Kỳ lạ con chó màu xanh lá cây được sinh ra ở Italia

Chú chó Pistacchio được sinh ra với bộ lông màu xanh lá cây, trong khi 4 anh chị em của nó có màu lông trắng giống mẹ.
Kỳ lạ con chó màu xanh lá cây được sinh ra ở Italia
Kỳ lạ con chó màu xanh lá cây được sinh ra ở Italia

Là một nông dân chăn cừu, Cristian Mallocci, sinh sống ở Sardinia , Italia có thể quen với việc đôi khi xuất hiện những con cừu đen khác lạ trong đàn gia súc của mình.

Nhưng việc chào đón một chú chó màu xanh thì hoàn toàn bất ngờ, chưa từng có từ trước đến nay.

Đầu tháng này, chú chó Spelacchia của gia đình Cristian Mallocci đã sinh một lứa 5 con chó con, 4 con trong số chúng có màu trắng giống mẹ và một con đặc biệt có bộ lông màu xanh lá cây.

4 con màu trắng đã được các gia đình khác nhận nuôi, trong khi chú cho màu xanh lá cây  Pistacchio sẽ ở lại với gia đình Mallocci

 Cristian Mallocci cho biế: "Chúng tôi sẽ giữ lại chú chó màu xanh lá cây. Nó sinh ra trong thời điểm khó khăn nhưng hi vọng nó sẽ mang lại nhiều may mắn".

Chó sinh ra màu xanh lá cây là sự việc vô cùng hiếm gặp, nhưng trước đây trên thế giới cũng ghi nhận một số sự việc tương tự.

 

Hồi tháng 1, một chú chó chăn cừu Đức màu trắng sinh sống ở trang trại Bắc Carolina, Mỹ đã sinh ra chó con có màu sắc khác thường. Chủ nhân của nó sau này đặt tên con chó đặc biệt là Hulk.

Vào năm 2017, một chú chó săn lông vàng ở Scotland cũng sinh ra đàn con có màu lông kỳ lạ.

Hiện tượng hiếm gặp  xảy ra khi những chú chó con có bộ lông sáng màu tiếp xúc với biliverdin, một sắc tố xanh có trong mật.

Đó là sắc tố làm cho vết bầm tím chuyển sang màu xanh lá cây. Về cơ bản, lông của chúng bị nhuộm màu khi còn trong bụng mẹ và có khả năng màu sắc nhạt dần theo thời gian.

 Cristian Mallocci đã đưa chú chó có màu lông xanh lá đến bác sĩ thú y kiểm tra và được biết rằng trong thời kỳ mang thai, biliverdin, một chất có trong mật bị rò rỉ trộn với nước ối làm con chó có bộ lông khác thường.

HD (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những phong tục kỳ lạ ngay cả du khách giàu kinh nghiệm nhất cũng tròn mắt kinh ngạc
icon

Ăn mỳ xì xụp ở Nhật Bản hay bỏ tiền vào thức ăn ở Bolivia ...là những phong tục truyền thống lạ lùng ở nhiều nơi trên thế giới.

 
 
Kéo nhau đi xăm hình logo công ty để được ăn bánh mỳ kẹp thịt miễn phí
icon

Nhà hàng bánh mỳ kẹp thịt ở Mỹ cung cấp bánh miễn phí trong một năm nếu khách hàng đồng ý xăm hình logo công ty.

 
 
Chú chó thông minh cứu bạn thoát chết
icon

Camera gia đình ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của một chú chó nỗ lực cứu sống đồng loại của mình khỏi chết đuối trong hồ bơi.

 
 
Người phụ nữ dũng cảm trèo xuống giếng sâu hơn 15m để cứu chú chó
icon

Hình ảnh người phụ nữ dũng cảm đu dây xuống giếng sâu hơn 15 m để cứu một chú chó khiến người xem vô cùng cảm phục.

 
 
Ngắm cảnh trên chuyến tàu trong suốt ở Mỹ
icon

Trong suốt cuộc hành trình, du khách có cơ hội thưởng lãm những cảnh quan đẹp nhất ở Mỹ qua những thành tàu là kính trong suốt.

 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.