Cận cảnh hình ảnh hiếm về rắn cầu vồng tái xuất tại Mỹ sau 50 năm

Một con rắn cầu vồng siêu hiếm xuất hiện ở Florida, Mỹ. Đây là lần đầu tiên người ta trông thấy nó kể từ năm 1969

Rắn cầu vồng xuất hiện ở Florida, Mỹ

Theo tờ CNN,  người dân địa phương phát hiện một cá thể rắn cầu vồng bên trong vườn quốc gia Ocala, quận Marion, Florida.

Các cán bộ bảo vệ động vật hoang dã cho biết đây là lần đầu tiên họ bắt gặp rắn cầu vồng ở quận Marion từ năm 1969.

Tracey Cauthen, người dân địa phương đang đi bộ trong vườn quốc gia thì phát hiện đốm sáng như màu cầu vồng dài khoảng 1,2 mét. Khi tiến lại gần nhìn thì phát hiện đó là rắn cầu vồng. 

Sở dĩ, hiếm khi con người bắt gặp rắn cầu vồng vì chúng ưa lối sống thủy sinh, dành phần lớn thời gian ẩn mình trong thảm thực vật thủy sinh. Người ta cho rằng con rắn xuất hiện trên cạn trong khu vực này do nó đang bắt đầu cuộc hành trình tìm địa điểm sống mới khi hồ nước Rodman gần đó bị khô cạn.

Viện nghiên cứu cá và động vật hoang dã Florida cho biết: "Ngay cả các nhà bò sát học cũng ít trông thấy rắn cầu vồng vì chúng dành phần lớn thời gian ẩn náu giữa thực vật thủy sinh".

 

Rắn cầu vồng ưa lối sống thủy sinh, dành phần lớn thời gian ẩn mình trong thảm thực vật thủy sinh

Rắn cầu vồng có thể được tìm thấy dọc theo đồng bằng ven biển của miền Nam nước Mỹ, từ Virginia xuống Louisiana. Chúng có thể đạt chiều dài hơn 1,5 mét và có thể dễ dàng xác định từ màu sắc đặc biệt của chúng.

Cơ thể của chúng có màu đen ánh kim, với ba vạch đỏ bắt mắt chạy dọc toàn bộ cơ thể. Bụng của chúng có màu đỏ hoặc hồng với những đốm đen và màu vàng ở phần đầu.

Mặc dù cơ thể có màu sắc lóng lánh đẹp mắt, rắn cầu vồng không có độc, khá nhút nhát và hay ẩn mình. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế , rắn cầu vồng có thể lên tới hơn 10.000 cá thể và số lượng có khả năng ổn định hoặc giảm chậm. 

Hoàng Dung (Lược dịch)
 
List comment
 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.

 
Chân dung người đàn ông nắm giữ hơn 150 kỷ lục kỳ lạ thế giới
icon

David Rush là người đàn ông hiếm hoi trên hành tinh nắm giữ hơn 150 kỷ lục Guinness thế giới và anh ấy chưa có kế hoạch dừng lại.

 
10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...

 
Trăn 'khủng' hiên ngang bò giữa đường thách thức
icon

Khi con trăn khổng lồ xuất hiện, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên, tất cả đều dừng xe, tắt máy, chụp ảnh, chờ đợi con trăn khổng lồ chậm chạp băng qua đường rồi mới tiếp tục lưu thông.

 
Choáng ngợp trước loài sứa cực hiếm, rực rỡ như pháo hoa
icon

Loài sứa Halitrephes Maasi được phát hiện lần đầu tiên năm 1909, thường sống ở độ sâu 1.200m ở các vùng biển phía Đông Thái Bình Dương.