Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD

Nằm nguyên một chỗ trên giường là một phần trong chương trình thí nghiệm mà các tình nguyện viên trải qua và nhận về mức thù lao hơn 2.000 USD.

Một viện nghiên cứu vũ trụ ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã nhận được số lượng lớn đơn ứng cử tham gia thí nghiệm 15 ngày trong tình trạng không trọng lực. Đổi lại, những người được chọn tham gia thí nghiệm sẽ được trả mức lương 15.000 nhân dân tệ (2.200 USD).

Nghiên cứu này nhằm giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về tác động của tình trạng không trọng lực đối với các chức năng vận động của con người và các cơ chế khác trong vũ trụ.

Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD
Nằm trên giường trong tư thế đầu thấp hơn chân một chút trong thí nghiệm mô phỏng tình trạng không trọng lực. (Ảnh minh họa)

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các tình nguyện viên sẽ nằm trên một chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn đầu một chút, làm giảm lưu lượng máu tới các chi và gây ra hiện tượng suy giảm sức mạnh cơ. Đây là phương pháp thường được sử dụng để mô phỏng tình trạng không trọng lực trong các trung tâm nghiên cứu vũ trụ.

Thời gian tham gia thí nghiệm là 35 ngày từ tháng 10 – 11 bao gồm 15 ngày tình nguyện viên nằm nguyên trên giường, theo Beijing News.

Các tình nguyện viên sẽ hoàn toàn được miễn phí nơi ăn chốn ở trong thời gian tham gia chương trình thí nghiệm và còn được miễn phí kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia thí nghiệm.

 

Giám đốc kỹ thuật Chen Ying cho biết, chương trình thí nghiệm đã nhận được đơn xin tham gia của khoảng 800 người. Theo ông Chen, 24 tình nguyện viên sẽ được lựa chọn sau khi trải qua các cuộc kiểm tra y tế và bệnh lý.

Cũng theo ông Chen, những người được tuyển chọn sẽ tham gia nhiều thí nghiệm khoa học và các dự án nghiên cứu khác nằm trong chương trình kéo dài 35 ngày.

Ông Chen nhấn mạnh, một số triệu chứng khó chịu sẽ xuất hiện trong giai đoạn đầu và cuối trong cuộc thí nghiệm để các tình nguyện viên nằm chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn một chút so với đầu. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng hết sau một tuần tình nguyện viên ra khỏi giường.

Minh Thu (lược dịch)

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

Ngủ đêm bên trong khách sạn biến hóa từ máy bay Boeing 747

Khách sạn được xây dựng từ một chiếc máy bay Boeing 747 cũ với đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, quầy bar tiện nghi vô cùng độc đáo ở Thụy Điển.

 
List comment
 
 
Cận cảnh chiếc nhẫn đính nhiều kim cương nhất thế giới
icon

Thợ kim hoàn Ấn Độ lập kỷ lục thế giới với chiếc nhẫn chứa 7.801 viên kim cương.

 
 
Kỳ lạ lâu đài cổ 16 mặt đầy ánh nắng mặt trời ở Anh
icon

A la Ronde, là ngôi nhà 16 mặt không bao giờ thiếu ánh nắng mặt trời ở Anh.

 
 
Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland
icon

Chú cá heo Fungie đã ở bến cảng địa phương từ năm 1983 và trở thành một biểu tượng của Ireland, nhưng bất ngờ mất tích không có chút dấu vết

 
 
Sốc: Công nghệ của người hiện đại đã có ở Maya 2.000 năm, vẫn chạy tốt
icon

Ở thành phố cổ Tikal của người Maya, các nhà khoa học đã choáng váng khi phát hiện một… hệ thống lọc nước dùng thứ công nghệ mà chúng ta tưởng phát minh trong thế kỷ 20.

 
 
Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan
icon

Hiệu sách thử nghiệm Wuguan là nơi khách hàng có thể mua sắm trong bóng tối ngoại trừ ánh đèn mờ trên mỗi bìa sách và đèn đọc sách trên một số bàn.

 
 
Hi hữu: Khách hàng gọi chai rượu giá rẻ bất ngờ được dùng loại đắt nhất 2.000 USD
icon

Cửa hàng ở New York xảy ra sự cố hi hữu khi vô tình đưa chai rượu trị giá 2.000 USD cho người khách chỉ gọi loại 18 USD.

 
Phát hiện dấu vết phù thuỷ trong tàn tích nhà thờ cổ ở Anh
icon

Những hình vẽ đặc biệt nhằm mục đích xua đuổi phù thuỷ được phát hiện bên trong tàn tích nhà thờ thời trung cổ ở Anh.

 
Kỳ lạ con chó màu xanh lá cây được sinh ra ở Italia
icon

Chú chó Pistacchio được sinh ra với bộ lông màu xanh lá cây, trong khi 4 anh chị em của nó có màu lông trắng giống mẹ.

 
Gấu thản nhiên mở cửa trèo vào bên trong xe ở Mỹ
icon

Gấu tự mở cửa xe rồi trèo vào bên trong ở bang Tennessee, Mỹ.

 
Tâng bong bóng xà phòng, nam thanh niên lập kỷ lục thế giới
icon

Một nam thanh niên Đài Loan lập kỷ lục Guiness thế giới khi có thể tâng 290 bong bóng xà phòng.