Chú chó trung thành đưa trẻ em Nhật Bản đến trường an toàn

Đó là phiên bản 'Chú chó cứu hộ' đời thực hiền lành, tốt tính của nhiều trẻ em Nhật Bản.
Chú chó trung thành đưa trẻ em Nhật Bản đến trường an toàn
'Chú chó cứu hộ' phiên bản đời thực đưa trẻ em đến trường mỗi ngày

Một chú chó giống Chó săn sói Ireland đảm nhận nhiệm vụ hộ tống trẻ em đến trường ai ai cũng yêu mến ở Nankoku, trên đảo Shikoku của Nhật Bản.

Phiên bản 'chú chó cứu hộ' ngoài đời thực, có kích thước to lớn, người toàn lông lá, có tên là Nico sống cùng chủ nhân là Akihiko Sano.

Ông chủ của Nico nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ đi bộ đến trường học do vậy chú chó cũng nhanh chóng thích nghi với công việc của chủ.

Akihiko Sano cho biết: "Chú chó đối xử rất tốt với trẻ em và người già, hiếm khi tức giận hay cắn người. Tiếng kêu lớn của nó giống như còi báo động, hay tương tự như tiếng còi của xe cứu thương, xe chữa cháy. Mặc dù lớn nhanh, kích thước lớn nhưng tính cách rất hiền lành".

Chú chó trung thành đưa trẻ em Nhật Bản đến trường an toàn
Chú chó Nico cùng chủ bảo đảm an toàn cho trẻ em đi bộ đến trường

Đây là dự án với sự tham gia của 8 tình nguyện viên và 11 chú chó. Trước khi làm nhiệm vụ đưa đón trẻ đến trường, chú chó Nico, 6 tuổi từng tham gia hoạt động tình nguyện ở các cơ sở phúc lợi, như nhà dưỡng lão cho người già, cơ sở cho người tàn tật. Tuy nhiên, khi dịch bệnh diễn ra, hoạt động của Nico phải tạm dừng.

 

Mặc dù có kích thước lớn, nhưng với bản tính hiền lành, cẩn thận, đối xử rất tốt với trẻ em cũng như người già, chú chó Niko được chủ nhân tin tưởng cho đi làm cùng.
Chó săn sói Ireland là một trong những giống chó cao nhất thế giới, là giống chó lớn nhất trong số các giống chó cảnh.

Akihiko Sano, chủ nhân của Nico cho biết: "Nico được gọi là chú chó cứu hộ. Đây là một hoạt động tình nguyện mà chủ nhân và chó nhận trông chừng trẻ em khi đi bộ đến trường cũng như từ trường về nhà. Hoạt động của chúng tôi bắt đầu từ khoảng tháng 12 năm ngoái, có tất cả 8 tình nguyện viên và tôi là một trong số đó. Tôi đang tính đến việc kêu gọi để thu hút thêm ngày càng nhiều tình nguyện viên và sau đó mở rộng hoạt động đến nhiều noi khác trên khắp Nhật Bản".

Giống chó săn Ireland có kích thước lớn, thường được sử dụng vào mục đích đi săn bắn hoặc làm bảo vệ. Tuy nhiên, giống như nhiều giống chó lớn, Chó săn sói Ireland có tuổi thọ tương đối ngắn. Ước tính tuổi thọ được công bố dao động trong khoảng từ 6 đến 10 năm với 7 năm là mức trung bình.

Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện

Cuốn sách thất lạc hơn nửa thế kỷ bất ngờ quay trở lại với thư viện

Cư dân Wisconsin đã trả lại sách cho thư viện New York sau 63 năm quá hạn.

Hoàng Dung (Lược dịch)

Chủ đề :

nhật bản

chó

 
List comment
 
 
Ba phi hành gia trở lại Trái Đất sau 185 ngày trên ISS
icon

Các nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov cùng phi hành gia Kate Rubins của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã kết thúc sứ mệnh kéo dài 185 ngày trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, trở về Trái Đất.

 
 
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú
icon

Sở thú Tokuyama phát hiện con cú trong chuồng nuôi nhiều năm nay là giống cái, không phải giống đực như những gì họ đã biết.

 
 
Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?
icon

Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

 
 
Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản
icon

Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

 
 
Linh dương khốn khổ xoay sở thoát khỏi hàm cá sấu
icon

Linh dương không may bị cá sấu sông Nile ngoạm trúng trong lúc vượt sông, vô cùng khốn khổ tìm cách thoát khỏi hàm cá sấu.

 
 
Treo thưởng hơn 1.400 USD tìm thỏ lớn nhất thế giới bị thất lạc
icon

Con thỏ có kích thước cơ thể dài đến 1,2 mét lớn nhất thế giới đã bị bắt trộm và chủ nhân trao thưởng 1.000 bảng Anh, khoảng 31,7 triệu đồng.

 
Khoảnh khắc hiếm gặp quay cận cảnh cá nhà táng bú sữa mẹ
icon

Đoạn video hiếm hoi quay được trong tự nhiên giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách cá nhà táng con bú sữa mẹ.

 
Biến hóa vết bẩn, đồ thừa thành những bức tranh đường phố đẹp mắt
icon

Từ những chi tiết nhỏ trên đường phố, người nghệ sĩ Pháp Oak Oak đã vẽ nên nhiều tác phẩm sống động bất ngờ.  

 
Phát hiện rắn độc bên trong túi đựng rau ở siêu thị
icon

Khách hàng hốt hoảng phát hiện con rắn độc trong túi đựng rau diếp mua từ siêu thị ở Australia.

 
Chiêm ngưỡng bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
icon

Nằm trên tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng mới nhất của Dubai, bể bơi vô cực ngoài trời đã lập kỷ lục thế giới ở độ cao gần 300 mét.