Chim hạc vào lãnh địa 'chúa tể đầm lầy' và cái kết không tin nổi

Trong hồ nước tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, một con hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhưng nhận được sự hợp tác của chủ nhà cùng bắt cá.

Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhận kết quả bất ngờ

Theo tờ newsflare, khách du lịch đi tham quan tại công viên quốc gia Kruger đã ghi được khoảnh khắc hiếm gặp của cá sấu, "chúa tể" đầm lầy.

Con hạc mỏ vàng đang đi quanh hồ tìm cá thì gặp cá sấu đang bơi dưới nước cũng đi kiếm mồi. Thay vì tấn công hạc, xua đuổi hạc, cá sấu lại ngoan hiền "chung sống hòa thuận" trong ao hồ để cùng hạc bắt cá.

Người ghi lại được video chia sẻ: "Ban đầu tất cả cho rằng đây là một con chim bạo gan bước vào khu vực nguy hiểm. Chúng tôi ngồi quan sát nó và cá sấu xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cuối cùng, chúng tôi nhận ra mọi chuyện không giống những gì mình nghĩ".

Khi hạc đi lại trong vùng nước nông cá sấu bơi ra xa hơn. Hạc dùng mỏ khuấy nước làm cho những con cá bị mắc kẹt trong đám bùn và bị cá sấu tóm gọn. 

Con hạc cũng tận dụng cơ hội khi cá sấu khiến cá hoảng sợ bơi về phía nó. Mỗi lần cá sấu chuyển động, con chim to lớn lại tới gần hơn để bắt mồi. 

 

Người quay phim nói: "Hai kẻ đi săn không hề tỏ thái độ thù địch với nhau. Chúng đều thành công với chiến lược săn mồi của mình và kiếm được nhiều cá trong hai tiếng chúng tôi quan sát".

Video: Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu

H.D (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Thang cuốn dài nhất Trung Quốc mất 18 phút di chuyển, xuyên qua hẻm núi
icon

Du lịch như hiện nay thật quá tiện, bạn chẳng cần phải nhọc công leo lên núi ngắm cảnh nhờ chiếc thang cuốn xuyên qua núi này.

 
15 hình ảnh lịch sử được “thổi hồn” nhờ công nghệ
icon

Mario Unger, một nhiếp ảnh gia người Áo đã dành hàng nghìn giờ để phục chế những bức ảnh lịch sử. Nhờ sự trợ giúp của công nghệ, sự tái hiện lại bằng màu sắc khiến những bức ảnh thêm phần sinh động.

 
Chiếc ghế tử thần: Hễ ai ngồi lên là chết, ẩn chứa đằng sau một bi kịch gia đình
icon

Hầu hết những người từng ngồi lên chiếc ghế này đều chết bất đắc kỳ tử vì những lý do khác nhau, khiến người ta tin rằng nó đã bị nguyền rủa và cũng từ đó, nó được đặt cái tên 'ghế của người chết.'

 
Vật thể lạ, chết một nửa lao nhanh giữa thiên hà chứa Trái Đất
icon

Một hiện tượng chưa từng thấy đã xảy ra trên bầu trời, hậu quả là một vật thể lạ trong tình trạng 'xác sống' đang bay khắp Milky Way với tốc độ khoảng 900.000 km/giờ.