Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.
Chú thích ảnh

Các nhà hoạt động đeo mặt nạ hình chó phản đối văn hóa ăn thịt chó của Hàn Quốc. Ảnh: AP

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc), theo lịch truyền thống, ngày 16/7 là ngày đầu tiên trong chuỗi ba “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc. Người dân nước này tin rằng ăn thịt chó hoặc súp gà sẽ giúp họ có thêm sức mạnh để vượt qua cơn nóng.

Khoảng 20 người biểu tình đã tổ chức một đám tang giả cho chó. Họ cúi đầu và đặt những bông hoa trắng trước khung ảnh của những con vật. Nhiều nhà hoạt động giơ cao biểu ngữ in hình chú chó nhỏ bị nhốt trong lồng với dòng chữ “Hãy ngừng ăn thịt chó”.

 

Tại một cuộc biểu tình khác ở trung tâm thủ đô Seoul, khoảng 10 nhà hoạt động cũng đã mang theo các tấm biểu ngữ in dòng chữ: “Không có con chó nào trên thế giới này là thức ăn”. Nhiều người trong số họ còn cầm những tấm biểu ngữ có hình trái cây tươi để kêu gọi người Hàn Quốc nên ăn hoa quả thay vì thịt chó.

Tại Hàn Quốc, việc ăn thịt chó không bị cấm hoàn toàn và cũng không bị coi là phạm pháp. Tuy nhiên, lượng khách đến ăn thịt chó trong các nhà hàng gần đây đang giảm đi vì những người trẻ không coi thịt chó là món ăn hấp dẫn. Một cuộc khảo sát năm 2018 chỉ ra rằng có khoảng 80% người Hàn Quốc không ăn thịt chó trong năm 2017.

Hải Vân/Báo Tin tức

 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.