Cặp vợ chồng Ấn Độ từ bỏ tiện nghi ở thủ đô, lên rừng mua đất làm nhà cho hổ

Vợ chồng nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Aditya Singh đã từ bỏ công việc, rời khỏi ngôi nhà tiện nghi của mình ở thủ đô Delhi, đi mua đất tiếp giáp với Khu bảo tồn hổ Ranthambore để trồng rừng cho hổ có môi trường sống.

Hổ sinh sống ởKhu bảo tồn Ranthambore, Ấn Độ

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên và động vật hoang dã của cặp vợ chồng ở Ấn Độ khiến nhiều người cảm phục.

Aditya Singh, một nhiếp ảnh gia người Ấn Độ cùng vợ đã mua rất nhiều đất đai ở vùng tiếp giáp Khu bảo tồn hổ Ranthambore nổi tiếng ở Rajasthan, chỉ đơn giản để trồng rừng làm nơi ẩn náu cho những con hổ và nhiều loài động vật hoang dã khác.

Năm 1998, Aditya Singh từ bỏ công việc đang ổn định, cuộc sống tiện nghi thoải mái của mình ở thủ đô Delhi để đến định cư tại một góc hẻo lánh của bang Rajasthan, giáp với Khu bảo tồn hổ Ranthambore.

Aditya Singh chụp ảnh cùng hổ

Ông cùng  vợ, họa sĩ Poonam Singh, mở một khu du lịch để kiếm sống. Họ mua lại những mảnh đất xung quanh vùng đất hổ sinh sống mà người dân địa phương rất muốn bán để rời đi chỗ khác.

20 năm trôi qua, 35 mẫu đất của họ đã biến thành một khu rừng xanh tốt, hổ, lợn rừng và nhiều động vật khác có thêm chỗ trú ngụ. Vợ chồng ông cũng xây dựng nhà trong khu vực sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Khu vực 35 mẫu đất rộng lớn được phủ cây xanh khác hẳn những mảnh đất khô cằn xung quanh

Trong một cảnh quay trên không, Singh chỉ vào mảnh đất của họ, một khoảng đất xanh tươi có chung biên giới so với vùng đất cằn cỗi của khu bảo tồn hổ Ranthambore. Ông cũng đã tạo ra một số hố nước trong vùng đất để đảm bảo rằng các động vật hoang dã có nước uống ngay cả trong mùa hè.

 

Đàn hổ xuất hiện ngày một nhiều trong khu vực

Đàn hổ xuất hiện ngày một nhiều trong khu vực

Singh chia sẻ rằng các doanh nhân và nông dân thường xuyên tiếp cận tìm mua đất của ông để khai thác nông nghiệp cũng như xây dựng nhiều dự án khác. Tuy nhiên, vì tình yêu với thiên nhiên hoang dã, ông cùng vợ chưa bao giờ có ý định bán đất lấy lời.

Đàn hổ xuất hiện ngày một nhiều trong khu vực

Đàn hổ xuất hiện ngày một nhiều trong khu vực

Aditya và Poonam Singh không phải là những nhà bảo tồn Ấn Độ duy nhất tự mình khôi phục tự nhiên tạo môi trường cho động vật sinh sống.

Anil và Pamela Malhotra cũng đã dành hàng thập kỷ trong cuộc đời để biến một mảnh đất nông nghiệp rộng 300 mẫu ở Karnataka thành một khu bảo tồn xanh cho voi và các động vật hoang dã khác. 

Vishweshwar Dutt Saklani, người được mệnh danh là "Người cây" của Ấn Độ đã dành cả đời để trồng hơn 5 triệu cây xanh, biến quê hương cằn cỗi một thời của mình thành khu rừng tươi tốt.

Hoàng Dung (Lược dịch)
 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục

 
Những dòng sông nguy hiểm nhất thế giới
icon

Đó đều là những dòng chảy hoặc rất đẹp, hoặc rất hiền hòa, bình lặng nhưng tất cả đều che giâú sự nguy hiểm phía sau vẻ đẹp của chúng.