Nhân viên được bồi thường 45.000 USD vì công việc quá 'nhàm chán'

Frederic Desnard, người từng làm quản lý tại một công ty nước hoa ở Paris, đã kiện sếp cũ của mình với lý do công việc quá nhàm chán đến nỗi anh bị trầm cảm và buộc phải nghỉ việc.
Chú thích ảnh

Frederic Desnard đã được bồi thường 45.000 USD khi kiện ông chủ cũ của mình. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), khi cái tên Frederic Desnard trở thành tiêu đề của nhiều trang tin tức quốc tế vì đã đâm đơn kiện hãng nước hoa Interpafum của Pháp. Người đàn ông này đã đòi bồi thường 400.000 USD vì cho rằng công việc mà anh đang làm quá nhàm chán. Thậm chí công việc khiến anh gặp phải những triệu chứng của bệnh động kinh và rơi vào trầm cảm.

Người đàn ông 48 tuổi cũng cho biết Interpafum đã chấp thuận đơn xin nghỉ việc trong vài tháng của anh, nhưng sau đó họ lại viện cớ Desnard vắng mặt quá lâu để sa thải anh vào năm 2014. Tuần trước, sau 4 năm kiện cáo, Denard đã thắng kiện và được bồi thường 45.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Tòa án sơ thẩm Paris phán quyết rằng tinh thần của Frederic Desnard đã bị tổn hại nặng nề vì công việc nhàm chán và phải làm việc quá sức. Luật sư của cựu quản lý cũng cho rằng việc công ty không khích lệ nhân viên đã khiến người đàn ông “kiệt quệ”, “hổ thẹn”, thậm chí còn mắc chứng động kinh khi lái xe.

“Sau khi tôi bị trầm cảm. Tôi đã cảm thấy hổ thẹn khi đươc trả tiền mà không phải làm gì cả”, Desnard nói và cho biết anh được yêu cầu không phải làm gì, ngoài những nhiệm vụ vặt trong suốt 4 năm, như cài đặt máy tính bảng cho giám đốc điều hành hay đưa thợ sửa ống nước đến nhà ông chủ của mình. Desnard miêu tả đó là một trải nghiệm giống như “rơi xuống địa ngục”.

 

Trước cáo buộc đó, Interparfum đã tự bảo vệ mình bằng cách lập luận rằng Frederic Desnard đã không phàn nàn về công việc nhàm chán hay việc thiếu khích lệ nhân viên trong suốt 4 năm làm việc tại công ty. Anh ta chỉ nhận thấy điều đó khi biết rằng mình không còn được trọng dụng.

Mặc dù “chán nản” không được coi là một thuật ngữ được pháp luật nước Pháp thừa nhận khi Desnard đâm đơn kiện chủ cũ của mình vào năm 2014. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm Paris phán quyết rằng chán nản thực chất là một hình thức quấy rối đạo đức. Họ đã không yêu cầu Interparfum trả cho quản lý cũ của mình 400.000 USD như anh yêu cầu ban đầu, thay vì đó, công ty này phải bồi thường cho Desnard 10% số tiền đó.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ được coi là một trò đùa giữa các chuyên gia luật. Nhưng phán quyết vừa được đưa ra của tòa án có thể mở ra các vụ kiện chưa từng có tiền lệ trong tương lai. Kiện người sử dụng lao động vì điều kiện làm việc hay công việc nhàm chán có thể thực sự xảy ra trong tương lai gần.

Hải Vân/Báo Tin tức

 
List comment
 
 
Cận cảnh chú cừu đắt nhất thế giới có giá 11,3 tỷ đồng
icon

Con cừu đực sáu tháng tuổi trở thành cừu đắt nhất thế giới khi được bán với giá kỷ lục 367.500 bảng Anh, tương đương khoảng 11,3 tỷ đồng.

 
 
Nuôi sử tử làm thú cưng, người đàn ông nhận cái kết đắng
icon

Hai con sư tử trắng là thú cưng của người đàn ông 68 tuổi đã tấn công giết chết chủ ở Nam Phi.

 
 
Cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới lập kỷ lục Guinness
icon

Cặp vợ chồng đến từ Ecuador được ghi nhận là cặp đôi già nhất trên thế giới với tổng số tuổi hơn 214.

 
 
Phát hiện nhóm sinh vật lạ hàng tỉ tuổi, sống không cần thở ở Mỹ
icon

Hai nhóm sinh vật lạ lùng này ẩn mình sâu trong Thung Lũng Chết, một vườn quốc gia nổi tiếng với cái chết thảm khốc của nhiều đoàn thám hiểm.

 
 
Kinh hoàng người phụ nữ Trung Quốc bị hơn 400 vết ong đốt trên người
icon

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị hơn 400 vết ong đốt trên cơ thể khi đang làm việc trên cánh đồng.

 
 
Vì sao nước ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương lại tách làm đôi?
icon

Biên giới giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương giống như ranh giới của hai thế giới riêng biệt. Nước của chúng không chảy vào nhau và trộn lẫn nhau.

 
Cặp song sinh lớn tuổi nhất nước Anh tổ chức sinh nhật lần thứ 100
icon

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất nước Anh vừa tổ chức sinh nhật 100 tuổi.

 
Chàng trai Nhật Bản đam mê may trang phục cho mèo
icon

Chàng trai Nhật Bản khiến nhiều người kinh ngạc với tài nghệ khéo léo tạo ra những bộ trang phục phức tạp cho mèo cưng.

 
Trải nghiệm ăn sáng cùng huơu cao cổ hút khách du lịch
icon

Một trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới khi khách du lịch có thể dùng bữa cùng những động vật thân thiện như hươu cao cổ.

 
Cận cảnh món bánh mỳ bơ hơn 8 triệu đồng
icon

Món bánh mỳ bơ trong một nhà ở Chicago Mỹ được mệnh danh là đắt nhất thế giới với giá hơn 8 triệu đồng.