Chuyến đi săn đầu tiên của chú báo đốm con và kết quả bất ngờ
 

Chuyến đi săn đầu tiên của chú báo đốm con và kết quả bất ngờ

Khoảnh khắc chú báo đốm con lần đầu săn mồi, vô tình được du khách ghi lại trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi khiến chúng ta không khỏi bất ngờ.

Báo đốm thành công trong việc săn mồi, dù lần đầu làm... "chuyện ấy".

Brent Schnupp, một du khách đến từ Mỹ đã có chuyến tham quan tới  Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi và may mắn ghi lại khoảnh khắc hiếm có khi một chú báo con lần đầu đi săn mồi.

Brent Schnupp cho biết, anh vô tình quay được video ở phía nam Olifants Rest Camp, gần S147 của Vườn quốc gia Kruger - nơi có một con báo mẹ nổi tiếng và đàn con của nó.

Con báo đốm con nhanh chóng phát hiện ra con mồi và thực hiện những thao tác bản năng cùng với kĩ thuật mà cha mẹ nó đã truyền dạy.

Sau một thời gian chờ đợi, Brent Schnupp đã trông thấy con báo con khoảng 1,5 tuổi, đang chuẩn bị cuộc đi săn đầu tiên một mình.

 

 Brent Schnupp cho biết, chú báo đốm con tinh mắt đã trông thấy con mồi từ xa. Nó bắt đầu đi khẽ tiếp cận mục tiêu và quan sát hoạt động của con mồi. Chờ khi con mồi bất cẩn không chú ý, nó đã nhanh chóng lao nhanh ra tấn công và thành công ngay từ cú vả đầu tiên.

Thế giới động vật: Báo đốm con lần đầu đi săn và kết quả bất ngờ.
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Báo đốm Vườn quốc gia Kruger Nam Phi Thế giới động vật
Chủ đề :

báo đốm

 
List comment
 
Mèo “táy máy tay chân” làm quen với chú nai thích nằm “im như thóc“
icon

Chú mèo Miro dường như rất hưng phấn khi nhìn thấy chú nai nhỏ trước cửa và tìm đủ mọi cách làm quen với người bạn thích nằm 'im như thóc' này.

 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.