Choáng với mê cung tuyết lớn nhất thế giới rộng gần 2.800 mét vuông

Một mê cung cỡ lớn bằng tuyết với tường cao 2 mét trên diện tích hơn 2.700 mét vuông được dựng nên tại khu du lịch Maze in Corn ở St. Adolphe, Manitoba, Canada. Để vượt qua được mê cung, bạn cần sự kiên trì, xác định phương hướng tốt và cả sự may mắn.

Mê cung bằng tuyết lớn nhất thế giới

Theo tờ CNN, mê cung do ông Clint Masse đến từ Canada lên ý tưởng và thực hiện. Trên thiết kế mê cung có diện tích khoảng 2.789 mét vuông nhưng thực tế Clint Masse cũng gặp nhiều khó khăn nên có chút thay đổi, may mắn sự chênh lệch không quá lớn.

Clint Masse chia sẻ: "Khi xây dựng bằng tuyết, mọi thứ rất khó khăn. Chúng tôi sử dụng cả tuyết nhân tạo".

Mê cung tuyết của Clint Masse rộng hơn rất nhiều so với mê cung tuyết kỷ lục 1.696 mét vuông ở Công viên Fort William, Thunder Bay, bang Ontaria, Canada.

Mê cung bằng tuyết rộng khoảng hơn 2.000 mét vuông

Clint Masse đã phải mất 6 tuần cùng 12 người làm việc để hoàn thiện công trình này. 

Mê cung tuyết có những bức tường cao gần 2 mét và dày 0,6 mét. Mê cung tuyết của Clint Masse đã được kỷ lục Guinness công nhận là lớn nhất thế giới.

Phụ thuộc vào khả năng điều hướng và một chút vận may, khách du lịch sẽ mất khoảng 30 phút để đi bộ hết mê cung. Bên trong mê cung rộng lớn có những hố lửa giúp mọi người sưởi ấm.

Clint Masse chụp ảnh cùng chứng nhận kỷ lục thế giới

 

Mới đưa vào hoạt động đầu tháng 1/2019 nhưng trung bình mỗi tuần mê cung tuyết thu hút khoảng 1.000 khách du lịch tới thăm quan.

Clint Masse cho biết mình cùng vợ vô cùng phấn khích khi biết tin công trình được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mê cung canada mê cung tuyết xây dựng mê cung
Chủ đề :

mê cung

 
List comment
 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.