CHOÁNG:Chinh phục 99 khúc cua Thiên Môn Sơn (Hồ Nam, Trung Quốc) trong 7 phút 38 giây

Tay đua người Pháp Romain Dumas vừa hoàn thành phần thi vượt 99 khúc cua hẹp trên dãy Thiên Môn Sơn (Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc) trong thời gian kỷ lục... 7 phút 38 giây.

Theo Tân Hoa Xã, kỉ lục này được tay đua người Pháp Romain Dumas hoàn thành sáng nay 6/9 trong phần thi vượt 99 khúc cua hẹp trên dãy Thiên Môn Sơn.

Kỉ lục được Romain Dumas chinh phục là 7 phút 38 giây - thời gian không tưởng cho bất cứ tay lái nào muốn vượt qua anh trong thời gian tới.

Đường lên đỉnh Thiên Môn Sơn dài tổng cộng 10 km, nằm ở độ cao từ 200m tới 1,300m so với mực nước biển.

Theo chính các tay lái đường trường cũng như đua F1, 99 khúc cua hẹp trên dãy Thiên Môn Sơn của Trương Gia Giới là một trong những cung đường đua hiểm trở nhất trên thế giới.

Cụ thể, cung đường này dài tổng cộng 10 km, nằm ở độ cao từ 200m tới 1,300m so với mực nước biển. Chúng ta cùng nhìn lại những phút giây "thăng hoa" của Romain Dumas sáng nay.

 
99 khúc cua hẹp trên dãy Thiên Môn Sơn của Trương Gia Giới được chinh phục chỉ trong 7 phút 38 giây.
Nam Phương
Từ khóa: Tay đua người Pháp Romain Dumas 99 khúc cua hẹp Dãy Thiên Môn Sơn Trương Gia Giới Hồ Nam Trung Quốc Thời gian kỷ lục 7 phút 38 giây.
 
List comment
 
Chú chó thông minh nhận bằng tiến sĩ đại học Mỹ
icon

Chú chó 8 tuổi vừa nhận bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ

 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.