Cây cổ thụ bất ngờ bật gốc, lái xe SUV thoát chết trong gang tấc

Một lái xe SUV thoát chết trong tích tắc vì suýt bị cây đổ trúng ở Durham, North Carolina, Mỹ.
Cây cổ thụ bất ngờ bật gốc, lái xe SUV thoát chết trong gang tấc
Cây cổ thụ đổ gãy, lái xe SUV thoát chết trong gang tấc

Chiếc camera hành trình của Jeffrey Friedlander đã ghi lại khoảnh khắc xe SUV thoát khỏi cây đổ trong gang tấc trên đường phố Durham, North Carolina, Mỹ.

Đoạn video cho thấy chiếc xe vượt dưới gốc cây chỉ vài giây trước khi cây đổ sập xuống đất và làm sập hệ thống đèn giao thông cũng như đường điện.

Khi một chiếc SUV di chuyển đến ngã tư đèn giao thông, cây cổ thụ bên đường có dấu hiệu bật gốc bắt đầu đổ xuống đường. Nhận thấy nguy hiểm, người lái xe tăng tốc cố gắng vượt qua khi cành cây bắt đầu chạm đất và tạo ra một khoảng trống nhỏ vừa đủ cho chiếc xe chạy qua.

May mắn thay, chiếc SUV đã băng qua đến vùng an toàn ngay trước khi cây đổ. Không ai bị thương trong vụ việc nhưng chiếc xe bị hư hỏng một chút.

Nealon Kallok, cư dân gần đó cho biết: "Cái cây rất lớn, tôi thường xuyên đi ngang qua nó. Tôi đi bộ. Tôi cảm thấy thật may mắn". Charlotte Davis, sống cách đó hai dãy nhà nói: "Tôi đã tận mắt chứng kiến vụ việc. Thật ghê sợ".

Sở Giao thông vận tải Durham đã chia sẻ video trên mạng xã hội và bình luận rằng: "Chà, may mắn thật".

 

Sở cho biết họ đang tiến hành loại bỏ cây và thay thế tín hiệu. Cục lâm nghiệp đô thi Durham tiết lộ nguyên nhân là do hệ thống rễ cây đã yếu, gặp đúng hôm gió to nên dẫn đến sự việc.

Theo Sở Giao thông vận tải Durham, cái cây thuộc sở hữu tư nhân, không phải là cây mà công nhân thành phố thường xuyên kiểm tra để phát hiện những nguy hiểm tiềm ẩn. Đội cứu hộ đã làm việc suốt đêm để khôi phục lại nguồn điện, đưa cây cổ thụ ra khỏi vị trí để thông xe trở lại. 

Năm năm trước, một phụ nữ mang thai đã bị chết não sau khi cây bên đường đổ vào chiếc xe tải nhỏ cô ngồi bên trong. Wendy Rodriguez, 30 tuổi và bạn trai Luis Zavala đang ngồi trên xe ở bên ngoài căn hộ thì gió lớn làm đổ cây cổ thụ gần đó.

Luis Zavala nhớ lại rằng khi sự việc xảy ra anh đã bị ngất nhưng trước đó anh có nghe thấy tiếng la hét tìm sự trợ giúp của Wendy Rodriguez.

Luis Zavala nói: "Tôi đang hát cho cô ấy nghe thì chúng tôi bắt đầu nghe thấy âm thanh lạ. khi chúng tôi quay lại, cây đổ đè lên chiếc xe. Điều cuối cùng mà tôi nhớ là tôi cảm thấy cây đập vào đầu mình rồi mọi thứ trở nên tối sầm."

Cả hai được đưa đến Bệnh viện Duke gần đó nhưng Rodriguez đã không qua khỏi, cô bị chết não. Gia đình quyết định chăm sóc hỗ trợ cuộc sống đủ lâu để em bé có thể sinh ra một cách an toàn.

Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới

Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới

Nổi tiếng là người sở hữu bộ móng tay dài nhất thế giới, người phụ nữ đến từ Mỹ đã quyết định cắt bỏ sau 30 năm chăm sóc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Gặp gỡ ngôi sao thể thao hàng đầu trong làng thú cưng
icon

Chú chó Spitfire được giới sành sỏi về huấn luyện thú cưng mệnh danh là ngôi sao thể thao hàng đầu.

 
 
Điệu múa kỳ lạ của những người đàn ông Ả Rập Xê Út
icon

Những người đàn ông Ả Rập Xê Út sở hữu cho mình một điệu múa dân gian 'tự bắn súng vào chân' để thể hiện trong các dịp lễ hội.

 
 
Dị nhân cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới
icon

Nổi tiếng là người sở hữu bộ móng tay dài nhất thế giới, người phụ nữ đến từ Mỹ đã quyết định cắt bỏ sau 30 năm chăm sóc.

 
 
NASA lần đầu tiên thu được oxy trên sao Hỏa
icon

Sử dụng thiết bị gọi là MOXIE, lần đầu tiên các nhà khoa học thu được 5 gram oxy trên hành tinh đỏ.

 
 
Khủng long bạo chúa sống theo bầy đàn phá hủy mọi vùng đất?
icon

Khủng long bạo chúa trước khi bị tuyệt chủng có thể không phải là những kẻ săn mồi đơn độc.

 
 
Thành phố của Israel nơi con người sống cùng với lợn rừng
icon

Người dân ở thành phố miền bắc Israel đã quen với việc lợn rừng xuất hiện khắp nơi như một phần văn hóa địa phương.

 
Khi thú cưng nguỵ trang thách đố đôi mắt tinh nhanh của chủ nhà
icon

Chỉ với một chiếc ghế, một tấm thảm, thậm chí là một cái bồn rửa mặt… cũng có thể là nơi trú ẩn lý tưởng của những con vật cưng.

 
Tiểu hành tinh cỡ bằng chiếc ô tô xuất hiện gần Trái Đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước bằng chiếc xe ô tô hướng tới Trái Đất ở cự ly gần.

 
Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia
icon

Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

 
NASA sẽ phát hiện sự sống ngoài hành tinh vào năm 2026?
icon

Các nhà khoa học hi vọng sẽ tìm ra dấu vết về sự sống ngoài hành tinh sớm nhất vào năm 2026 nhờ vào kính thiên văn không gian mới.