Cởi giày khi đi máy bay bạn sẽ gặp rắc rối gì?

Có nhiều nguy hiểm tiềm tàng hơn bạn tưởng với thói quen tháo, cởi giày khi đi máy bay.

Thật thiếu lịch sự khi cởi giày và gác chân trên máy bay

Khó chịu, ghê sợ là những từ ngữ đầu tiên một người sẽ nghĩ đến khi họ thấy ai đó tháo, cởi giày khi đi máy bay. Hành động bất lịch sự gia tăng nếu người cởi giày gác chân lên tay vịn của hành khách phía trước, bên cạnh.

Tôn trọng sự thoái mái của mọi hành khách, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chuyến đi của mọi người trên máy bay là kỹ năng cần rèn luyện.

Mặc dù các hãng hàng không chưa có chính sách cấm cởi giày trong chuyến bay nhưng đây là hành động thiếu lịch sự, phản cảm.

Không chỉ ảnh hưởng đến mọi người mà thói quen cởi tháo giày trên máy bay sẽ gây ra nhưng rắc tối khó lường, theo tờ Brightside.

Suốt cả chuyến bay dài hàng tiếng đồng hồ, bạn không thể chắc chắn điều bất lợi hay thuận lợi gì có thể xảy ra. Cơ thể chúng ta thay đổi dưới áp lực trong chuyến bay, có thể bạn sẽ gặp chấn thương nào đó khi ăn uống, đi nhà vệ sinh, ... Vì vậy, nếu bạn cởi giày khi máy bay cất cánh, và bạn gặp chấn thương khi bay, việc đi lại giày khi hạ cánh sẽ thực sự là một rắc rối.

 

Sau mỗi chuyến bay, tiếp viên sẽ dọn dẹp làm sạch khoang máy tuy nhiên vẫn không thể nói sàn máy bay sạch 100%. Trông mọi thứ đều sáng bóng, sạch sẽ nhưng thực tế bạn biết đấy vi khuẩn bám trên bề mặt khá lâu. Trong suốt chuyến bay, những mảnh vụn nhỏ rơi vãi, chẳng may có người bị thương, máu sẽ còn lại trên sàn ... nên tốt hơn hết bạn nên đi giày dép cẩn thận khi đi máy bay.

Đó sẽ là vấn đề lớn trong trường hợp khẩn cấp. Không giày dép sẽ cản trở bạn trong khi cần di tản nhanh chóng. Hơn nữa, giày dép để trên sàn sẽ rơi khắp nơi không cố định nếu máy bay gặp sự cố. Do vậy, điều này có thể sẽ khiến người khác vấp phải, gây ảnh hưởng đến những hành khách trên máy bay.

Do đó lần tới khi bay, bạn nhất định không được cởi giày dép, tránh gây ra rắc rối cho bản thân và những người xung quanh.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.