NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất

Các nhà khoa học NASA đưa ra cảnh báo về tảng đá không gian ước tính lớn hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.
NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất

Tiểu hành tinh 2020ND ước tính có kích thước lớn hơn công trình vòng quay London Eye hay Vòng quay thiên niên kỷ ở Anh dự kiến sẽ lao vào quỹ đạo Trái Đất trong tuần tới.

Vòng quay London Eye được xây dựng từ năm 1999 từng là vòng quay quan sát cao nhất thế giới cho đến năm 2006. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch với số lượng lớn, trung bình hàng năm lên đến 3,5 triệu người.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về Tiểu hành tinh 2020N, tảng đá không gian lớn gấp rưỡi so với vòng quay London Eye, có chiều cao hơn 135 mét.

Dự tính tiểu hành tinh có thể tiếp cận gần Trái Đất và có khả năng gây nguy hiểm. Cụ thế, tiểu hành tinh có chiều cao 170 mét và tiến gần đến Trái Đất vào thứ 6 ngày 24/7 tới trong khoảng cách ít hơn 7,4 triệu km.

Theo chuyên gia, các tiểu hành tinh được dự đoán có khả năng gây nguy hiểm hiện đang được xác định dựa trên các thông số đo lường về phương pháp tiếp cận gần với Trái Đất.

 

Các nhà khoa học cho biết tiểu hành tinh là những mảnh vụn còn sót lại không có nhiều thay đổi từ quá trình hình thành hệ mặt trời khoảng 4,6 tỷ năm trước.

Các hành tinh khổng lồ bên ngoài như Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương được hình thành từ sự kết tụ của hàng tỷ sao chổi. Do vậy, hầu hết những mảnh còn sót lại từ quá trình hình thành này là sao chổi chúng ta thấy ngày nay.

Tương tự như vậy, các tiểu hành tinh chúng ta quan sát được chính là những mảnh đá còn sót lại từ sự tích tụ ban đầu trên những hành tinh bên hệ mặt trời trong như Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa.

Nghiên cứu về những tiểu hành tinh sẽ giúp các nhà khoa học hiểu hơn về cuộc sống bên ngoài Trái Đất. Hiện tại, các trung tâm nghiên cứu không gian vũ trụ ở nhiều quốc gia Mỹ, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE đã gửi tàu thăm dò tới sao Hỏa để tìm kiếm chứng minh sự sống có tồn tại bên ngoài Trái Đất.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

nasa

trung quốc

 
List comment
 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.