phát miễn phí tại lễ tân, xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho việc hủy phòng nhanh chóng, dễ dàng và có nhiều giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng như: hoàn trả tiền hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Đối với các công ty lữ hành có đưa khách đến từ vùng dịch (đặc biêt là Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đã đặt trước.

Minh Nghĩa
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương