Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà

Cặp vợ chồng người Nga gây ấn tượng khi xây dựng một bản sao của đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà.

Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn kim tự tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá.

Đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn của Kim tự tháp. Không phải ngẫu nhiên mà trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, kim tự tháp Giza đứng ở vị trí cao nhất và là kỳ quan cuối cùng còn sót lại cho đến ngày nay.

Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà
Xây dựng đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà

Mới đây, công trình đại kim tự tháp Giza phiên bản tự xây dựng khiến người dân địa phương ngỡ ngàng. Andrey Vakhrushev và vợ Victoria sinh sống ở Istinka, một ngôi làng nhỏ nằm cách St Petersburg, Nga 12 km, đã xây dựng một bản sao của kim tự tháp Giza nổi tiếng ngay trong sân nhà.

Khối kim tự tháp do vợ chồng Andrey Vakhrushev xây dựng bao gồm khoảng 400 tấn bê tông, nhỏ hơn 19 lần so với cấu trúc đại kim tự tháp Giza thật ở Ai Cập.

Theo chủ nhân của tác phẩm, Andrey Vakhrushev, ngoài sự khác biệt về kích thước, hai cấu trúc hùng vĩ này thực sự khá giống nhau.

Để có được công trình kỳ công này, Andrey Vakhrushev đã dành nhiều năm nghiên cứu thiết kế của kim tự tháp thật và ghé thăm công trình nhiều lần.

 

Andrey Vakhrushev chia sẻ: "Tôi đã cố gắng để có được công trình với kích thước chính xác đến Centimet. Chúng tôi đã tính toán cẩn thận để tạo nên bản sao đặc biệt giống với bản gốc nhất có thể".

Choáng với công trình đại kim tự tháp Giza ngay trong vườn nhà
Đại kim tự tháp Giza phiên bản trong vườn nhà có kích thước nhỏ hơn 19 lần so với bản thực ở Ai Cập

Vợ chồng Andrey và Victoria đã dành một tháng để tìm kiếm đội xây dựng phù hợp và sẵn sàng làm theo thiết kế, thông số kỹ thuật cẩn thận của họ.

Vì độ phức tạp của công trình, rất nhiều thợ xây đã từ chối nhưng cuối cùng cũng có một nhà thầu chấp nhận. Chủ nhân không tiết lộ cụ thể thời gian xây dựng kéo dài trong khoảng bao lâu.

Đại kim tự tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số Bảy kỳ quan thế giới cổ đại. Các nhà Ai Cập học cho rằng kim tự tháp được xây trong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN, làm lăng mộ cho Pharaon Kheops thuộc Triều đại thứ 4 thời Ai Cập cổ đại.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

kim tự tháp

 
List comment
 
 
Bí ẩn xác ướp 'công chúa la hét' trong mộ cổ 3.000 năm
icon

Xác ướp công chúa la hét là một người đàn bà quý tộc Ai Cập thanh tú, nằm trong quan tài với tư thế đầu hơi ngửa ra sau, miệng mở rộng như đang thét lên kinh hãi.

 
 
Ngôi chùa thờ cả tượng David Beckham dát vàng và Người Nhện, Người Dơi
icon

Ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, có một ngôi chùa rất kỳ lạ. Ngôi chùa này tạc tượng cầu thủ bóng đá Anh David Beckham dát vàng và đặt trên điện thờ. Điều này khiến du khách vô cùng bất ngờ, thích thú.

 
 
Ghé thăm ngôi làng cổ có một không hai ở lục địa đen
icon

Tiebele là ngôi làng có một không hai ở lục địa đen với những căn nhà xây bằng đất và sơn vẽ đẹp mắt hiếm có.

 
 
Tìm ra bằng chứng thiên thạch cổ từng rơi xuống Trái Đất
icon

Một người đàn ông đào được tảng đá trong vườn suýt thì bỏ đi vì không nhận ra rằng đó là một thiên thạch lịch sử.

 
 
Sự thật loài cá có răng trắng đều tăm tắp như con người gây bão mạng xã hội
icon

Một bức ảnh về một con cá có răng và môi giống người lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội nhưng các chuyên gia cho rằng đó là sản phẩm của photoshop.

 
 
Bí ẩn hang động màu cầu vồng bị lãng quên ở Mỹ có khả năng chữa bách bệnh
icon

Chiêm ngưỡng bên trong hang động màu cầu vồng bị lãng quên ở Cornwall qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

 
Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu đô la thách thức thợ săn tìm
icon

Thợ kim hoàn ở Michigan quyết định đóng cửa hàng và chôn giấu nhiều vàng bạc trang sức trị giá khoảng 1 triệu đô la khắp thành phố dành cho những ai muốn thử thách bản thân tìm kiếm kho báu.

 
Đổ xô đi xem bông hoa 'nữ hoàng thịt thối' khoe sắc
icon

Điều đặc biệt gì ở loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng thịt thối khiến người dân ùn ùn kéo nhau đến chiêm ngưỡng.

 
NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất
icon

Các nhà khoa học NASA đưa ra cảnh báo về tảng đá không gian ước tính lớn hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.

 
Cá sấu lớn bị cá sấu khổng lồ ăn thịt
icon

Những hình ảnh được chụp lại ở đảo Tiwi, phía Bắc thành phố Darwin, Australia.