Cận cảnh 10 'sinh vật lạ' mới chào đời thuộc giống chó quý hiếm nhất hành tinh

Một nhà lai tạo chó đã mang lại hy vọng phục hồi giống chó quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới khi cho ra đời một lứa 10 cá thể khỏe mạnh.

Lứa chó săn lông xù Anh quốc được các chuyên gia lai tạo thành công.

Theo tờ Daily mail, lứa chó con siêu hiếm đang mang đến hy vọng cho một trong những giống chó có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất của Anh và cả thế giới có thể được phục hồi trong tương lai.

Đó là giống chó Britain Setter (chó săn lông xù Anh quốc). Cho đến hết năm 2019, cả thế giới chỉ còn 39 cá thể chó săn lông xù này.

Nhà lai tạo và gây giống chó, ông Ve Callaghan (ở Melton Mowbray) đã đưa đến tin vui cho thế giới khi ghi nhận lứa chó mới sinh gồm 10 cá thể khỏe mạnh.

Giống chó săn lông xù Anh quốc có màu trắng, điểm chút nâu ở mắt, tai và thân.

Những chú chó trắng muốt điểm chút nâu ở tai, mắt, thân sẽ được bán một cách chọn lọc. Họ sẽ lựa chọn chủ cho từng cá thể một cách kỹ càng. Bạn có trả hàng nghìn Bảng Anh nhưng nếu không lọt qua sự tuyển chọn khắt khe để trở thành chủ của chúng thì bạn không thể sở hữu chúng.

Những chú chó quý hiếm này cần được sống với những người chủ tốt, đủ điều kiện và kiến thức để giúp chúng duy trì "dòng máu quý tộc".

Jim Cuddy, Chủ tịch Câu lạc bộ yêu chó Red and White Setter của Anh, cho biết: "Mục đích của chúng tôi là bán những chú chó con cho chủ mới phù hợp với hy vọng chúng sẽ tiếp tục sinh sản. Khi người ta sở hữu một giống chó, họ có xu hướng gắn bó với giống đó hơn trong tương lai".

 

Ông chia sẻ: "Ngành công nghiệp lai tạo chó giống đang gặp nhiều khó khăn bởi giới trẻ ngày nay không còn thói quen nuôi chó để biến chúng thành một người bạn. Giống chó săn lông xù cần vài giờ hoạt động thể thao mỗi ngày, trong khi mọi người tối mặt với công việc và không thể đáp ứng chúng".

Giống chó săn lông xù này có từ thời La Mã cổ đại khi chúng được sử dụng để săn chim. Lưới đã được thay thế bằng súng săn vào thế kỷ 16. Lợi ích từ những chú chó trong việc đi săn giảm dần. Tuy nhiên, số lượng của chúng bắt đầu sụt giảm trong triều đại Victoria vì nhiều lý do, đa phần là do biến động trong xã hội, nhu cầu của con người và sự thay đổi trong nhận thức và thói quen của người trẻ.

Hiện tại, đa phần mọi người thích lựa chọn nuôi một giống chó nhỏ và dễ quản lý hơn là một con chó to và ưa hoạt động.

Paul Keevil, một thành viên sáng lập của Ủy ban chó giống quý hiếm thuộc Câu lạc bộ Kennel, cho biết: "Giống chó săn lông xù có màu lông đỏ và trắng gốc Ailen đã có tên trong danh sách nguy cấp từ khi danh sách đó được thành lập.

Số lượng của chúng đã bị suy giảm liên tục trong 10 năm qua. Chúng cần có nhiều nhà lai tạo hơn nữa và những người nuôi thú cưng cần nhìn nhận lại giống chó này như một thú cưng dễ mến trong gia đình".

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :

chó

thú cưng

 
List comment
 
 
Bí ẩn 'kim tự tháp' núi lửa từng có UFO ghé thăm ở Argentina
icon

Salar de Arizaro có bề ngoài trông giống kim tự tháp nhưng thực ra lại là tháp núi lửa tự nhiên ở Argentina.

 
 
Phát hiện tôm hùm xanh hai triệu con mới có một, đầu bếp nhanh tay vớt ra khỏi nồi
icon

Ngày sau khi phát hiện ra tôm hùm xanh quý hiếm, đầu bếp đã nhanh tay loại bỏ khỏi nồi.

 
 
Quả cherry lớn nhất thế giới khiến hội mê trái cây thèm thuồng
icon

Nông dân Italia thu hoạch được quả cherry, hay còn gọi là quá anh đào lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

 
 
Bông hồng không tàn trong nhiều năm dành cho giới siêu giàu
icon

Bông hồng không tàn trong nhiều năm có giá 80.000 USD, tương đương khoảng 1,8 tỉ đồng.

 
 
Lâu đài cát lớn nhất thế giới được xây dựng ở vùng biển Đan Mạch
icon

Với chiều cao 21,16 mét, lâu đài cát mới được xây dựng ở Đan Mạch lập Kỷ lục Guinness Thế giới.

 
 
Giật mình mèo 3D khổng lồ cử động như thật lơ lửng trên tòa nhà cao tầng
icon

Phía trên tòa nhà cao tầng ở Nhật Bản xuất hiện một con mèo tam thể 3D khổng lồ khiến ai đi qua cũng giật mình thon thót.

 
Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh
icon

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 
Sự thật về một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, ai nghe cũng 'ngã ngửa'
icon

Nghiên cứu mới cho thấy một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất từng được tìm thấy là hình vẽ sọc ngang sọc dọc trên phần xương của con hươu.  

 
Quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời biến một bang nước Mỹ đêm thành ngày
icon

Video ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời cho thấy quả cầu lửa xuất hiện trên bầu trời bang Idaho, Mỹ biến đêm thành ngày trong một sự kiện hi hữu.

 
Cụ bà 70 tuổi đi du lịch khắp thế giới, con số thống kê thực sự đáng chú ý
icon

Cụ bà 70 tuổi đã đặt chân đến 90 quốc gia khác nhau và tất cả 50 tiểu bang của Mỹ.