Video: Giải cứu những chú hải cẩu bị mắc kẹt rác thải nhựa

Clip ghi lại hành trình giải cứu những chú hải cẩu bị mắc kẹt bởi rác thải ở đại dương một lần nữa lại dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về nạn ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa

Những chú hải cẩu lông nâu hay còn được gọi là hải cẩu Nam Phi đã được một nhóm các nhà bảo tồn động vật biển giải cứu khỏi bị mắc kẹt bởi rác thải trên biển ở Vịnh Walvis, Namibia.

 

Hiệp hội Hoàng gia Anh về phòng chống bạo lực đối với động vật (RSPCA) đã cảnh báo: trong thập kỷ qua, chất thải nhựa đổ ra biển đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho một số lượng lớn hải cẩu mỗi năm. 

Một số rác thải trôi nổi trong đại dương như lưới đánh cá hoặc chất thải nhựa có thể gây tổn thương cho những con hải cẩu và các loài động vật khác. Thậm chí có thể gây tử vong.

Trước nguy cơ loài động vật biển dễ thương đang bị đe dọa bởi rác thải nhựa trôi nổi trên đại dương, nhà bảo tồn động vật biển Naude Dreyer và cộng sự hàng ngày hỗ trợ tìm kiếm và giải cứu những cá thể bị mắc kẹt bởi mảnh lưới đánh cá, móc câu,... Anh cùng cộng sự đã giải cứu hơn 600 con hải cẩu dọc bờ viển vịnh Walvis.

 

Trái đất là môi trường sống chung cho các loài. Nhưng loài người đang dần chiếm và hủy hoại môi trường sống của chính mình và các loài khác. Vậy nên chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa, không phá rừng trái phép...là vấn đề không chỉ của mỗi cá nhân mà còn là của cả xã hội, của tất cả các quốc gia.

Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ mình và muôn loài. 

 Lam Giang 

 
List comment
 
 
Video: Chú mèo “xuất chiêu' cực đỉnh, phi người tóm gọn chim đang bay
icon

Trong đoạn video, mèo bật cao từ dưới đất và dùng chân trước tóm gọn chim đang bay, sau đó nhanh chóng đưa con mồi vào miệng.

 
 
Đàn chuột tí hon chen chân đánh đu trên cành lúa mạch
icon

Cành lúa mạch mỏng manh nhưng vẫn đủ chỗ nâng đỡ không chỉ một mà ba chú chuột tí hon ở Anh.

 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.