Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một chiếc thang cuốn được xây dựng trong một hẻm núi du lịch với chiều dài 688 mét. Khi di chuyển trên chiếc thang cuốn này, du khách có thể tận hưởng một cách thoải mái khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Giá vé cho mỗi người là 20 tệ (66 nghìn đồng).

Nhiều người cho rằng mức tiêu thụ điện của thang máy này quá nhiều, gây lãng phí tài nguyên, nhưng thực tế nó rất thân thiện với môi trường.

Chỉ mất 18 phút để du khách có thể ngắm cảnh đẹp từ đỉnh đến cuối hẻm núi, điều này giúp chuyến đi trở nên đỡ mệt mỏi hơn. Ước tính chiếc thang máy này có thể chở tới 7000 nghìn người cùng một lúc.

 

Thang máy này không gì quá đặc biệt, nó là kiểu cũ thường thấy trong cuộc sống, chỉ khác ở chiều dài. Tuy nhiên, có một điểm nhấn là nó nằm trong một dãy chòi kiểu cổ xưa, với những mảnh gỗ khá cũ kỹ nên nhìn rất hòa hợp với thiên nhiên.

Nhìn từ xa, chiếc thang máy này trông như một con rắn uốn lượn nằm trong hẻm núi Grand Canyon. Mỗi năm nó vận chuyển khoảng 600 nghìn người và ngày càng trở nên nổi tiếng.

Phan Hằng/Báo Giao thông

Chủ đề :

thang cuốn

 
List comment
 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.

 
Bí ẩn xác ướp 'công chúa la hét' trong mộ cổ 3.000 năm
icon

Xác ướp công chúa la hét là một người đàn bà quý tộc Ai Cập thanh tú, nằm trong quan tài với tư thế đầu hơi ngửa ra sau, miệng mở rộng như đang thét lên kinh hãi.

 
Ngôi chùa thờ cả tượng David Beckham dát vàng và Người Nhện, Người Dơi
icon

Ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, có một ngôi chùa rất kỳ lạ. Ngôi chùa này tạc tượng cầu thủ bóng đá Anh David Beckham dát vàng và đặt trên điện thờ. Điều này khiến du khách vô cùng bất ngờ, thích thú.

 
Ghé thăm ngôi làng cổ có một không hai ở lục địa đen
icon

Tiebele là ngôi làng có một không hai ở lục địa đen với những căn nhà xây bằng đất và sơn vẽ đẹp mắt hiếm có.