Nhân viên được bồi thường 45.000 USD vì công việc quá 'nhàm chán'

Frederic Desnard, người từng làm quản lý tại một công ty nước hoa ở Paris, đã kiện sếp cũ của mình với lý do công việc quá nhàm chán đến nỗi anh bị trầm cảm và buộc phải nghỉ việc.
Chú thích ảnh

Frederic Desnard đã được bồi thường 45.000 USD khi kiện ông chủ cũ của mình. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), khi cái tên Frederic Desnard trở thành tiêu đề của nhiều trang tin tức quốc tế vì đã đâm đơn kiện hãng nước hoa Interpafum của Pháp. Người đàn ông này đã đòi bồi thường 400.000 USD vì cho rằng công việc mà anh đang làm quá nhàm chán. Thậm chí công việc khiến anh gặp phải những triệu chứng của bệnh động kinh và rơi vào trầm cảm.

Người đàn ông 48 tuổi cũng cho biết Interpafum đã chấp thuận đơn xin nghỉ việc trong vài tháng của anh, nhưng sau đó họ lại viện cớ Desnard vắng mặt quá lâu để sa thải anh vào năm 2014. Tuần trước, sau 4 năm kiện cáo, Denard đã thắng kiện và được bồi thường 45.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Tòa án sơ thẩm Paris phán quyết rằng tinh thần của Frederic Desnard đã bị tổn hại nặng nề vì công việc nhàm chán và phải làm việc quá sức. Luật sư của cựu quản lý cũng cho rằng việc công ty không khích lệ nhân viên đã khiến người đàn ông “kiệt quệ”, “hổ thẹn”, thậm chí còn mắc chứng động kinh khi lái xe.

“Sau khi tôi bị trầm cảm. Tôi đã cảm thấy hổ thẹn khi đươc trả tiền mà không phải làm gì cả”, Desnard nói và cho biết anh được yêu cầu không phải làm gì, ngoài những nhiệm vụ vặt trong suốt 4 năm, như cài đặt máy tính bảng cho giám đốc điều hành hay đưa thợ sửa ống nước đến nhà ông chủ của mình. Desnard miêu tả đó là một trải nghiệm giống như “rơi xuống địa ngục”.

 

Trước cáo buộc đó, Interparfum đã tự bảo vệ mình bằng cách lập luận rằng Frederic Desnard đã không phàn nàn về công việc nhàm chán hay việc thiếu khích lệ nhân viên trong suốt 4 năm làm việc tại công ty. Anh ta chỉ nhận thấy điều đó khi biết rằng mình không còn được trọng dụng.

Mặc dù “chán nản” không được coi là một thuật ngữ được pháp luật nước Pháp thừa nhận khi Desnard đâm đơn kiện chủ cũ của mình vào năm 2014. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Paris phán quyết rằng chán nản thực chất là một hình thức quấy rối đạo đức. Họ đã không yêu cầu Interparfum trả cho quản lý cũ của mình 400.000 USD như anh yêu cầu ban đầu, thay vì đó, công ty này phải bồi thường cho Desnard 10% số tiền đó.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ được coi là một trò đùa giữa các chuyên gia luật. Nhưng phán quyết vừa được đưa ra của tòa án có thể mở ra các vụ kiện chưa từng có tiền lệ trong tương lai. Kiện người sử dụng lao động vì điều kiện làm việc hay công việc nhàm chán có thể thực sự xảy ra trong tương lai gần.

Hải Vân/Báo Tin tức

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.

 
Đố vui tinh mắt: Thử tìm đồ giấu kín trong 10 bức tranh động vật
icon

Hãy thử xem bạn trả lời đúng bao nhiêu đáp án.  

 
Bỗng dưng có 4,5 tỉ nhờ khối thiên thạch từ trên trời rơi xuống
icon

Câu chuyện ứng với câu nói 'tiền từ trên trời rơi xuống' theo đúng nghĩa đen vậy.

 
Bí ẩn về những bóng đen trên dãy núi ở Mỹ
icon

Hơn 300 năm qua, những người đi bộ đường dài ở dãy núi Santa Lucia đã kể về việc nhìn thấy bóng đen bí ẩn.