Chú chó giao hàng ở Colombia gây sốt cộng đồng mạng

Câu chuyện về Eros, chú chó 8 tuổi giao hàng cho hàng xóm xung quanh khu vực của mình ở Colombia khiến cư dân mạng xôn xao.
Chú chó giao hàng ở Colombia gây sốt cộng đồng mạng
Chú chó Eros 8 tuổi giao hàng cho người dân trong thị trấn

Eros là một chú chó 8 tuổi thuộc giống Labrador sống cùng gia đình chủ ở Medellín, Colombia.

Giờ đây, nhiều cư dân ở khu vực Medellín quen thuộc với hình ảnh Eros đi khắp nơi cùng một chiếc giỏ đầy hàng hóa giao tận cửa nhà.

Gia đình Maria Natividad Botero, nhận nuôi chú chó nhỏ Eros bị bỏ rơi vì cậu con trai trong nhà rất thích nó và nhiều lần xin mẹ cho nuôi.

Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành thành viên được yêu mến trong gia đình. Năm 2016, Maria Natividad Botero mở một siêu thị nhỏ trong thị trấn. Từ đó, Eros hay tháp tùng gia đình chủ đi giao đồ cho khách. Lâu dần nó có thể nhớ địa chỉ và sau một thời gian dài cần luyện tập, con chó đã có thể tự đến nhà khách.

Chú chó giao hàng ở Colombia gây sốt cộng đồng mạng
Chủ nhân sẽ bỏ đồ và hóa đơn vào giỏ cho Eros đi giao hàng
 

Thông thường, người chủ sẽ đặt những hàng hóa mà khách yêu cầu vào trong chiếc giỏ, sau đó Eros có nhiệm vụ đưa đến cho khách. Chú chó thông minh nhớ mặt khách hàng và đưa đến đúng nhà của mỗi người.

Công việc càng có ý nghĩ hơn trong khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội. Maria Natividad Botero, người chủ của Eros chia sẻ: "Chú chó rất thân thiện và nhiệt tình. Nó giúp tôi giao hàng cho khách và mọi người có vẻ rất hài lòng".

Eros đã ghi nhớ tên và địa điểm của khoảng năm người thân trên khắp thị trấn. Chú chó được mọi người yêu quý và tin tưởng. Chủ nhân thường đặt hóa đơn trong gió để khách có thể thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản. Đôi khi, khách hàng sẽ trả tiền mặt vào giỏ và chú chó đem về cho chủ nhân.

Chú chó giao hàng ở Colombia gây sốt cộng đồng mạng
Người dân trả công cho chú bằng những món ăn Eros ưa thích 

Tiền lương mà Eros nhận được chính là những bữa cơm đầy ắp thức ăn ngon. Maria Natividad Botero, chia sẻ rằng: "Eros rất háu ăn. Nó sẽ không rời khỏi nhà cho đến khi được ăn no". Nhiều khách hàng yêu quý Eros cũng cho chúng đồ ăn khi họ nhận được hàng hóa.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn
icon

Cuộc gặp gỡ hiếm có trong tự nhiên giữa con cua nhỏ và hai con sư tử. Bất ngờ xảy ra khi sư tử chỉ lẽo đẽo đi theo nhìn cua như sinh vật ngoài hành tinh.

 
 
Hạ cánh trên mặt nước, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn đứt chân
icon

Người đàn ông đến từ Jordan trải qua giây phút kinh hoàng khi hạ cánh trên biển sau màn chơi dù kéo rồi bất ngờ bị cá mập lao lên cắn.

 
 
Tuyến đường sắt vừa nhanh vừa đẹp xuyên qua khung cảnh thiên nhiên hoang dã Tây Tạng
icon

Tuyến đường sắt nhanh mới mở giúp du khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hoang dã vùng núi non Tây Tạng.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm theo
icon

Cụ ông 112 tuổi ở Puerto Rico trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới và bí quyết sống thọ của ông được truyền lại từ người cha quá cố.

 
 
Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn
icon

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

 
 
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
icon

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.

 
Sửa nhà, người đàn ông tìm thấy giếng cổ chứa nhiều 'kho báu'
icon

Người đàn ông vô tình phát hiện thanh kiếm quý, đồng xu từ năm 1725, bên dưới giếng cổ nằm giữa phòng khách căn nhà nhiều năm nhưng không hay biết.

 
Mục sở thị lều nghỉ dưỡng giữa trời chênh vênh trên vách núi
icon

Những túp lều trên núi cao trở thành một vị trí quan trọng dành cho các du khách dừng chân trong cuộc thám hiểm.

 
Tiểu hành tinh lớn hơn cầu Cổng Vàng sắp lao qua Trái Đất sẽ gây thiệt hại lớn?
icon

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước lớn hơn cầu Cổng Vàng sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày mai.

 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.