Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD

Nằm nguyên một chỗ trên giường là một phần trong chương trình thí nghiệm mà các tình nguyện viên trải qua và nhận về mức thù lao hơn 2.000 USD.

Một viện nghiên cứu vũ trụ ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã nhận được số lượng lớn đơn ứng cử tham gia thí nghiệm 15 ngày trong tình trạng không trọng lực. Đổi lại, những người được chọn tham gia thí nghiệm sẽ được trả mức lương 15.000 nhân dân tệ (2.200 USD).

Nghiên cứu này nhằm giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về tác động của tình trạng không trọng lực đối với các chức năng vận động của con người và các cơ chế khác trong vũ trụ.

Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD
Nằm trên giường trong tư thế đầu thấp hơn chân một chút trong thí nghiệm mô phỏng tình trạng không trọng lực. (Ảnh minh họa)

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các tình nguyện viên sẽ nằm trên một chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn đầu một chút, làm giảm lưu lượng máu tới các chi và gây ra hiện tượng suy giảm sức mạnh cơ. Đây là phương pháp thường được sử dụng để mô phỏng tình trạng không trọng lực trong các trung tâm nghiên cứu vũ trụ.

Thời gian tham gia thí nghiệm là 35 ngày từ tháng 10 – 11 bao gồm 15 ngày tình nguyện viên nằm nguyên trên giường, theo Beijing News.

Các tình nguyện viên sẽ hoàn toàn được miễn phí nơi ăn chốn ở trong thời gian tham gia chương trình thí nghiệm và còn được miễn phí kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia thí nghiệm.

 

Giám đốc kỹ thuật Chen Ying cho biết, chương trình thí nghiệm đã nhận được đơn xin tham gia của khoảng 800 người. Theo ông Chen, 24 tình nguyện viên sẽ được lựa chọn sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế và bệnh lý.

Cũng theo ông Chen, những người được tuyển chọn sẽ tham gia nhiều thí nghiệm khoa học và các dự án nghiên cứu khác nằm trong chương trình kéo dài 35 ngày.

Ông Chen nhấn mạnh, một số triệu chứng khó chịu sẽ xuất hiện trong giai đoạn đầu và cuối trong cuộc thí nghiệm để các tình nguyện viên nằm chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn một chút so với đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng hết sau một tuần tình nguyện viên ra khỏi giường.

Minh Thu (lược dịch)

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

Khách sạn được xây dựng từ một chiếc máy bay Boeing 747 cũ với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, quầy bar tiện nghi vô cùng độc đáo ở Thụy Điển.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

 
 
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
icon

Camera gia đình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của một chú chó nỗ lực cứu sống đồng loại của mình khỏi chết đuối trong hồ bơi.

 
 
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
icon

Hình ảnh người phụ nữ dũng cảm đu dây xuống giếng sâu hơn 15 m để cứu một chú chó khiến người xem vô cùng cảm phục.

 
 
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
icon

Trong suốt cuộc hành trình, du khách có cơ hội thưởng lãm những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ qua những thành tàu là kính trong suốt.

 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.